Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review phòng chiếu công nghệ ScreenX tại CGV Hùng Vương

ScreenX – Có thật sự mang lại 1 trải nghiệm mới ???

Zen xin chào các bạn, bài viết này Zen sẽ không nói về phim mà là nói về công nghệ phòng chiếu ScreenX. Trước khi đi sâu vào bài viết ScreenX thì Zen sẽ lượng qua một vài điều về ScreenX.

ScreenX là gì ???

Screen X là định dàng chiếu phim được phát triển bởi  CGV vì theo Zen biết thì  tại một buổi công chiếu do Học viện Nghệ thuật điện ảnh Hàn Quốc (KAFA) tổ chức ở rạp Hongdae CGV Seoul ngày 5/2/2015, hai phim được quay theo định dạng này đã ra mắt, cùng với tác phẩm The X  của đạo diễn danh tiếng Kim Jee Woon. (CGV của CJ Group nên có thể hiểu công nghệ này của CJ Group ^^.)

Review phòng chiếu công nghệ ScreenX tại CGV Hùng Vương
Review phòng chiếu công nghệ ScreenX tại CGV Hùng Vương

Screen X có 3 màn chiếu. Màn hình ở giữa lúc nào cũng hoạt động, tuy nhiên màn hình ở giữa khi nào có hiệu ứng hỗ trợ thì màn chiếu mới bật và thể hiện hình ảnh đó.

Screen X hoạt động theo nguyên lý là tạo ra một màn hình 270 độ, với hình ảnh được mở rộng từ màn hình chính giữa sang không gian chạy dọc hai bên tường. Nói một cách dễ hiểu là khi xem một bộ phim bên cạnh màn hình chính người xem sẽ thấy hình ảnh trong phim tràn ra cả 2 bên tường, lúc này 2 bên đã biến thành 2 màn hình phụ kéo dài đến cuối rạp. Điều này khiến cho các cảnh trong phim hành động hay phim kinh dị trở nên hấp dẫn hơn với người xem.

Screen X sẽ thế nào? Thẳng và thật luôn thì thực sự nó không ấn tượng như quảng bá. Việc chênh lệch chất lượng hình ảnh giữa màn hình chính (Full HD) và màn hình trên tường (SD or HD). Chất lượng hình ảnh của màn hình chính và 2 bên chênh nhau khá rõ.

Nó khiến cho người xem không thật sự thoả mãn, tất cả đều sẽ tập trung vào màn hình chính. Màn hình kéo dài ra hai bên tường thực sự giống như một yếu tố phụ. Thêm vào đó, không phải màn hình 2 bên lúc nào cũng hoạt động. Chỉ những cảnh có hỗ trợ mới hoạt động. Làm cho Zen có cảm giác không liền mạch và khó chịu

Tuy nhiên việc đưa công nghệ chiếu phim Screen X được CJ Group triển khai một số nước trên thế giới về Việt Nam là một nỗ lực đáng ghi nhận của CGV. Bên cạnh đó với mức giá vé không chênh lệch bao nhiêu với giá xem phim 2D, người dùng nên lựa chọn để trải nghiệm thử cảm giác xem phim với công nghệ này.

Bình thường
  • 5/10
    Trải nghiệm mới - 5/10
5/10

Summary

Như Zen có nói trong clip thì đây là đánh giá khi Zen xem một bộ phim không được hỗ trợ công nghệ quay này. Nhưng những trải nghiệm hiện tại thì chưa gì nổi bật

Sending
User Review
5 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.