Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Tân Vua Hài Kịch – Người khen, kẻ chê … có đứa rơi cả nước mắt

Tân Vua Hài Kịch là một trong những bộ phim ra mắt vào dịp tết này. Zen có cảm giác về mặt truyền thông bộ phim không được đẩy mạnh cho lắm (có thể là có đẩy nhưng chưa đẩy được đến với Zen). Thật sự mà nói Châu Tinh Trì là tuổi thơ của Zen nói riêng và các bạn 8x … thậm chí là 9x nói chung. Gu hài của Châu bây giờ không thô như những phim hồi đó. Phim của anh hài có chiều sâu nội tâm và châm biếm rất nhiều. Có thể chốt là “phải hợp gu thì mới thấy hay được. Và Zen là người có thể nói là hợp gu hài của anh.

Tân Vua Hài Kịch
Mư Mộng (nhân vật chính trong Tân Vua Hài Kịch)

Trước tiên là cảm nhận khi xem trailer của phim Tân Vua Hài Kịch….chán. Thật sự luôn, Zen khá lo lắng khi xem trailer của phim, không ấn tượng, có khả năng là cover lại nội dung của phần 1. Tuy nhiên mọi chuyện hoàn toàn khác khi Zen xem phim. Các bạn sẽ thấy một kịch bản mới, đương nhiên là có vay mượng một vài cảnh quay của phần 1 (ít thôi, nhưng đủ đậm đà để gợi nhớ về một siêu phẩm Vua Hài Kịch).

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Như Mộng. Một cô gái rất đam mê với nghiệp diễn viên. Và đương nhiên là vẫn lây lất trầy trật với nghề diễn viên phụ. Nhưng chưa bao giờ cô ấy từ bỏ ước mơ của mình. Khi xem phim, bạn sẽ thấy được sự vất vả này.

Tân Vua Hài Kịch

Cũng như bao cô gái khác, Như Mộng cũng có người yêu rồi cũng rơi vào cái vòng lẫn quẩn của sự lừa dối. Tan nát, bị phẩn bội bị sỉ vã và “tỉnh ra” cô quyết định không theo nghiệp diễn viên nữa. Trong khi đang trở về với cuộc sống thực tại, công việc ổn định thì có một nhân vật xuất hiện. Đó là Thầy Mã, ông này là người như thế nào và tại sao lại đến tìm Như Mộng và truyền cho cố năng lượng để tiếp tục với nghề thì các bạn xem phim sẽ rõ.

Tân Vua Hài Kịch
Thầy Mã (trong phim Tân Vua Hài Kịch)

Yên tâm là nhân vật Thầy Mã sẽ xuất hiện ngay từ đầu, dẫn dắt các bạn đi đến những mạch cảm xúc lố bịch cười êm ái nhẹ nhàng nhưng không kém phầm thâm thuý chửi xéo nền điện ảnh Hoa Ngữ mà Châu Tình Trì muốn gửi gắm trong bộ phim này.

Zen thích thể loại phim của Châu Tinh Trì ở điều gì các bạn biết không ??? Thích ở chỗ “đâu ra đó” rõ ràng. Chỗ cần cười là cười, cần đẹp là đẹp, cần rơi nước mắt thì làm rất sâu. Nếu đã từng rơi nước mắt với phần 1 thì Zen nghĩ đâu đó các bạn cũng sẽ nghẹn ngào với số phận của Như Mộng. Đương nhiên là phim của anh Châu luôn có một cái kết có hậu làm đẹp lòng người xem, nhưng sẽ đọng lại trong lòng các bạn một sự dàn trải chua cay nào đó trên con đường sự nghiệp của Như Mộng.

Tân Vua Hài Kịch
Tân Vua Hài Kịch

Điểm hạn chế duy nhất cũng là phần khá khó nói … Tuy là thấy ổn nhưng vẫn thấy có điều gì đó thiếu và chưa đủ. Ngoài ra thì bộ phim dàn trải khá nhiều nội dung, nên đôi khi sẽ làm cho người xem cảm thấy hơi loãng.

Nhìn chung thì cá nhân Zen thấy Tân Vua Hài Kịch là phim rất ổn đối với những người hợp gu với kiểu hài của anh Châu. Zen chỉ mới xem phim này hôm mùng 5 Tết thôi, đương nhiên là phim vừa xong thì Zen nghe thì thầm chê bai kiểu “phim này không hay” …. Zen thì không thấy vậy. Còn bạn, bạn có cảm nhận thế nào về bộ phim thì cmt cho Zen biết nhé.

Cười có khóc có
Tân Vua Hài Kịch

Movie title: Tân Vua Hài Kịch

Movie description: Phía sau hào quang của một diễn viên chính là hàng trăm diễn viên quần chúng làm nền. Tân Vua Hài Kịch kể về cô nàng chuyên nghề đóng quần chúng mười mấy năm trời - Tiểu Mộng. Đam mê diễn xuất, tin rằng chỉ cần không ngừng cố gắng thì sẽ thành công, Tiểu Mộng kiên trì theo đuổi nghề diễn dù bạn bè ngăn cản, gia đình khuyên răn, thậm chí đạo diễn còn quỳ lạy van cô đừng đóng phim nữa. Thế nhưng, ý chí sắt đá của Tiểu Mộng lại bị lung lay khi bạn trai cô lừa gạt, lấy mất số tiền cô dành dụm suốt bao năm làm nền.

Date published: 2019-02-01

Director(s): Châu Tinh Trì

Actor(s): Vương Bảo Cường, Cổ Tĩnh Văn

Genre: C16

 • Nội Dung - 7/10
  7/10
 • Hình Ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 8/10
  8/10
7/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy