Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald – Kỹ xảo và hình ảnh hoành tráng nhưng nội dung lại nhạt nhòa, thiếu muối

Chắc cũng có nhiều bạn mê thể loại phép thuật và phù thủy nhỉ nên sẽ thích Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald lắm đây. Đối với Zen thì phim giải trí khá tốt bởi phần hình ảnh và kỹ xảo quá đẹp, nhưng phần nội dung thì lại vấp phải việc mà nhiều phim hiện nay hay bị. Đó là việc mang quá nhiều nhân vật vào cùng một bộ phim để rồi không tập trung vào ai cả, mỗi người một chút, khiến nội dung phim bị loãng và không chặt chẽ.

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald
Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Như các bạn đã biết ở phần đầu tiên, tên Grindelwald đã bị bắt. Hiện tại hắn đang bị Bộ pháp thuật giam giữ. Mở đầu phim là một màn vượt ngục mà Zen phải nói là xem nín thở từ đầu chí cuối, đẹp mà đã dã man luôn. Cuối cùng thì Grindelwald thoát ra và hắn đang ủ mưu để tập hợp một đội quân thống trị thế giới. Mục đích chính của hắn chính là để dành lấy cậu nhóc Credence Barebone với sức mạnh tiềm ẩn của một sinh vật ký sinh trong người, cậu ta sẽ trở thành một vũ khí vô cùng nguy hiểm không ai địch nổi. Quay trở lại với nhân vật chính là Newt Scamander, anh đang bị cấm túc và không được ra nước ngoài bởi những gì mình đã gây ra tại sự kiện của phần 1. Giáo sư Albus Dumbledore xuất hiện và giao cho anh một nhiệm vụ quan trọng, thay mặt ông ngăn chặn kế hoạch cũng như đánh bại Grindelwald.

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald
Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Phần lớn mạch truyện chính của phim là các câu chuyện được chia nhỏ của nhiều nhân vật. Điều này làm cho người xem không tập trung được vào ai và cũng không có ai là trung tâm. Ngay cả 4 nhân vật chính từ phần 1 sang đây cũng như bị lướt qua một cách nhanh chóng. Người còn lại giữ vững mạch phim chỉ có một mình Newt Scamander nhưng nhân vật của anh cũng không có đủ đất để khai thác sâu vào bên trong nữa. Thay vào đó là sự nhồi nhét, xáo trộn các tình tiết vào một đống nhân vật có những câu chuyện khác nhau. Và những câu chuyện này không thể nào được thể hiện rõ ràng và đi sâu với chỉ 1 phần phim. Không đủ thời lượng cho tất cả khiến cho các câu chuyện dường như được kể 1 cách qua loa, đã vậy còn kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ làm Zen nhiều lúc gục luôn, chẳng thể gượng nổi.

Thế nhưng điểm sáng của phim lại khiến Zen cố gắng tỉnh táo để chờ đợi đến những phân đoạn phép thuật được thể hiện một cách rất đỉnh nhờ đồ họa. Hình ảnh và kỹ xảo của phim được thể hiện vô cùng tuyệt vời, đẹp đến ngất ngây con gà Tây. Zen nghĩ phim này các bạn đừng nên tiếc tiền, hãy ra rạp chọn cái phòng nào có màn hình to nhất, âm thanh phê nhất, chuẩn nhất, có lẽ là bạn phải xem Imax 3D luôn cho nó đê mê hehe! Dù màu phim rất tối nhưng những trường đoạn hành động, thi triển phép thuật bạn sẽ được nhìn thấy rất rõ ràng và đặc sắc. Kèm với hiệu ứng nổi 3D xem nhiều khi cứ như tọt vào mắt mình, hay bay thẳng vào mặt khiến cho bộ phim càng sống động hơn. Âm thanh thì xoẹt xoẹt, bùm bùm, nghe phê tai lắm, kèm theo cái không khí bí ẩn và thần kỳ được thể hiện rõ nhờ vào tiếng nhạc du dương và những giai điệu quen thuộc từ thời Harry Potter.

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald
Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Phim không còn cái tính phiêu lưu hay đi thu phục những sinh vật huyền bí như phần trước nữa. Dù chỉ có ít ỏi một vài phân đoạn nhưng thật sự các sinh vật huyền bí đã được bộ phim đầu tư rất kỹ lưỡng. Mỗi con mỗi vẻ, con thì đẹp rực rỡ, con thì hung dữ nhưng kiêu hùng, con thì đáng yêu vô cùng (nhất là mấy mẹ chuột mê đồ lấp lánh, Zen nhìn mà chỉ muống nựng ngay). À còn điều nữa mà Zen muốn nói là cặp Grindelwald với Dumbledore xem mà cứ như hai anh này yêu nhau dữ lắm không bằng, hơn cả tình bạn, hơn cả tình anh em là tình gì… haha cái này xem phim tự hiểu nha.

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald
Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Như Zen đã nói, về phần nhân vật vì quá nhiều nên không ai ấn tượng cả. Chỉ có nhân vật chủ chốt Newt Scamander ráng trụ lại để cân bằng cho phim. Và thật sự lối diễn xuất lập dị, có phần cổ quái và cách giao tiếp ngập ngừng, ít cởi mở của nhân vật đã được Cô gái Đan Mạch thể hiện rất tốt (Eddie Redmayne). Anh vừa làm cho khán giả thích thú bởi sự kỳ lạ của mình, vừa làm cho họ yêu thích anh bởi cái tính cách đáng yêu đó. Biết là vậy nhưng vì mấy nhân vật khác chiếm sóng quá nhiều nên anh cũng khó có thể gánh phim. Anh Johnny Depp thì khỏi nói rồi, diễn xuất vẫn rất đỉnh, ngầu và vẫn luôn khiến khán giả nhận ra rằng đó chính là anh. Cách suy nghĩ, hành động, và cách dùng lời nói để mê hoặc đối phương được anh thể hiện rất hoàn hảo. Tuy nhiên diễn hay chưa đủ nếu như nhân vật của anh không hay. Đúng như vậy, Grindelwald chỉ dừng lại ở một mức độ nghe, thấy và nhìn, chứ chưa thể để lại những dấu ấn gì đặc biệt qua cách dẫn dắt của phim. Câu chuyện của giáo sư Dumbledore cũng chưa được làm rõ, và cứ xuất hiện chập chờn vì phải nhường sân cho các nhân vật khác. Cái nhân vật dở nhất trong phim là con mẹ Leta Lestrange, gì đâu mà Zen nói thiệt dở mà chán má ơi luôn. Nhân vật chả có gì, câu chuyện bí ẩn đằng sau đó cũng được thể hiện nhạt tuếch, vậy mà ngay từ đầu cứ mỗi lần xuất hiện thì lại tỏ vẻ nguy hiểm đồ ghê lắm. Tiếc nhất là vai rắn Nagini, vai này được mọi người bàn tán um sùm từ khi được tiết lộ là con rắn của chúa tể Voder, Zen cũng chờ đợi chỉ lắm, chị đẹp nữa, ai phản bác chị Claudia Kim là người châu Á thì Zen kệ, nhưng chị đẹp xuất sắc. Vậy mà trong phim lại như bình hoa di động chứ chưa thấy được tầm quan trọng hay câu chuyện hay ho nào từ chị hết.

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald
Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Nói tóm lại thì Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald được bù quá sớt lại bởi hình ảnh, kỹ xảo và nội dung. Nội dung của phim quá dài dòng nhưng lại thiếu tập trung. Mỗi người một chút và liên kết để dẫn đến sự kiện chính, nhưng cuối phim mọi người còn chờ đợi một điều gì đó hấp dẫn và hoành tráng hơn nữa thì vẫn chưa có một kết quả thật sự hài lòng. Đổi lại phần kỹ xảo và hiệu ứng quá đẹp, Zen không thể nào diễn tả được với cảm xúc của mình trong lúc đó, chỉ biết vừa theo dõi diễn biết vừa trố mắt nhìn những thứ lung linh, màu sắc và những con thú quá đẹp mà thôi.

Ổn
Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Movie title: Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Movie description: Phần tiền truyện thế giới Harry Potter nổi tiếng tiếp tục câu chuyện về cuộc phiêu lưu của phù thủy Newt Scamander cùng các sinh vật huyền bí. Ở phần trước, nhờ sự giúp đỡ của Newt Scamander, Trùm Hắc Ám Gellert Grindelwald bị tổ chức phép thuật Hoa Kỳ MACUSA bắt giam. Thế nhưng, hắn nhanh chóng trốn thoát và lên kế hoạch bắt đầu một tội ác mới. Để chống lại kế hoạch của Grindelwald, Newt phải tìm người thầy Albus Dumbledore giúp đỡ. Cuộc đối đầu giữa những phù thủy vĩ đại nhất của hai phe thiện- ác sẽ kết thúc ra sao?

Date published: 2018-11-16

Director(s): David Yates

Actor(s): Jude Law, Johnny Depp, Eddie Redmayne

Genre: C13

 • Nội Dung - 6/10
  6/10
 • Hình Ảnh - 7.5/10
  7.5/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
 • Kỹ xảo - 7.5/10
  7.5/10
7/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy