Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim The Commuter (Hành Khách Bí Ẩn)

Liam Neeson là nói đến vai ông già gân. The Commuter là một phim khác nữa do anh thủ vai chính. Bộ phim tuy không mới mẻ gì nhưng sự tròn trịa trong cách chỉ đạo của Jaume Collet-Serra, cũng như diễn xuất của Neeson vẫn sẽ khiến bạn hồi hộp trong từng khung ảnh.

Michael MacCauley do Liam Neeson vào vai trong phim Hành Khách Bí Ẩn là một nhân viên bán bảo hiểm. Từ những cảnh quay đầu phim thì Zen đã thấy âm nhạc sẽ là một phần góp nên thành công của bộ phim và đúng như vậy. Sở dĩ Zen sẽ nói phần âm thanh trước vì Zen nghe rất thích. Nó dường như là mạch tim của phim, cứ nhẹ nhàng mà trầm vang khi cần. Hiệu ứng âm thanh cũng là vừa đủ. Kết hợp với những góc quay thông minh để cho ra những “quả đấm” đúng mực của một “ông già gân”.

Michael là một cựu cảnh sát và công việc hiện tại là nhân viên bán bảo hiểm. Vẫn bình yên và lặng lẽ hằng ngày đi trên con tàu để đi làm và về nhà. Nhưng hôm nay là một ngày rất khác. Ông bỗng tiếp chuyện với một nguồi phụ nữ lạ. Người này đề nghị ông chơi một trò chơi mà ngỡ như là đùa. Đơn giản là tìm một người lạ trên tàu theo như mô tả của người phụ nữ này.

Nhịp phim cao trào khi Michael nhận được 25k$ dạo đầu và được hứa là sẽ được 100k$ khi hoàng thành. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như anh nghĩ. Michael bị lôi vào một trò chơi mà chính ông cũng không làm chủ được tình thế. Luôn bị theo dõi, mỗi nhiệp thở hay từng cử chỉ hành động của ông đều được quan sát.

Như lúc đầu Zen có đề cập chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh “ông già gân” mà ông  đảm nhận. Nhưng lần này, ngoài sức ra thì còn có trí . Một người đầy kinh nghiệm vì đã từng là cảnh sát, nên mọi tình huống khó khăn nhất ông đều vượt qua 1 cách nghẹt thở.

Ngoài ra nếu bạn nào là fan của loạt phim ma The Conjuring thì sẽ gặp thêm cặp đôi bắt ma trong phim này. Tuy là xuất hiện ít nhưng lần nào có mặt là chất lần đó.

Nhìn chung, The Commuter chắc chắn không phải là tác phẩm hay. Nhưng sự chỉnh chu từ đầu đến cuối của bộ phim vẫn đủ để khán giả nhắm mắt cho qua cốt truyện thiếu sáng tạo và điểm nhấn. Và quan trọng hơn là bộ phim vẫn đem đến sự hồi hộp trong phim. Nếu đang cần tìm một tác phẩm hành động, giải trí đơn thuần giữa tháng một đìu hiu thì The Commuter rất xứng đáng để bạn thưởng thức

Hay

Movie title: The Commuter

Movie description: Michael là một nhân viên bán bảo hiểm bình thường. Buổi sáng nọ, Michael bị một kẻ lạ mặt liên hệ và buộc phải vạch trần danh tính của một hành khách trên chuyến tàu trước khi đến trạm dừng chân cuối cùng. Trong quá trình giải quyết vấn đề, Michael vô tình phát hiện ra một kế hoạch chết chóc đang bị che giấu và mình đang bị cuốn vào một âm mưu tội phạm. Liệu Michael sẽ làm gì để giải cứu bản thân và các hành khách khác?

Date published: 2018-01-19

Director(s): Jaume Collet-Serra

Actor(s): Liam Neeson, Alexa Vega, Sam Neill

Genre: C16

  • 7/10
    Nội Dung - 7/10
  • 6/10
    Hình Ảnh - 6/10
  • 7/10
    Âm Thanh - 7/10
6.7/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy