Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Tòa Tháp Bóng Đêm (The Dark Tower)

Tòa tháp bóng đêm – Viễn tưởng kỳ ảo

Stephen King là ai thì nói thật là Zen không biết. Zen chỉ mới biết tới cái tên này khi xem Tòa tháp bóng đêm (The Dark Tower). Là một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông thuộc thể loại thần thoại kinh dị đương đại. Đương nhiên Tòa Tháp Bóng Đêm chỉ là một những quyển truyện mà ông đã viết.

Nói về phim Tòa Tháp Bóng Đêm thì có rất nhiều cách nói. Vì câu chuyện xoay quanh một thế giới đa chiều song song. Nói về một cậu bé Jack Chambers sinh sống tại thế giới loài người, vô tình có một mối liên kết tâm linh kỳ lạ với Xạ thủ Roland Deschain. Zen có một câu hỏi là !!! Thế giới song song đó là do cậu ta tưởng tượng ra và nó trở thành hiện thực. Hay là vốn dĩ nó là có thật và cậu bé Jack Chambers này có khả năng liên kết được thông qua năng lực “Shine”!!!

The Dark Tower - Tòa Tháp Bóng Đêm
The Dark Tower – Tòa Tháp Bóng Đêm

Chuyện phim đơn giản theo một chiều hướng hấp dẫn. Jack Chambers đang sống ở thực tại, vô tình có những giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ cậu thấy được những sự việc đã và đang diễn ra ở một thế giới được cho là song song với thực tại. Và đương nhiên Stephen King người được mệnh danh là “Ông hoàng của thể loại truyện kinh dị” không thể nào để cho thế giới bên kia chỉ là con người.

The Dark Tower - Tòa Tháp Bóng Đêm
The Dark Tower – Tòa Tháp Bóng Đêm

Tòa Tháp Bóng Đêm trong đó có gì thì thật Zen không rõ. Chỉ biết đó là tháp trụ phân chia và bảo vệ những thế giới song song với nhau khỏi sự lăm le của bóng tối và quỉ dữ. Jack Chambers vừa là sợi dây liên kết với Xạ Thủ, vừa là món hàng béo bỡ cho “Người mặc áo đen” Walter Padick. Cậu đã cùng với Xạ thủ Roland Deschain lang thang và phiêu lưu để cứu lấy Tòa Tháp Bóng Đêm.

Idris Elba ngoài đảm nhiệm khá tốt vai người giữ cổng Heimdall thì trong Tòa Tháp Bóng Đêm lại càng hoàng hảo đúng chất Xạ Thủ. Matthew McConaughey thì thật đối với Zen là một cái tên mờ nhạt lắm, nhưng phim này anh thật sự gây ấn tượng mạnh bởi cái thần thái của 1 con quỉ trong anh rất có hồn. Tom Taylor thì tuổi còn quá trẻ để nói về cậu, tuy nhiên trong vai trò là Jack Chambers có sự liên kết với thế giới bên kia thì cậu làm thật sự khá tròn vai.

Âm thanh và kỹ xảo của Tòa Tháp Bóng Đêm thật tình không có ấn tượng gì nhiều. Phần âm thanh thì tạm ổn.

The Dark Tower - Tòa Tháp Bóng Đêm
The Dark Tower – Tòa Tháp Bóng Đêm

Zen đánh giá phim Tòa Tháp Bóng Đêm 6/10 bởi phim có cách kể chuyện lạ. Chính xác hơn là nội dung phim lạ, vừa khoa học viễn tưởng, vừa ma quái vừa sử thi v..v… Bạn là người thích những phim kiểu như Wanted (2008) bạn sẽ thích phim này bởi mấy màn bắn súng rất vi diệu.

 

https://www.youtube.com/watch?v=Z3fM_9ZIKNw

Hay
The Dark Tower - Tòa Tháp Bóng Đêm

Movie title: Tòa Tháp Bóng Đêm

Movie description: Chuyển thể từ tiểu thuyết của ông vua kinh dị Stephen King cùng sự góp mặt của hai ngôi sao thực lực Idris Elba và Matthew McConaughey, The Dark Tower là bộ phim hành động gay cấn về cuộc chiến của người và quỷ. “Xạ thủ” Roland Deschain (Idris Elba) và “Người mặc áo đen” Walter Padick (Matthew McConaughey) đến từ một thế giới song song mang tên Mid-World, nơi các thế hệ chiến binh mang danh hiệu Gunslinger (Xạ thủ) làm nhiệm vụ bảo vệ tòa tháp cân bằng ánh sáng - bóng tối The Dark Tower khỏi những thế lực tà ác. Trong khi đó, “Người mặc áo đen” lại là cánh tay phải đắc lực của chúa quỷ Crimson King, kẻ mang trong mình dã tâm nhấn chìm các thế giới vào bóng tối vĩnh hằng.

Date published: 2017-08-04

Director(s): Nikolaj Arcel

Actor(s): Idris Elba, Matthew McConaughey

Genre: PG-13

  • 7/10
    Nội Dung - 7/10
  • 6.5/10
    Hình Ảnh - 6.5/10
  • 6/10
    Âm Thanh - 6/10
6.5/10

Summary

Cuộc chiến truyền kỳ của họ đã lan rộng đến thế giới loài người, khiến chúng ta đứng trước thảm họa diệt chủng. Cùng lúc đó, cậu bé Jack Chambers (Tom Taylor) sinh sống tại thế giới loài người, vô tình có một mối liên kết tâm linh kỳ lạ với Xạ thủ Roland Deschain.

Lúc này tại Mid-World, Roland đang săn lùng phù thủy bóng tối Walter Padick nhằm ngăn chặn âm mưu phá hủy Tòa tháp Bóng đêm của hắn. Khi Roland có dịp gặp mặt Jack, thì cũng là lúc Walter Padick tìm được cánh cổng để xuyên qua thế giới loài người. Cuộc chiến trường kỳ giữa thiện và ác giờ đây sẽ quyết định vận mệnh cuối cùng của cả hai thế giới.

Sending
User Review
0/10 (0 votes)
0/10
Comments Rating 0/10 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.