Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

The Meg – Cuộc đối đầu căng thẳng giữa người vận chuyển và siêu cá mập

Phim khá hấp dẫn và lôi cuốn, bạn sẽ được xem một bộ phim về cá mập khổng lồ thật sự. Và Zen khuyên nên bỏ não ở nhà để đi xem phim này nha, chứ đừng có soi sạn rồi so sanh với phim này phim kia chi cho mắc mệt. Nếu ra rạp đúng tinh thần để giải trí thì Zen đảm bảo phim sẽ đáp ứng những yêu cầu mà bạn cần.

Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

The Meg có một nội dung khá đơn giản mà ai cũng có thể hiểu được. Phim bắt đầu với câu chuyện của anh cứu hộ Jonas Taylor do Jason Statham đảm nhận. Anh này là người có kinh nghiệm từng lặn sâu nhất xuống lòng biển để cứu hộ. Trong một lần, anh nhận ra có một sinh vật lạ thường đang tồn tại dưới đáy biển, và anh cho rằng đó là con Megalodon. Trong lần chạm trán ấy, anh đã quyết định bỏ mặt đồng đội để cứu sống 11 sinh mạng khác. Điều này để lại sự đau khổ, day dứt và ám ảnh trong tâm trí của Jonas, khiến anh bỏ lại công việc và lui về ở ẩn.

Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

5 năm sau, một nhóm nhà khoa học, thám hiểm ra vùng biển sâu hơn và rồi lại bị kẹt tại đó cùng một sinh vật bí ẩn rất nguy hiểm và to lớn. Nhận ra có lẽ đây là con Megalodon mà Jonas từng đụng độ trước đây, và không ai tin anh ấy. Họ bắt đầu tìm đến anh và nhờ anh một lần nữa xuống đáy biển để giải cứu cho nhóm người mắc kẹt phía dưới. Cuộc đối đầu vô cùng dữ dội giữa Jonas và con cá mập siêu khủng bắt đầu. Megalodon là con cá mập tiền sử đã tuyệt chủng cách đây triệu năm, và cho đến khi con người đụng đến, mở đường cho nó lên mặt biển thì… tai họa sẽ ặp đến.

Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

Như Zen đã nói, xem phim này thì đừng suy nghĩ nhiều, có sao thì xem vậy. Dù nội dung không có gì đặc biệt nhưng được làm một cách rất chỉn chu. Với tình tiết dồn dập, không cho bạn nghỉ ngơi, The Meg sẽ khiến bạn đã mắt với những cảnh đối đầu rất đẹp và hoành tráng. Kỹ xảo nếu soi kỹ sẽ thấy nhiều cảnh giả nhưng ở thể loại phim như thế này thì cho qua hết. Âm thanh vô cùng đã nha mấy bạn, phê dữ lắm luôn. Nhiều đoạn vừa kết hợp hình ảnh và âm thanh đề hù, chời móa ơi Zen muốn rụng trứng luôn.

Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

Về diễn xuất thì chắc cũng rành quá với Jason Statham rồi heng, trăm vai vẫn như một. Điều mà chúng ta mong chờ chỉ là nhân vật có hợp với phong cách của ảnh không mà thôi. Đối với Zen thì thấy hợp. Và tiết lộ luôn là trong phim Statham được trở lại với chính mình thời trai trẻ, vì trước đây anh từng là một vận động viên lặn rất cừ khôi. Cùng một phong cách ngầu lòi, cùng một gương mặt, cơ bắp tuy có hơi xuống xíu vì tuổi tác nhưng Statham vẫn sẽ khiến bạn trầm trồ với những cảnh hành động của anh ấy dưới nước.

Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

Về phần Lý Băng Băng thì Zen phải công nhận bao đẹp, nhưng diễn thì thôi rồi. Vì đẹp là được, nên tính cách của nhân vật cũng được thơm theo, những đoạn làm những hành động dễ thương, e thẹn thì ok, ngon đấy các bạn. Nhưng nếu so hẳn về diễn xuất thì đứng chung những bạn diễn như Statham hay Cliff Curtis, bạn sẽ thấy ngay 1 trời 1 vực. Diễn không ra được và thiếu độ tự nhiên rất nhiều so với những bạn diễn. Zen hơi tiếc vai nữ kỹ sư cá tính của Ruby Rose, em này chuyên vào vai mấy nhân vật cá tính, nhìn rất chất nhưng trong phim thì bị dìm quá. Không có nhiều đất diễn và nhân vật cũng không được đầu tư nhiều. Đáng khen nhất, dễ cưng nhất là cô bé Shuya Sophia Cai vai con gái của Lý Băng Băng trong phim. Ngoài sự đáng yêu và dễ thương thì cái lối diễn tự nhiên và giọng nói khiến bạn không thể không thương cô bé này được.

Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

Phim không có tính kinh dị nhiều, bạn nào canh me để coi máu me be bét, đứt tay, đứt chân blah blah blah gì đó thì sẽ hụt hẫng đó vì ít lắm. Nó tương tự như mấy phim kiểu Godzilla, kiểu quái vật khổng lồ tiền sử trổi dậy này nọ. Nhưng không quá đen tối như mấy phim đó nha. Đã vậy còn hài hước nữa, có mấy câu thoại với mấy tình tiết mắc cười lắm. Nhất là cái bà chó, các bạn phải xem “bà chó”, nó không có gì nhưng mà nhìn cái cách bả bơi tiếu lắm, hài lắm luôn.

Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

Phần 3D của phim Zen nghĩ là bạn xem cũng được và không cũng được. Nhưng nên xem 3D để có những trải nghiệm chân thật hơn nhé. Nhờ ngồi hàng đẹp nhất nhưng phải là hàng gần nhất, để bạn có thể nhìn được sự trôi nổi của sóng biển, thấy được độ sâu và sự bí ẩn của biển sâu, thấy được sự di chuyển của làn nước biển. Cái đoạn cá mập nó vô bãi biển, có cảnh Zen hết hồn bởi tưởng có cái kia kia bay vào mặt mình !!!.

Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

Tóm lại thì The Meg (Cá Mập Siêu Bạo Chúa) là một bộ phim mang tính giải trí rất cao, nó đáp ứng được những yêu cầu như kỹ xảo, hình ảnh, âm thanh và hài hước. Bạn sẽ chứng kiến một cuộc đối đầu dữ dội giữa con người và con Megalodon này. Và diễn nhiên, nếu bỏ qua những mảng miếng của Trung Quốc, những tình tiết này nọ ráng đưa vào thì phim sẽ còn hay hơn nữa.

Ổn
Cá Mập Siêu Bạo Chúa (The Meg)

Movie title: The Meg (Cá Mập Siêu Bạo Chúa)

Movie description: Từng một lần thoát chết khỏi cá mập khổng lồ, thuyền trưởng hải quân Jonas Taylor lại phải đối mặt với loài vật nguy hiểm nhất đại dương này lần nữa – trong tình thế còn ngặt nghèo hơn gấp trăm lần.Năm năm trước, khi thi hành nhiệm vụ, Jonas Taylor gặp phải một con cá mập khổng lồ khiến phân nửa thủy thủ đoàn bỏ mạng. Chẳng những bị cách chức, anh còn mất cả hôn nhân và danh dự. Không ai tin những gì anh kể lại về sinh vật kinh khủng ngoài sức tưởng tượng tưởng đã tuyệt chủng triệu năm về trước. Để rồi, khi chìm đắm trong nỗi sợ hãi và thất vọng, một lần nữa anh phải chiến đấu với nó để giải cứu vợ con mình.

Date published: 2018-08-09

Director(s): Jon Turteltaub

Actor(s): Jason Statham, Lý Băng Băng, Ruby Rose

Genre: C16

[ Xem Online ]

 • 6/10
  Nội Dung - 6/10
 • 7/10
  Hình Ảnh - 7/10
 • 7/10
  Âm Thanh - 7/10
 • 6/10
  Diễn xuất - 6/10
 • 7/10
  Kỹ xảo - 7/10
6.6/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy