Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Song Lang – Hơi Lãng !!!

Đây có thể nói là bài review hơi chậm vì anh em bạn bè trong ngành phim chắc xem hết rồi. Và đây chắc có thể là bài viết đi ngược lại với nhận định của số đông đang khen ngợi và tung hô Song Lang. Tuy nhiên dưới góc độ cá nhân thì Zen thấy khá thất vọng về phim này. Tại sao Zen thất vọng ??? Zen có kỳ vọng nên mới thất vọng … Zen kỳ vọng vào Ngô Thanh Vân, bởi trong tim Zen chị làm phim thể nào cũng đẹp. Đẹp cả về hình ảnh lẫn nội dung, tuy nhiên phim này chỉ đẹp về hình ảnh thôi, nội dung thì không hẳn là đẹp nhưng cũng không phải là xấu ….

Song Lang
Song Lang

Trong vài năm trở lại đây, có thể nói phim nào của chị Vân làm nhìn chung là khá hay và ưng ý Zen. Phim này có thể là Zen đã khá kỳ vọng về nội dung nhưng hụt hẫng … tình tiết phải nói là lãng !!!!.

Tại sao Zen nói lãng …. Vì phim tôn thờ và ngợi ca nền nghệ thuật một cách quá đáng .. đó là Cải Lương. Có thể đến đây nhiều người cho rằng Zen có cái nhìn thiển cận, không nhân văn về bộ môn nghệ thuật Cải Lương. Nhưng thật sự .. Zen đi xem phim, không phải đi xem Cải Lương. trong khi đó bộ phim Song Lang phải nói là có đến 40 và gần như là 50 % thời lượng phim là Cải Lương. Chưa kể là những trích đoạn Cải Lương đó trong phim lại đẫm nước mắt !!!

Song Lang
Song Lang

Zen cảm giác như Song Lang đang cố nhồi nhét và bắt ép người xem phải đi theo những cái mà đạo diễn và nhà sản xuất muốn. Bỏ qua chuyện Zen có cái nhìn thiển cận về Cải Lương đi nha thì Zen cảm giác như bị mình một cú lừa ngoạn mục. Bởi vì Zen không hề muốn xem Cải Lương, nhưng Zen đang bị ép phải nghe và xem Cải Lương (chưa kể là các nhân vật trong phim hát Cải Lương chỉ ở mức tạm). Nói về chuyện thưởng thức Cải Lương thì Zen cũng biết, nhưng ko phải là lúc Zen xem phim, và hơn hết, không phải là lúc này.

Song Lang
Song Lang

Các bạn sẽ bị xem Cải Lương một cách rất khó chịu trong tư thế bị động ……

Nội dung phim Song Lang cũng chả hấp dẫn và có cái nét riêng nào cả. Cái Zen thấy là điên. Zen xin lấy một cảm nhận của 1 bạn Ken Trần để diễn tả điều Zen muốn nói. Cảnh báo là rất TRẦN TỤC và có tiết lộ nội dung:

1. Isaac và Liên Bỉnh Phát là mối tình 1 đêm và thời lượng của nó dài 30 phút 
2. Món quà mà Isaac tặng Liên Bỉnh Phát là sợi dây chuyền có hình con voi
3. Isaac tỏ ra ghen khi Liên Bỉnh Phát định đi chơi với bánh bèo vào tối
4. Isaac được nằm trên gường, nếu so với bánh bèo chỉ được nằm đất khi… chịch
5. Lũ trẻ chơi ban đêm là đám… iu nghiệt, 1,2h sáng còn ngồi tạt lon và chơi con vụ
6. Quẹt diêm mà Phát dùng là “Diêm Đồng Nai”, một loại diêm hoàn toàn mất tích trên thị trường hiện tại
7. Khi diễn tuồng không hề dùng micro (đoạn quá khứ khi Phát nhớ về ba mẹ thì có dùng micro treo dây)
8. Trong đêm khi Phát và Isaac đi dạo có chiếc xe chở rác chạy ngang (loại xe mà hiện tại đang chạy ầm ầm đêm khuya)
9. Vị trí mà Phát bị đâm chính là vị trí mà vệ thần Gang-rim bị Dukchun đâm chết trong quá khứ (xem phim Thử thách thần chết 2 để biết thêm chi tiết)
10. Trong mắt của Liên Bỉnh Phát trước khi chết chính là hình ảnh poster của cải lương (Vân – Phụng)  

Ngoài tất cả những điều trên thì cái làm tốt còn lại chỉ có màu sắc và âm thanh. Màu làm khá ổn. Tuy hơi lạm dụng kiểu màu “xưa” nhưng không gây khó chịu cho người xem. Âm thanh làm khá chỉnh chu…

Song Lang
Song Lang

Zen sẽ không đưa ra nhận xét là nên xem phim hay không mà sẽ để chuyện này cho các bạn tự quyết. Cơ bản Zen là fan của Ngô Thanh Vân, những sản phẩm của chị Zen khá ủng hộ. Phim Song Lang nếu ai đó rủ Zen đi xem lại thì Zen vẫn đi cùng. Nhưng để khen bộ phim này thì Zen không thể nào làm được. Dưới gốc độ cá nhân Zen thì Song Lang quá lãng và bắt ép Zen phải xem một thứ Zen không muốn…. Có khá nhiều người đang xem phim giữa chừng và ra về……

Câu hỏi dành cho các nhà làm phim “anh chị làm phim cho đại đa số khán giả xem hay là làm ra những bộ phim các anh chị muốn” Nếu làm ra bộ phim cho khán giả xem thì nên làm phim cho đúng chất phim, đừng đưa quá nhiều nghệ thuật khác xen lẫn vào nghệ thuật thứ 7. Vì nó rất thứ cấp, và cách nhồi nhét đó làm cho người xem rất khó chịu. Không hề có chút tôn trọng khán giả !!!! Phim không ra phim, Cải Lương màn ảnh rộng cũng không phải ??? Phim tài liệu lại càng không !!!!

Tan nát cõi lòng Zen !!!
Poster Song Lang

Movie title: Song Lang

Movie description: Song Lang là bộ phim tâm lý, tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện. Với nội dung chính xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của những nghệ sĩ cải lương, phim có tham gia của một số diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh,…

Date published: 2018-08-18

Director(s): Leon Quang Lê

Actor(s): Issac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên

Genre: C16

[ OST ]

 • Nội Dung - 3/10
  3/10
 • Hình Ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
5.5/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy