Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Trạng Quỳnh – Dài, dai, dở mà chẳng thấy chút gì của Trạng Quỳnh luôn

Chào các bạn, Tết này chúng ta nên xem gì…? Nên tránh xa Trạng Quỳnh ra nha, một bộ phim mà Zen không biết nói gì hơn ngoài câu “chán dã man rợ”, nhạt mà hời hợt vô cùng. Nhưng ai xem với tinh thần coi cho vui thì cứ mua vé xem nhé, đừng để ý những lời Zen nói.

Trạng Quỳnh
Trạng Quỳnh

Phim là câu chuyện về Trạng Quỳnh qua lời kể của Xẩm. Phim xoay quanh chuyện theo đuổi Điềm của Quỳnh. Điềm là con gái của thầy từng dạy Quỳnh trước đây, nhưng cậu ấy đã bị đuổi học. Nhân vật phản diện trong phim là Trịnh Bá, anh này cũng từng là học trò của cha Điềm, cũng từng bị đuổi, và từ nhỏ hắn đã rất ghét Quỳnh. Vừa ghét Quỳnh, cũng vừa mê Điềm nhưng bị nàng ấy từ chối, thế là hắn dở trò đổ oan cho thầy. Là con cháu, dòng dõi của chúa Trịnh vì thế hắn lạm quyền và tiền bạc vô biên. Hắn dùng mọi cách để có thể có được Điềm. Cùng trải qua bao thử thách, hiểm nguy, Quỳnh, Điềm và Xẩm cố gắng tìm cách để giải oan cho thầy. Thế nhưng càng tìm họ càng bị đưa vào thế bế tắc, không còn cách nào, Quỳnh quyết tâm đi thi để trở thành quan sau đó trở về giải oan cho thầy của mình. Phim diễn ra sao nữa và diễn biến chi tiết như thế nào thì ra rạp xem heng.

Trạng Quỳnh
Trạng Quỳnh

Nội dung phim Zen phải nói là lu xu bu tùm lum tà la, không thể khiến người xem tập trung vào cái gì hết. Tình tiết và những sự cố diễn ra liên tục nhưng cách giải quyết nó cũng đơn giản má ơi. Với lại Zen xem mà không hề thấy được Trạng Quỳnh mà hồi nhỏ Zen thường hay nghe kể ở đâu luôn. Phim chẳng làm tôn lên được sự thông minh hay đầu óc của Quỳnh cả, xem giống như là đạo diễn bảo sao thì làm vậy, kịch bản phim sao thì nhân vật như vậy.

Trạng Quỳnh
Trạng Quỳnh

Đã không có điểm nhấn mà phim còn dài lê thê, lúc xem Zen còn phải hết hồn. Để tả lại xíu “ồ cuối cùng cũng đã hết, kết thúc đẹp có hậu mà hời hợt quá… ủa… còn nữa hả… tưởng hết rồi chứ…”. Phải nói là nhạt mà dài xem muốn mệt luôn mấy chế. Mấy cái vụ thách đố này nọ, xem cũng không có chút gì hay ho luôn. Nhạc thì chèn tùm lum, lúc kiểu này lúc kiểu khác, còn dùng bản phối theo âm hưởng hiện đại nữa mới ghê. Lúc đầu nghe bài nhạc nền nó hay gì đâu, vẫn hy vọng chắc phim sẽ ổn, có bài nhạc nền nghe mướt tai gì đâu… vậy mà càng xem càng mệt.

Trạng Quỳnh
Trạng Quỳnh

Cảnh thì đẹp, ôi thôi mấy cảnh xa, rồi slow motion đủ kiểu, nhưng mà quay không được tốt. Với lại đầu tư cảnh quay cho dữ vô làm gì để rồi ghép lại có những lúc nó chẳng liên quan vô đâu. Có những cảnh kỹ xảo dùng phông xanh thấy rõ luôn, ngay cả người trong ngành như Zen hay không trong ngành cũng có thể nhận ra cảnh ghép ngay. Có điều Zen khá thắc mắc, đi thi sao không đi đường núi hay đường bộ mà phải đi đường sông, chèo tít vô mấy chỗ nào đó đẹp banh xác để thi. Xem mà có cảm giác như cảnh Tề Thiên đang đi tìm sư học đạo kaka.

Trạng Quỳnh
Trạng Quỳnh

Diễn viên thì Zen sẽ không nói thực lực của ai ở đây, nhưng vô phim này thì ai cũng đơ cũng dở. Vai Quỳnh và Điềm của Quốc Anh và Nhã Phương có thể nói là được nhất nhưng mà hơn mấy vai kia chút chút thôi, mà chắc cũng vì vai chính mà nên tập trung nhiều hơn, mấy người còn lại toàn lướt qua trừ Xẩm. À, Nhã Phương có một cảnh hát nhép, trời ơi phim làm thô quá trời thô luôn, xem mà hết hồn.Trấn Thành thì vẫn mang cái kiểu hài thường trực của anh ấy vào để diễn, nên thấy hài thôi chứ cũng không có gì đặc biệt. Công Dương vai Trịnh Bá thì diễn dở banh xác, nói vậy thôi chứ không dám nói nữa, mắc công lại bị 7 ngày mấy đêm như ảnh thì thôi xong haha. Người diễn banh xác cùng cấp với Trịnh Bá là bác Tùng Yuki trong vai thầy của Quỳnh, cha của Điềm. Zen phải nói là mấy phim khác chú ấy diễn được lắm mà sao vào vai này lại thấy sượn sượn mà kỳ cục vậy, không ra được dáng một người thầy, cách nói chuyện, nhả chữ cũng như là đọc bài từ trong giấy ra.

Trạng Quỳnh
Trạng Quỳnh

Tổng kết lại thì nếu Tết không có gì xem, bạn muốn tìm gì đó xem cho qua thời gian thì ra kiếm Quỳnh cũng được. Nhưng Zen báo trước là chán lắm đó, xem mà mệt mỏi, mệt mỏi và oải luôn. Chỉ có ai dễ tính thích mấy phim thị trường hài nhảm thì mới cười nhiều thôi. Nếu muốn tiêu tiền xứng đáng thì cũng nên xem phim khác nha, xem Cua Lại Vợ Bầu còn có lý hơn.

Dài, dai, dở mà chẳng thấy chút gì của Trạng Quỳnh luôn

Movie title: Trạng Quỳnh

Movie description: Bộ phim kể về hành trình giải cứu người thầy của Trạng Quỳnh cùng "đồng bọn" là cô gái xinh đẹp Điềm và anh bạn tinh quái Xẩm. Mặc dù chỉ là những người "thấp cổ bé họng" trong xã hội nhưng họ không hề ngần ngại đối đầu với bọn cường hào ác bá, tiêu biểu là Trịnh Bá - công tử con quan lớn và Ả Liễu - người phụ nữ vô cùng mưu mô, xảo quyệt.

Date published: 2019-02-05

Director(s): Đức Thịnh

Actor(s): Trần Quốc Anh, Nhã Phương, Trấn Thành

Genre: C13

 • Nội Dung - 4/10
  4/10
 • Hình Ảnh - 5.5/10
  5.5/10
 • Âm Thanh - 5/10
  5/10
 • Diễn xuất - 5/10
  5/10
 • Kỹ xảo - 4/10
  4/10
4.7/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy