Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Trekking Tà Năng – Phan Dũng

Nhật Ký Trekking Tà Năng – Phan Dũng

Chào các bạn, có dịp được biết bác Nobita (một người chuyên tổ chức mấy tour Trekking như thế này). Thật ra Zen cũng không rành thể loại này, nên cũng muốn trải nghiệm thử cho biết. Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu Trekking là gì nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=loNRP1MlNR0

Trekking là một hình thức du lịch mạo hiểm. Người trekking chỉ có phương tiện di chuyển duy nhất chính là đôi chân của mình. Phải đi bộ, thường thì phải tự mang vác đồ và đi vào rừng, núi, bản làng xa trung tâm không có phương tiện giao thông; mất nhiều thời gian, vất vả, thậm chí là nguy hiểm.”

Quay lại vấn đề chính về chuyến đi của Zen nek. Thì như ban đầu với một đứa ngây ngô không biết gì, cứ nghĩ là chuyến đi khá nhẹ nhàng. Nhưng đời không như là mơ … =)))) cảm xúc chuyến đi thế nào thì các bạn có thể xem clip nhật ký chuyến đi ở video bên dưới. Nó hơi dài đó, nhưng sẽ là tất cả những gì của một người lần đầu chơi trò Trekking.

https://www.youtube.com/watch?v=xM66Q_nNFDU

Các bạn đọc hết bài này rồi xem clip cũng được. Chuyến trekking của Zen diễn ra 2 ngày một đêm và theo như leader dặng dò thì đem vài thứ cũng khá là dài dòng ah (đây là phần gợi ý của leader)

 

Gợi ý: chọn thực phẩm giàu năng lƣợng và gọn nhẹ dễ mang vác. Menu gợi ý: (đã test qua nhiều lần)

*Ngày 1:

+ Cơm: tối thứ 6 trước khi lên xe, bạn nấu cơm sẵn đóng vào hộp, nén thật chặt để cơm giữ được lâu ko bị lên men.

+ Thịt kho, cá cơm kho: kho sẵn thịt, cá bỏ vào hộp thực phẩm loại lock&lock có bán trong siêu thị giá 40k/cái. Loại này đảm bảo kín và nước thịt ko tràn ra ngoài gây mùi cho balo.

+ Kim chi: bổ sung thêm chất rau, bạn cũng nên đóng vào hộp lock&lock chuyên dụng có khóa để ko bị văng bẩn ra balo.

+ 10 trái trứng (vịt hoặc gà) luộc sẵn bỏ vào vỉ tránh va đập hư hỏng. Ăn kèm với muối tiêu chanh là hết xảy. Tổng chi phí cho menu ngày 1 chưa hết 80k mà ăn được 2 bữa trưa và tối ngày 1.

*Ngày 2:

+ Muối mè, thịt kho ruốc, mỳ gói, lương khô, xúc xích, bánh tét các loại.

+ Sang chảnh hơn thì mang theo cồn khô + ca innox nhỏ 500ml để nấu nước chế mì gói, sẵn pha café.

+ Vài món ăn vặt dọc đường #:

+ Kẹo sữa bò (ăn cho đỡ buồn + lấy năng lượng rất tốt);

+ C sủi (tăng sức để kháng, tuy nhiên không nên uống nhiều quá)

+ Oreo, bánh gạo (Cái này có thể mang thêm: nhẹ và ngon)

Zen sẽ không đi quá sâu về khâu chuẩn bị vì mỗi người có cách chuẩn bị riêng cho bản thân mình. Nói chung là nếu kỹ thì các bạn nên có cái nhìn bao quát, nào là nệm lều chăn mềm các kiểu. Nếu đi theo đoàn như Zen thì phần lều nệm có leader lo, chỉ việc mang đồ dùng cá nhân và thức uống theo thôi.

Mọi cảm xúc của chuyến đi Zen cũng đã nói rất rõ trong clip nhật ký của mình rồi, chỉ tóm gọn lại thế này. Trekking là thể loại bạn phải chuẩn bị sức khoẻ của đôi chân thật tốt. Vì nó thật sự là một cực hình. Có những đoạn dốc mà khi thấy nó Zen chỉ phải thốt lên trong đầu “thôi chết mẹ rồi làm sao mà leo lên nổi đây” và Zen chỉ còn biết dùng ý chí của mình để leo lên. Thậm chí có những đoạn đường mà Zen phải chửi thề “cái cm nó, cung đường này mất dạy thế” nó khốc liệt tới mức đó luôn ah.

Nếu bạn coi hết clip nhật ký của Zen, Zen có phỏng vấn một bạn ngủ chung lều với mình cảm nhận đầu tiên khi trekking thì các bạn sẽ thấy, những điều Zen nói về sự mệt mỏi là không sai (đối với những người lần đầu tham gia).

Nhưng trekking vẫn hấp dẫn Zen và nếu được chọn, Zen sẽ vẫn đi chuyến này .. là bởi vì sao ???

  • Bạn sẽ biết được khả năng của bạn là vô bờ bến, từ sức khoẻ cho tới ý chí (hằng ngày bạn chỉ sử dụng tầm 20% công lực thôi, tin Zen đi).
  • Biết được nhiều bạn mới có cùng sở thích (thích tự hành xác).
  • Thấy được những cảnh đẹp mà các bạn chỉ có thể thấy trong clip và hình ảnh trên mạng.
  • Biết cách quan tâm giúp đỡ và chia sẽ những khó khăn đói kém của mình và mọi người (đói là đi xin mì gói ăn thấy mịa luôn).
  • Và còn rất rất nhiều điều khác nữa Zen không thể kể ra hết ở đây được.

Trekking Tà Năng - Phan Dũng

Zen thích Trekking

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy