Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Sinh nhật chết chóc 2 – Tình cảm hơn, viễn tưởng hơn

Tuần này Zen khá là háo hức với Sinh nhật chết chóc 2 (Happy Death Day 2U). Bởi vì phần một đã để lại nhiều ấn tượng khá tốt. Vậy ở phần 2 này câu chuyện có bị trôi theo lối mòn cũ hay không ? Câu trả lời sẽ có ngat đây thôi.

Nếu như các bạn còn nhớ ở phần 1 cô nàng Tree của chúng ta đã chết đi sống lại cả chục lần thì lần này …. Vẫn vậy… tuy nhiên câu chuyện lần này sẽ láy sang một hướng khác.

Nội dung

Chắc hẳng các bạn vẫn còn nhớ căng phòng mà cô nàng Tree thức giấc chứ, nếu nhớ thì chắc chắn sẽ nhớ luôn anh chàng nhỏ con tóc vàng (Ryan Phan) đã mở cửa bước vào vòng và phát hiện ra bạn chung phòng mình (Carter) đã dẫn Tree về nhà. Câu chuyện được mở màng bằng anh chàng khôi hài này. Đương nhiên là anh ta cũng sẽ lại rơi vào cái vòng lẩn quẩn “chết đi sống lại”.

Vẫn là gương mặt hài hước của Tree

Riêng bạn Tree nhà ta thì sau khi đã tìm ra kẻ đã giết mình ở phần một thì Tree đã trở lại với cuộc sống bình thường của mình và đương nhiên là yêu luôn anh chàng dể thương Carter.

Anh chàng Ryan này sau khi chết đến lần thứ 3 thì đã phát hiện ra vòng lập thời gian này. Với kinh nghiệm của Tree (gần như chết là nghề của nàng) thì Tree đã vào cuộc để giúp đỡ Ryan. Nhưng đời không như là mơ Tree cứ ngỡ như là nhân vật phụ nhưng cô lại trở thành nhân vật chính khi nhúng tay vào chuyện này. Tree quay trở lại đúng ngày sinh nhật định mệnh của mình.

Đến đây chắc các bạn sẽ nghĩ bộ phim lại cứ vòng vòng xoay quanh nội dung như thế đúng không !!! KHÔNG KHÔNG KHÔNG NHÉ. Nội dung không thể lập cại như phần 1 và cũng không đến nỗi hack não nhưng đủ phức tạp để các bạn hiểu. Đồng thời việc dựa vào một vài tình tiết của phần 1 sau đó phát triển rồi xào nấu đảo lộn, phân chia các kiểu … ah… còn có luỹ thừa rồi cos sin các kiểu nữa. Thì Sinh nhật chết chóc 2 đã cho Zen những giây phút thật sự khá hấp dẫn khi xem.

MỘt trong những cảnh tử tử trong phim Sinh Nhật Chết Chóc 2

Tuy nhiên không hiểu một vài lý do ma mị nào đó mà trong lúc Zen xem phim thì trong rạp có nhiều anh chị em bạn dì đứng dậy ra về. Cũng có thể là do không hiểu hoặc chưa xem phần 1. Nên các bạn chú ý, trước khi xem phần 2 này thì các bạn nên xem qua phần 1 nhé. Tuy là đầu phim có tóm tắt rồi, nhưng tóm tắt rất nhanh … siêu nhanh. Và cũng thiếu sót rất nhiều chi tiết. Nên nếu muốn hiểu sâu về phần 2 thì nhất thiết các bạn phải xem qua phần 1

Ngoài những yếu tố hấp dẫn từ nhẹ đến cao trào, hồi hộp và hài hước thì phần 2 mang một làn gió mới mang tên “tình cảm gia đình”. Thật sự mà nói thì phim làm chưa “tới” lắm, vẫn chưa “chạm” đến tim Zen =))). Tuy nhiên với tầng ấy thời gian phim cũng đã khắc hoạ được sự khó khăn khi Tree chọn lựa gia đình hay tình yêu (cụ thể thế nào thì xem phim các bạn nhé).

Diễn xuất – Hình ảnh – Âm Thanh

Sinh nhật chết chóc 2 vẫn giữ cái chất riêng của mình. Vẫn là dàn diễn viên từ phần 1. Kể cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất .. tất cả đều được giữ lại một các trọn vẹn. Tuy nhiên lần này không phải là show diễn của Tree nữa. Nó được chia đều cho Ryan Phan (Phi Vũ thủ vai) và Carter (Israel Broussard thủ vai). Ryan có nhiều đất diễn hơn và là người mở màn cho sự việc. Zen thật sự khá ấn tượng với bạn này. Không phải xuất sắc nhưng thể hiện tròn vai. Đã vậy lại còn mang gốc Việt nữa (đoán thế tại cái tên khá Việt, trong phim thì tên là Ryan Phan nữa).

Vẫn cái nét điên điên của nhân vật Tree

Mặc dù được “nhận” là phim kinh dị, nhưng Zen thấy cũng không kinh dị và rùng rợn lắm. Phim thiên về viễn tưởng và hài hước hơn. Tuy nhiên các cảnh hồi hộp vẫn mang cảm giác hồi hộp nhé. Nếu bạn là người ngại hồi hộp thì nên cân nhắc trước khi xem.

Tóm lại thì Sinh Nhật Chết Chóc 2 là một phim Zen thấy hay. Hay bởi vì phim không đi theo lối mòn quá nhiều, biết xào nấu chia ra cộng vào rồi tích phân nhân luỹ thừa các kiểu để phim trở nên hấp dẫn hơn về mặt nội dung. Nếu chưa có sự lựa chọn nào cho buổi tối ngoài rạp thì Sinh Nhật Chết Chóc 2 là một lựa chọn không tồi đâu.

Hay
Sinh nhật chết chóc 2

Movie title: Sinh Nhật Chết Chóc 2

Movie description: Sau thành công của Happy Death Day với doanh thu khủng, phần 2 Happy Death Day 2U ra đời giữ nguyên dàn diễn viên cũ. Chết đi sống lại nhiều lần một cách kỳ lạ, những tưởng Tree Gelbman đã thoát khỏi nguy hiểm khi xử lý được hung thủ. Thế nhưng, định mệnh lại khiến cô rơi vào vòng lặp thời gian một lần nữa.

Date published: 2019-02-15

Director(s): Christopher Landon

Actor(s): Jessica Rothe, Israel Broussard, Ruby Modine

Genre: C16

 • Nội Dung - 6.5/10
  6.5/10
 • Hình Ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
6.9/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy