Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Sicario: Day of the Soldado – Căng thẳng và hồi hộp

Bước ra rạp mà Zen vẫn còn bàng hoàng tức giận miệng cảm ràm !!!! Thế quái nào mà phim Sicario: Day of the Soldado bị cắt nhiều quá uổng thế !!!

Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ) là một trong những bộ phim đáng xem nhất mà Zen muốn giới thiệu với các bạn trong mùa hè năm nay. Không quá nhiều cảnh hành động hoành tráng, hay kiểu anh hùng Mỹ,… phim chỉ là câu chuyện về một chiến dịch của chính phủ Mỹ với mục đích chống lại nạn buôn người và các tập đoàn bán ma túy ở vùng biên giới Mexico – Mỹ. Phim không hề dài dòng hay nhàm chán, mà được dẫn dắt một cách vô cùng hấp dẫn.

Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)
Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)

Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ) sẽ là một góc nhìn rộng hơn về cuộc chiến bất chấp luật lệ giữa chính phủ Mỹ với các băng đảng ma tuý và nạn buôn người ở Mexico. Không còn nhìn ở góc độ của một nữ nhân viên FBI non tay với một cuộc chiến chống ma túy tại Mexico nữa, Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ) cho khán giả đi sâu hơn và thấy rõ hơn về thế giới tối tăm, đầy tàn bạo này.

Mở đầu phim bạn sẽ phải sửng sốt vì những cảnh vượt biên, cũng như đánh bom liều chết của các phần tử Mexico. Phải nói là phim làm Zen rất bất ngờ ngay từ những giây phút đầu tiên. Từ cảnh một thanh niên nổ bom tự sát khi bị phát hiện đang vượt biên, cho đến cảnh van xin của người phụ nữ cùng đứa trẻ trước một kẻ đang sắp sửa đánh bom cảm tử và bùm… thật sự cảnh này làm Zen rất thấm luôn.

Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)
Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)

Theo chân chính phủ Mỹ, bạn sẽ được xem một chiến dịch có thể nói là hơi dơ, nhưng để đối đầu với những tập đoàn ma túy lớn thì họ bắt buộc phải làm mọi cách như vậy thôi. Đặc vụ CIA Matt Graver được triệu tập để thực hiện nhiệm vụ này, anh là một sát thủ, một tay thợ săn lão luyện, và anh là một người không cần biết chuyện gì xảy ra, bất kể nó là cách gì, chỉ cần đạt được kết quả mong muốn. Matt liên hệ với Alejandro để thực hiện kế hoạch bắt cóc con gái của tên trùm ma túy Reyes. Alejandro lần này sẽ phải nhúng chàm và đóng giả một băng nhóm ma túy để bắt cóc con gái của Reyes, khơi mào cho cuộc chiến giữa các băng nhóm.

Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)
Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)

Để làm  việc này Alejandro phải trở thành kẻ bắt cóc, và biến mình thành một kẻ đã từng làm như vậy với con gái của anh. Liệu kế hoạch của chính phủ Mỹ có thành công, liệu Alejandro có trả thù được cho gia đình của mình, số phận của cố bé bị Alejandro bắt cóc sẽ như thế nào? Các bạn hay xem phim để được rõ hơn nhé.

Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)
Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)

Bất ngờ từ những giây phút đầu tiên và được dẫn dắt một cách tài tình, hấp dẫn, Sicario: Day of the Soldado sẽ cuốn bạn vào mạch phim mà không thể rời mắt khỏi màn hình. Vốn là một phim về các vấn đề chính phủ và quân đội, các tình tiết được mắt xích, kết nối với nhau rất chặt chẽ nên bạn sẽ phải tập trung xem phim, nếu như bỏ lỡ 1 chi tiết hay đoạn thoại nào đó, có lẽ bạn sẽ không hiểu hết được những gì đang diễn ra.

Mặc dù nói về chiến dịch và các băng nhóm ma túy, nhưng phim lại cho chúng ta thấy rõ hơn về nạn buôn người tại nơi đây. Điểm sáng của phim chính là hai nhân vật đại diện cho số phận của trẻ em Mexico, Isabel Reyes và Miguel Hernandez. Cô bé thì bị bắt cóc và cậu bé thì trở thành một thành viên của băng đảng ma tuý, buôn người.

Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)
Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)

Ở Sicario: Day of the Soldado Zen thật sự tiếc, rất tiếc luôn. Một bộ phim hay và hấp dẫn như vậy nhưng lại bị cắt rất nhiều ở những phân đoạn bạo lực máu me. Hễ mỗi lần đưa súng lên bắn vài phát là lại chuyển qua cảnh khác, chưa kịp thấy gì thì đã thấy địch nằm hết rồi. Mặc dù cắt nhiều nhưng rõ ràng phim vẫn không vơi đi sự hấp dẫn của nó, cho đến tận những giây phút cuối cùng mà Zen vẫn còn phải tập trung cao độ để xem.

Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)
Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)

Các diễn viên trong phim đều thể hiện rất tốt nhân vật của mình. Tuy nhiên, không như ở phần 1, phim đi ít hơn vào các góc khuất nội tâm của nhân vật mà tập trung vào viễn cảnh chính mà họ phải đối mặt. Dù vậy nhưng phải nói Josh Brolin và Benicio Del Toro đã diễn tả được cái hồn của các nhân vật. Điểm hay nhất chính là cách mà họ quay lưng với nhau vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm mà mình phải làm, dù trong thâm tâm không hề muốn như vậy.

Hai nam chính trong phim dù có phần phản diện nhưng họ không phải là nhân vật phản diện, vấn đề này phim đã làm rất tuyệt vời. Mối quan hệ căng thẳng giữa Matt và Alejandro chính là trái tim của cả bộ phim. Nội tâm thầm kín, sự ray rứt và việc đứng giữa làn ranh có nên trả thù hay không của Alejandro cũng là điểm nhấn tạo nên cái hay của bộ phim.

Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)
Phim Sicario: Day of the Soldado (Siêu sát thủ)

Hình ảnh và âm thanh của phim Zen không biết diễn tả thế nào ngoài 2 từ “tuyệt vời”. Mặc dù bạn nhìn với những cảnh quay rất đơn giản nhưng vì sự đơn giản đó lại là cách làm cho bộ phim hay hơn. Cảnh phim rất thật làm cho những diễn biến xảy ra càng thật hơn. Kèm theo là những góc quay rất đặc biệt và đẹp, có cảnh đẹp mà Zen muốn ồ lên trong rạp. Âm thanh của phim thì còn tuyệt vời hơn, nghe mà sướng cả tai, nổi gai cả óc. Từng tiếng súng, tiếng động cơ, máy bay, âm thanh to tới nhỏ, thật sự đã làm nên những cảnh phim rất THẬT.

Nhạc phim thì tuy chỉ có 1 giai điệu cứ lặp đi lặp lại nhưng nó lại khiến cho phim hấp dẫn hơn, tạo cao trào lên cực độ cho những cảnh phim căng thẳng, và đẩy nhịp phim đi 1 cách dồn dập. Bên cạnh đó, nhờ vào nhạc nền và màu phim, cách bố trí ánh sáng, góc quay, Sicario: Day of the Soldado trở nên bí ẩn hơn, ma mị và đáng sợ giữa một viễn cảnh đầy đen tối và tàn bạo.

Tóm lại, Sicario: Day of the Soldado không quá xuất sắc hay mang đậm chất nghệ thuật như phần đầu tiên. Nhưng đây là một bộ phim rất hay và có nhiều tầng ý nghĩa về quyền con người ở Mexico và sự ảnh hưởng của cuộc chiến tàn khốc lên thế hệ trẻ nơi đây. Con người, xã hội, tính nhân đạo và sự tàn khốc được bộ phim thể hiện rất rõ qua những nhân vật. Zen chỉ mong là phải chi phim đừng bị cắt thì xem sẽ không bị ức chế, cảm giác của khán giả cũng sẽ được thỏa mãn toàn diện hơn.

Căng và Hay
Siêu Sát Thủ

Movie title: Sicario: Day of the Soldado

Movie description: Sicario: Day of the Soldado sẽ là một cuộc chiến bất chấp luật lệ giữa chính phủ Mỹ với các băng đảng Mexico - Những tổ chức buôn bán ma túy và vận chuyển người trái phép để thực hiện các vụ khủng bố.Trước tình hình chính trị căng thẳng, đặc vụ liên bang Matt Graver bắt cóc con gái Isabela của tay trùm băng đảng lớn nhất để các phe phái quay sang hạ bệ lẫn nhau.

Date published: 2018-07-06

Director(s): Stefano Sollima

Actor(s): Josh Brolin, Benicio Del Toro, Isabela Moner

Genre: Cấm 18

 • 7/10
  Nội Dung - 7/10
 • 8.5/10
  Hình Ảnh - 8.5/10
 • 8.5/10
  Âm Thanh - 8.5/10
 • 7/10
  Diễn xuất - 7/10
 • 7/10
  Kỹ xảo - 7/10
7.6/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy