Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Xác Chết Quỷ Ám – Xem phim ma mà thấy con ma nó múa, hài gì đâu. Vậy có nên xem không?

Đầu tiên, Zen muốn nói là buồn dễ sợ luôn. Xem trailer hấp dẫn quá trời, chờ đợi và chờ đợi cuối cùng coi một bộ phim mà con ma nó nhảy lăm ba đa luôn mới ghê. Phim cũng có chút xíu hết hồn đối với người yếu tim như Zen, nhưng nhìn chung thì chán lắm mọi người ơi.

Xác Chết Quỷ Ám là bộ phim xoay quanh cô gái Megan Reed và cái xác chết của Hannah Grace. Mới vô phim luôn là bạn sẽ được xem buổi lễ trừ tà của Hannah Grace, cô này đang bị một con quỷ nhập bên trong. Kết quả của buổi trừ tà này là Hannah chết. Mà nói thật là cảnh đầu phim vô mà xem chán ghê luôn, chắc cũng có lẽ do Zen xem nhiều phim kiểu này quá rồi hay sao ấy, nên xem cái cách phim này làm đơn giản mà nó tàn tàn cứ sao sao, mở màn đã không ấn tượng rồi. Điểm duy nhất Zen thích là tạo hình của Hannah Grace, nhìn con quỷ bên trong cô ghê lắm nha.

The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)
The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)

Quay trở lại với nhân vật chính là Megan Reed, em này từng là một nữ cảnh sát và rồi nghỉ việc sau một tai nạn để lại chấn thương tâm lý nặng nề. Chuyển qua chọn nghề giữ nhà xác, rõ ràng là cái nghề mà Zen thấy chẳng ai muốn làm. Thế nhưng đây là lựa chọn tốt nhất của cô để ổn định tâm lý. Và rồi nhiều chuyện khủng khiếp xảy ra với cô khi xác chết của Hannah Grace được chuyển đến.

Nguyên một thời lượng dài, Zen phải nói là chán lắm luôn, nó đúng y chang như tính chất của cái nghề này vậy, ra vào nhận xác chết rồi làm những công việc y hệt nhau rồi cứ lặp đi lặp lại. Phim làm rất tốt ở điểm này, vừa chán mà nó vừa lạnh lẽo, đáng sợ, yên tĩnh ghê luôn. Gặp Zen có cho tiền cũng không dám vô đó ở dù chỉ 1 đêm… mà cho tiền nhiều thì để suy nghĩ lại đã haha. Với một không khí trầm và không một tiếng động như thế, lâu lâu lại có những âm thanh lạ, tiếng lộc cộc, những bóng đen, hình ảnh và các hiện tượng lạ, ôi mẹ ơi ớn lạnh ghê luôn. Quay qua quay lại lâu lâu nó hù một phát hết hồn nhẹ.

The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)
The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)

Nhưng mà mọi thứ không còn được như vậy khi cái xác của Hannah Grace bắt đầu uốn éo và nhảy lăm ba đa. Thiệt tình mà nói là từ lúc con quỷ bắt đầu hành động thì coi một hồi thấy chán luôn, phim lạm dụng hình ảnh đáng sợ của cái xác Hannah Grace đến mức coi thấy nản. Không còn cái cảm giác hấp dẫn, lôi cuốn như lúc đầu nữa mà bạn sẽ nhìn thấy con mẻ bò lê lếch, đi cà ẹo cà ẹo, xương kêu cứ rắc rắc, đi hết đầu này tới đầu kia, leo tường, nhảy lưng tưng, giết người, coi mà thấy oải luôn. Cái cách giết người tuy có máu me, ghê ghê nhưng mà cái chiêu bẻ xương người khác làm 1 lần được rồi, chứ cứ chơi hoài riết chán.

The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)
The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)

Tình tiết của phim càng về sau lại càng xử lý không tốt và rất lang mang, không có một điểm tựa để bám. Hết người này tới người kia xuất hiện rồi chết, nhân vật chính thì xử lý tình huống cũng không có gì hay luôn. Kết phim lại quá đơn giản và cái kiểu ẩn ý mà Zen không thể tiết lộ, ai xem mấy thể loại như thế này nhiều bảo đảm 100% sẽ nhìn ra liền.
Diễn xuất dù chỉ tập trung vào nhân vật chính và con quỷ, thế nhưng với cách phát triển nhân vật cũng như tâm lý, bộ phim đã làm không tốt, dẫn đến việc người xem chỉ có thể xem nhân vật chính làm gì và làm gì, vậy thôi. Các nhân vật phụ còn lại tất cả đều làm nền nên Zen cũng không nhận xét gì.

The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)
The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)

Âm thanh của phim rất tốt, nghe được rõ những tiếng động nhỏ. Và cũng làm tròn trách nhiệm với chiêu trò im im không một tiếng động rồi hù một phát hồn vía lên mây. Nhưng mà việc lạm dụng quá về con quỷ đã làm mọi thứ đi xuống chứ chẳng còn sợ gì hết. Màu phim đẹp, tạo được cảm giác lạnh tóc gáy khi ở trong nhà xác, nhưng các góc quay của phim thì lại không có đoạn nào ấn tượng hay đột phá.

The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)
The Possession of Hannah Grace (Xác Chết Quỹ Ám)

Chốt lại thì bạn có nên xem phim này không? Zen thì không rồi đó, coi phim chán lắm, nhưng ai yếu tim, yếu bóng vía, thích coi mấy phim có con ma lúp lúp ló ló, xong lâu lâu hù 1 phát jump scare để la hét mà không màn đến nội dung thì cái Xác Chết Quỷ Ám này xem ok nhé!

Xác Chết Quỹ Ám
Xác Chết Quỹ Ám

Movie title: Tạm

Movie description: Một nữ cảnh sát được thuyên chuyển từ trại cai nghiện đến làm việc tại nhà xác của bệnh viện thành phố. Không ngờ rằng khi đến đây, cô phải đối mặt với nhiều hiện tượng kỳ lạ, đáng sợ, bạo lực gây ra bởi một "xác chết"...

Date published: 2018-12-21

Director(s): Broken Road Productions

Actor(s): Shay Mitchell, Grey Damon, Kirby Johnson

Genre: C18

 • Nội Dung - 5/10
  5/10
 • Hình Ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
 • Kỹ xảo - 6/10
  6/10
5.8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy