Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

The Darkest Minds – Kết hợp kém sang giữa X-Men và teen

The Darkest Minds là một bộ phim tầm trung, thiếu sức hút và có nội dung đơn giản. Bạn nào chờ đợi một bộ phim đen tối, một phim nghĩ là sẽ căng thẳng với những màn đấu trí và những ẩn ý đầy dark and deep thì Zen nghĩ sẽ thất vọng lắm đây.

The Darkest Minds - Trí lực siêu phàm
The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm

The Darkest Minds là phim kể về thế giới ở một tương lại không xa. Diễn biến chính là ở Mỹ, lúc này dân số đang bị giảm hạ tuyệt đối bởi một dịch bệnh nguy hiểm có tên IAAN. Cái bệnh dịch này thì theo như phim nó đã cướp đi 98% dân số nằm ở độ tuổi dưới 20. Phần còn sống sót là những đứa trẻ mang những siêu năng lực đặc biệt. Mấy đứa nhóc này bị bắt vào một trại tập trung nhằm để cách lý sự nguy hiểm của chúng.

The Darkest Minds - Trí lực siêu phàm
The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm

Ở đây thì tụi nó được phân chia ra theo cấp bậc và màu sắc như  lục, lam, vàng, đỏ, cam tượng trưng cho độ nguy hiểm bởi năng lực của chúng. Nhỏ nhân vật chính là Ruby Day, em này bị liệt vào thành phần có năng lực siêu mạnh, cực kỳ nguy hiểm (màu cam). Năng lực của ẻm là điều khiển tâm trí của người khác. Những đứa thuộc vào hàng có khả năng siêu khủng như thế này thì sẽ bị giết ngay lập tức. Tuy nhiên, nhờ vào năng lực của ẻm thì đã rù quến, gạ tình… À Zen giỡn đó, Ruby nhờ vào năng lực của mình mà khiến cô bé được đánh giá là màu lục (có năng lực an toàn – siêu thông minh). Bị giam cầm suốt 5 năm, cuối cùng Ruby cũng bị phát hiện ra năng lực thật, cô bé được giải cứu và trốn thoát khỏi nơi này. Ruby gặp gỡ những người bạn mới cũng như mình, cùng nhau có một chuyến hành trình tìm đến nơi được biết là an toàn cho những kẻ đặc biệt này. Họ phải vừa sinh tồn, vừa trốn chạy khỏi mọi sự săn đuổi của chính phủ cũng như bọn săn tiền thưởng.

Nội dung của phim này Zen có thể nói là nó quá bình thường, không có chút gì đặc biệt cả. Một đề tài rất dễ làm và nhiều hướng phát triển nhưng The Darkest Minds đã không làm tốt. Làm giống mấy phim khác cũng không sao, chỉ cần hấp dẫn là được, nhưng phim cũng không làm được luôn. Toàn là những tuồng xưa tích cũ, xem như đang coi lại những bộ phim truyền hình của US-UK dành cho tuổi teen nhiều năm trước, kiểu Vùng Đất Của Thủ Lĩnh Rồng này nọ đồ.

The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm
The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm

À, quên nói nữa. Zen xem phim mà thấy giống như này là kiểu một cái hậu truyện của những đứa trẻ trong Logan ấy. Màu phim, cảnh trí, không khí, nhìn là các bạn sẽ liên tưởng đến dòng phim X-Men ngay, i chang luôn. Về năng lực cũng vậy, mấy đứa nhóc trong phim như là phiên bản nhí của tụi Dị nhân. Phim là một sự kết hợp nửa vời giữa X-Men và các bộ phim cùng thể loại của thanh thiếu niên như The Hunger Game, The Maze Runner. Nhưng mà nói thiệt The Darkest Minds còn thua xa, phải còn 1 đoạn đường xa rất xa nữa mới có thể so sánh được với 2 phim đàn anh này.

Với cái tên tiếng Việt Trí Lực Siêu Phàm, Zen còn nghĩ là phim sẽ căng não lắm, đen tối mà đầy những cái hack não, đấu trí. Ai ngờ quá bình thường, thoại của phim hay những thông điêp cũng đơn giản luôn, thiếu chiều sâu và không có điểm nhấn nào cả.

The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm
The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm

Ai mà mong chờ kỹ xảo hoành tráng, siêu năng lực bá đạo, chưởng chưởng hổ báo trường mẫu giáo này nọ đồ thì sẽ thất vọng nhiều lắm. Kỹ xảo của phim thiệt… chẳng có bao nhiêu, ít lắm các bạn à. Hình ảnh thì cũng có những cảnh đẹp, góc quay thì không nhiều sáng tạo. Những màn chiến đấu, so găng, show năng lực cũng ít thôi rồi. Nói chung cái gì cũng ít ngoài việc mình ngồi xem coi tụi nhỏ này nó đi tới đâu, làm gì. Đặc biệt là cái phim tập trung nhiều nhất là chuyện tình của 2 đứa vai chính. Mà thấy vậy thôi chứ tình tiết bị đẩy nhanh quá, yêu nhanh, sâu nhanh, thành ra coi cũng chẳng cảm nhận được gì nhiều bởi cái tình yêu nhiệm màu, nhìn cái chích… à nhầm nhìn cái thích của 2 em này.

The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm
The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm

Diễn xuất của các diễn viên cũng không có gì hot, chính phụ như nhau. Phản diện không để lại ấn tượng, mà cũng dễ đoán nữa. Nói chung phim này xem Zen đoán được gần như là 90% luôn ấy. Âm thanh và âm nhạc cũng chỉ có để góp vui, phần sử dụng nhạc phim có thể cho là khá vì nhiều lúc đi theo nhịp phim thì người xem có được cái cảm giác thoải mái và nhẹ nhõm.

The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm
The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm

The Darkest Minds là cái phim Zen phải nói là bạn rảnh lắm, không gì làm mới ra rạp xem. Không phải vì nó dở mà vì nó chưa xứng đáng với những gì mà Zen mong đợi. Nó chỉ đơn giản giống như một phim truyền hình dành cho mấy bạn tuổi teen, chứ còn ra rạp coi thì… Như Zen nói đó, phim không quá dở nha, xem được, nằm ở mức trung bình cho thể loại phim giải trí. Nhưng nếu so với các bom tấn thì không thể và nó cũng còn thua rất nhiều người bạn cùng thể loại, cùng vị trí. Có những phim tầm trung còn hay hơn phim này nhiều lắm.

BÌnh thường
The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm

Movie title: The Darkest Minds – Trí lực siêu phàm

Movie description: Tuy không nằm chung Vũ trụ với các X-Men, song tựa phim phiêu lưu mới của hãng 20th Century Fox vẫn giới thiệu đến người xem những thanh thiếu niên mang trong mình siêu năng lực độc đáo. Trong thế giới điêu tàn của The Darkest Minds (Trí Lực Siêu Phàm), siêu năng lực của bọn trẻ được phân loại dựa trên màu sắc: Blue dùng để chỉ những khả năng liên quan đến di không vật (telekinesis), Yellow là những quyền năng thao túng dòng điện, Orange là những cá nhân có thể đi vào tâm trí người khác, còn phân loại Red là khả năng điều khiển lửa. Và nhân vật chính của bộ phim - Ruby thuộc phân loại Orange, được đánh giá là một trong những dị nhân nguy hiểm nhất. Cùng với nhiều người bạn đồng trang lứa khác gồm Liam (Harris Dickinson), Chubs (Skylan Brooks) và Zu (Miya Cech), cô đã trốn chạy khỏi trại tập trung, đi tìm một mái nhà mới giữa một xã hội đầy thù địch.

Date published: 2018-08-03

Director(s): Jennifer Yuh

Actor(s): Amandla Stenberg, Harris Dickinson, Skylan Brooks, Miya Cech

Genre: C16

 • Nội Dung - 5/10
  5/10
 • Hình Ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 5/10
  5/10
 • Diễn xuất - 5/10
  5/10
 • Kỹ xảo - 5.5/10
  5.5/10
5.3/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy