Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Top 5 công nghệ cũ có trên iPhone 7/iPhone 7 Plus

Top 5 công nghệ cũ có trên iPhone 7/iPhone 7 Plus – Mới ta cũ người

Zenchannel.net chào các bạn nói chung và các iFan nói riêng, thời gian vừa qua thì Apple đã cho ra mắt sản phẩm mới mà đại đa số mọi người đều mong chờ, đó là  iPhone. Bản thân Zen cũng là một thằng thích xài iphone và cũng đã thức xem buổi ra mắt cái sản phẩm này. Bài viết này là cảm nhận của mình về những tính năng được cho là mới trên iPhone 7, nhưng đối với những sản phẩm khác (cụ thể hơn là Android) thì đã là quá củ.

  1. Loại bỏ jack tai nghe, thông tin này chắc là khá mới và lạ, nhưng theo Zen tìm hiểu thì thể loại không dùng jack tai nghe này đã có từ nhiều sản phẩm trước đó, không ai khác chính là oppo R5 và Motorola với dòng Moto Z và Moto Z Force, tất cả đã được loại bỏ cổng 3.5 và thay bằng cổng Micro usb và sau này sẽ phát triển thành Usb type C
  2. Camera kép thì nó còn tệ hại hơn. Thể loại Camera kép này thì có trên HTC Evo 3D từ năm 2011 thì phải. LG Optimus 3D cũng có, những hãng này có 2 camera thì thường được sử dụng cho việc quay hay là chụp 3d. Tuy nhiên trên iPhone 7 thì lại có tác dụng như 1 cái ống zoom, hơi ngược đời 1 tí nhưng thôi kệ, nó cũng có phần khác biệt.
  3. Chuyện loa kép, nói đến loa kép thì không ai ko nhớ đến HTC boom sound trên HTC One M7. Ngoài ra chúng ta còn có Sony Xperia Z3, Sony Xperia Z4, Sony Xperia Z5 cũng có thể thống loa kép này.
  4. Khả năng chống nước thì phải nói đến Sony Xperia Z đã làm được vào năm 2013. Không chỉ riêng chiếc điện thoại này mà hầu những con cháu Z seri về sau đều trang bị tính năng này. Ngoài ra còn có cả Samsung Galaxy và HTc, cụ thể hơn là Galaxy S5 và HTC Buterfly 2 (nếu Z nhớ ko lầm). Có một điều mâu thuẩn là hình như Zen được biết Apple từ chối bảo hành khi sản phẩm của mình bị thấm nước. Phải chăng đây là lý do mà khi thuyết trình, đến tính năng chóng nước thì cái ông mập mập thuyết trình đó lướt qua cực nhanh.
  5. Chip xử lý 4 nhân thì xin thưa với các bạn luôn là các smarphone khác đã có CPU 4 nhân từ rất lâu và cũng hoạt động tương tự như trên Android là 2 nhân xử lý những nhiệm vụ nhẹ nhàng và 2 nhân xử lý nhiệm vụ nặng (như game hay các ứng dụng liên quan tới media)

https://www.youtube.com/watch?v=BGArz9I5QhE

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy