Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Skyscraper – Phim hành động tầm trung đầy hồi hộp nhưng vẫn chưa thỏa mãn khán giả

Nếu như bạn mê anh The Rock da màu cùng cơ bắp cuồn cuộn của ảnh thì Zen nghĩ là nên xem phim này. Vì cũng như bao phim khác, bạn sẽ nhìn thấy ảnh trở thành người hùng, giải cứu gia đình, choảng nhau với tụi giang hồ, cháy nổ, bắn súng,… nhưng phim vẫn chưa thể làm thỏa mãn một khán giả mê hành động thật sự.

Tòa Tháp Chọc Trời
Tòa Tháp Chọc Trời

Skyscraper là câu chuyện xoay quanh nhân vật Will Sawyer do The Rock đảm nhận. Anh này là cựu nhận viên FBI, sau một nhiệm vụ 10 năm trước ảnh đã bị mất một chân và giải nghệ. Hiện tại, Sawyer sống chung với vợ và 2 con, anh chuẩn bị được nhận vào làm ở tòa nhà Tháp Ngọc có độ cao 240 tầng tại Hồng Kông. Anh sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm đánh giá an ninh và đo lường mức độ an toàn của tòa nhà cao ngút trời này.

Tòa Tháp Chọc Trời
Tòa Tháp Chọc Trời

Bất ngờ, tòa nhà bị tấn công và trở thành biển lửa. Will Sawyer phải vừa giải cứu cho vợ con mình, vừa đối đầu với những kẻ vô cùng nguy hiểm. Trong hành trình đó, anh phát hiện ra một âm mưu đen tối đến từ bọn chúng.

Zen nói thiệt là phim này nội dung nó quá cũ rồi, mấy cái phim hành động năm xưa kiểu thập niên hồi đó thì cũng i chang vậy. Không có gì mới hết, vẫn chỉ một việc là đẩy hình tượng người hùng gia đình lên cao, anh này bay vô đập bọn tội phạm rồi cứu gia đình, chấm hết.

Tòa Tháp Chọc Trời
Tòa Tháp Chọc Trời

Diễn xuất thì The Rock chiếm hết luôn cả phần mấy diễn viên khác rồi. Mọi thứ đều tập trung vào có mỗi nhân vật anh, thành ra mấy nhân vật kia đều làm qua loa lắm. Tình cảm gia đình trong phim cũng không được đi sâu, nó chỉ lướt qua ở đoạn đầu và được thể hiện qua hình ảnh Will Sawyer bất chấp tất cả để giải cứu gia đình mình. Mấy diễn viên phụ nào là ra vẻ nguy hiểm, ngầu đồ, phản diện cũng hung dữ đồ mà cuối cùng cũng chỉ làm nền cho The Rock tỏa sáng mà thôi. Mà phim này thật sự nếu như không có The Rock thì Zen cũng không biết sao, vì thấy không có gì mới lạ hết. Phải nói là nhờ The Rock mà phim này mới không xịt, chứ không thôi chắc chán òm.

Tòa Tháp Chọc Trời
Tòa Tháp Chọc Trời

Còn về việc phi logic thì thôi, mấy phim thể loại này khỏi phải bàn heng. The Rock kỳ này là người thường mà được bơm lên như siêu anh hùng vậy, nghĩ sao, cho dù người có sức trâu tró gì đó mà leo tay không trên giàn giáo lên tới cả trăm tầng, nghĩ là thấy xạo rồi, đã vậy anh còn mang chân giả nữa. Nhưng mà chúng mình có thể bỏ qua những chi tiết này đi ha, vì những cảnh mạo hiểm của anh ấy như leo trèo, đu bám, nhảy qua tòa tháp,… Zen bảo đảm bạn sẽ phải đứng tim và nín thở để theo dõi đấy. Coi hồi hộp lắm nha, thêm cảnh lúc bắt cầu để vợ ổng đi cứu con, coi mà ú tim quá trời.

Có cái mà Zen chịu thua là tòa nhà Tháp Ngọc này. Được giới thiệu đồ dữ lắm, cuối cùng xuyên suốt phim thấy chả có tác dụng hay gì cả, chỉ đơn giản là mọi hệ thống đều được điều khiển thông qua 2 người. Giới thiệu nào là công nghệ cao, hiện đại, tối tân này kia, mà coi phim không đề cập hay ứng dụng gì ráo.

Tòa Tháp Chọc Trời
Tòa Tháp Chọc Trời

Ở phim này thì The Rock bị bầm dập te tua, dao đâm, té ngã sấp mặt đồ tùm lum. Nhưng mà Zen tiếc lắm luôn là hành động làm chưa đã. Đánh đấm với bắn súng đều có nhưng ít quá. Đoạn cuối solo với thằng vai ác cũng đơn giản vãi, nhẹ nhàng, nhanh gọn. Tưởng đâu phải đấm đục, choảng nhau tơi bời lắm mà ai ngờ…

Kỳ xảo, hình ảnh của phim thì xem cũng ok phết, có mấy góc cũng đẹp, đẹp nhất là mấy cảnh bay nhảy của The Rock. Phim hành động nhưng mà xài CGI nhiều lắm, nên không thoát khỏi việc bạn soi ra một số chi tiết cháy nổ nhìn giả. Âm thanh thì cũng tốt, vì phim không có hành động hay bắn giết nhiều quá nên không đánh giá hết được phần này. Có những đoạn tiếng động, âm thanh, tình tiết sẽ làm bạn giật mình 1 chút vì bất ngờ.

Tòa Tháp Chọc Trời
Tòa Tháp Chọc Trời

Phim này thì 3D không có khỉ khô gì hết nha, chỉ lâu lâu có được cảm giác chút xíu thôi. Nên các bạn không cần xem 3D chi cho tốn tiền, 2D là được rồi. Cũng không cần Imax hay gì đâu nha.

Đối với Zen thì Skyscraper chỉ là một phim hành động tầm trung thôi, ai mà ít xem thể loại này hoặc các bạn nữ thì nhiều khi sẽ thích phim lắm. Những cảnh hành động hồi hộp, căng thẳng cũng sẽ khiến bạn phải nín thở để theo dõi. Hoặc ai yêu The Rock và hình tượng người hùng gia đình của anh qua Journey 2: The Mysterious Island, San Andreas hay Rampage,… thì chắc cũng sẽ yêu thích bộ phim này.

Hay
Toa Thap Choc Troi

Movie title: Tòa Tháp Chọc Trời

Movie description: Dwayne Johnson / The Rock tiếp tục dạng vai quen thuộc của mình – một người hùng. Lần này, anh trở thành một cựu nhân viên FBI phải về hưu do thương tật ở chân vướng vào vụ cướp tòa nhà chọc trời tại Hongkong.Will Sawyer là một người lính tài năng và trưởng nhóm đặc nhiệm giải cứu con tin. Không may, khi thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm, Will gặp tai nạn và mất chân trái. Anh buộc phải về hưu và trở thành chuyên gia tư vấn an ninh cho những tòa nhà cao tầng. Khi thực hiện công tác bảo vệ một nhà cao 240 tầng tại Hongkong, Will vướng vào một thảm họa do con người cố ý tạo ra. Gia đình mắc kẹt trong tòa nhà bị cháy, liệu chàng đặc vụ bị thương tật có giải cứu được họ?

Date published: 2018-07-14

Director(s): Rawson Marshall Thurber

Actor(s): Dwayne Johnson, Neve Campbell

Genre: C16

 • 6/10
  Nội Dung - 6/10
 • 7/10
  Hình Ảnh - 7/10
 • 6.5/10
  Âm Thanh - 6.5/10
 • 6.5/10
  Diễn xuất - 6.5/10
 • 6.5/10
  Kỹ xảo - 6.5/10
6.5/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy