Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới – Những điều cần biết về hành trình vượt Địa ngục của bom tấn xứ Hàn

Thử thách thần chết: Giữa Hai Thế Giới là tác phẩm mới của xứ sở kim chi và được các nhà sản xuất đầu tư vô cùng kỹ lưỡng. Với dàn sao đình đám, một nội dung hấp dẫn cùng kỹ xảo hoành tráng chưa bao giờ có của điện ảnh Hàn Quốc.

https://youtu.be/-zxkgxykh8w

Nguồn gốc của bộ phim

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới – Along with the Gods: The Two World là bộ phim được chuyển thể từ webcomic (truyện tranh mạng) cùng tên rất nổi tiếng của tác giả Sin-Gwa Ham-Gge. Phim kể về hành trình phiêu lưu của Kim Ja Hong vào thế giới của cái chết. Con người sau khi chết đi sẽ được đầu thai vào một kiếp khác. Nhưng Ja Hong phải trải qua 7 thử thách trong vòng 49 ngày và đến gặp Chúa tể địa ngục Yeomra để nhận phán quyết.

Đạo diễn Kim Yong-hwa chia sẻ rằng anh rất tự tin với tác phẩm của mình. Với một nguyên tác vô cùng ấn tượng của Along with the Gods: The Two World, đạo diễn đã cố gắng hết sức để chuyển thể bộ truyện lên màn ảnh rộng một cách tốt nhất và truyền đạt hết những gì hay nhất để không phá hỏng câu chuyện hay này.

Hành trình tiến vào địa ngục và trải qua 7 thử thách của Thần Chết

Thông qua những hình ảnh trong trailer, chúng ta thấy Ja Hong có vẻ như đã chết trong bộ trang phục của một lính cứu hoả. Dường như anh đã gặp tại nạn trong khi làm nhiệm vụ của mình. Các đồng nghiệp quay quanh Ja Hong đang khóc thương về cái chết của anh ấy. Nhưng điều lạ thay khi Ja Hong vẫn đang đứng đó nhìn vào cơ thể của mình? Đây thật ra chính là linh hồn của anh đã lìa khỏi xác. Cũng như bao linh hồn khác mà chúng ta thường thấy, Ja Hong ngỡ ngàng không biết chuyện gì xảy ra cho đến khi tên mình được vang lên và mọi chuyện bắt đầu.

Linh hồn của anh được 2 vệ thần dẫn xuống địa ngục và theo như vệ thần Duk Choon thì Ja Hong là linh hồn thuần khiết đầu tiên suốt 19 năm qua. Theo Chúa tể Yeomra thì “Con người mang đầy tội lỗi!” thế nên họ xứng đáng nhận 7 thử thách mà ông đưa ra để được phán quyết cho cuộc sống sau cái chết của mình. Ai cũng nghĩ Ja Hong là một linh hồn thuần khiết, không mang tội lỗi nhưng bất ngờ thay khi được đón tiếp bởi sứ giả của Chúa Tể Yeomra là Gang Lim, anh đã nói rằng “Tôi không phải là linh hồn thuần khiết”. Như bao người khác, trước khi bước qua cánh cổng tiến vào các thử thách thì Ja Hong được xem lại những gì đã dẫn anh đến cái chết. Chúng ta được thấy những hình ảnh tốt đẹp về Ja Hong và những việc anh đã làm rất đáng để tôn kính khi còn sống.

Khi đối mặt với những vị thần dưới địa ngục, Ja Hong đã nói rằng “Tất cả là vì tiền.”. Vẫn chưa hiểu rõ câu chuyện như thế nào nhưng các vệ thần đều bất ngờ vì những gì mà Ja Hong nói. Như vậy nghĩa là sao? Mọi thứ được tiết lộ trên trailer quá ít, những gì mà chúng ta nhận được sau đó là sự giúp sức của các vệ thần. Ja Hong được 3 vị vệ thần bảo hộ và giúp anh vượt qua 7 thử thách cam go này.

Vậy cuối cùng Ja Hong có thật sự là 1 linh hồn thuần khiết? Hay đúng như những gì anh nói về bản thân mình? Vì sao mà các vệ thần phải bất chấp mọi quy định và phá bỏ luật lệ để giúp đỡ Ja Hong? Những câu hỏi này chỉ được giải đáp khi phim được ra mắt.

Nội dung phim sẽ thật sự bất ngờ

Theo những gì mà nhà sản xuất chia sẻ thì những cái nhìn ban đầu mà chúng ta được thấy của Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới chỉ mới là 15% sự thật của bộ phim. Điều này có nghĩa là người xem vẫn chưa biết được hoàn toàn nội dung của phim. Và bộ phim thật sự sẽ làm cho khán giả bất ngờ, thậm chí sẽ phải hoang mang khi phát hiện ra rằng nó sẽ không giống như những gì mà họ tưởng tượng. Đây rõ ràng là một điều vô cùng thú vị và kích thích khi bộ phim không đơn giản như những hình ảnh và trailer đã mang lại. Một cốt truyện đầy hứa hẹn đang chờ đón chúng ta.

Xứng tầm Hollywood

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới là bộ phim được đầu tư và chăm chút rất kỹ lưỡng. Nhà sản xuất đã liều lĩnh đổ vào số kinh phí hạng khủng và đảm bảo chất lượng của bộ phim về cả nội dung lẫn hình ảnh, kỹ xảo. Mọi thứ đều được trau chuốt từng li từng tí đến cả phần phục trang và diễn xuất.

Phim tập trung và đánh mạnh vào phần kỹ xảo CG, công nghệ kỹ xảo độc đáo và tiên tiến bậc nhất Thế giới hiện nay. Để mang đến những hình ảnh chân thật và ấn tượng nhất thì bô phim cần phải có một đội ngũ các nhà làm phim già dặn kinh nghiệm có kỹ thuật chuyên môn cao để có thể sử dụng triệt để những hiệu ứng mà công nghệ CG mang lại.

Tính từ lúc kịch bản được phát triển thì bộ phim đã có một quá trình dài sản xuất trong suốt 6 năm qua. Phim còn là tác phẩm quy tụ bởi nhiều nhà sáng tạo hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc tham gia vào quá trình sản xuất. Với việc được trình chiếu trên 103 quốc gia cũng đã chứng mình tầm ảnh hưởng của phim như thế nào. Mở màn đầu tiên vào tháng 12 tới thì Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới sẽ được chiếu trước trên 10 quốc gia, trong đó có Mỹ, một thị trường cực kỳ khó tính bậc nhất của thế giới.

Kinh phí đầu tư khủng

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới được đầu tư sản xuất với hoàn toàn 100% số vốn từ Hàn Quốc. Mức đầu tư của bộ phim lên đến hơn 36,5 triệu USD tương đương khoảng 809 tỷ đồng, điều này đã đưa tác phẩm trở thành bộ phim có kinh phí sản xuất lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

Với một sự đầu tư khủng như thế hẳn là chúng ta sẽ thắc mắc không biết độ hoành tráng và những kỹ xảo trong phim tuyệt vời đến mức nào.

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới sẽ có 2 phần phim

Bộ phim sẽ được chia ra làm hai phần. Phần đầu tiên với tựa đề Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới sắp sửa ra mắt khán giả vào tháng 12 này. Phần phim thứ 2 với nội dung tiếp diễn từ phần đầu tiên sẽ được ra mắt vào mùa hè năm sau, tức 2018.

Dàn Ekip hùng hậu

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới quy tụ những cái tên hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc như đạo diễn Kim Yong Hwa, nhà sản xuất Won Dong Yeon cùng dàn sao đình đám với thâm niên diễn xuất khỏi phải bàn như Ha Jung-Woo (The Chaser, The Yellow Sea, The Berlin File, Assassination, The Tunnel), Cha Tae-Hyun (My Sassy Girl, Hello Ghost, Scandal Makers),  Ju Ji-Hoon (Asura: The City of Madness), Kim Hyang-Gi (A Werewolf Boy), Lee Jung-Jae (Assassination, New World).

Thuộc thể loại viễn tưởng thế nên Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới sẽ cho nhà sản xuất có thể tự do sáng tạo với những điều mà bạn không thể tưởng tượng được. Phim không những hứa hẹn sẽ là một tác phẩm điện ảnh hoành tráng và những hiệu ứng đồ họa đẹp mắt, thu hút người xem mà sẽ còn mang rất nhiều ý nghĩa cũng như cảm xúc bên trong. Với phần ý nghĩa và nội dung quen thuộc về sự luân hồi, đạo lý làm người, những ham muốn, sân si, sự hi sinh và tình cảm gia đình, chắc chắn sẽ cho khán giả một trải nghiệm vô vàng cảm xúc, thậm chí còn có thể lấy cả nước mắt của người xem khi chạm đúng vào những ngõ ngách trong tâm hồn của con người.

https://youtu.be/k3OrY97TlSE

Along with the Gods: The Two World  – Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới dự kiến sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam vào 29.12.2017.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy