Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Wukong (Ngộ Không Kỳ Truyện)

Wukong 2017 khác gì với những năm trước

Tuần này chúng ta có đến tận 2 con khỉ ngoài rạp. Đó là War for the Planet of the Apes và Wukong. Không phải đơn thuần mà Tôn Ngộ Không gần như là chủ đề để khai thác muôn thuở.

[toc]

Sự mới lạ và các mix tình tiết và nhân vật với nhau tùy thuộc và phần kịch bản và dàn dựng. Phiên bản này khác gì với các Ngộ Không trước đây ??? Các bạn đọc hết bài này sẽ rõ nhé.

Nội dung

Câu chuyện kể về nguồn gốc của Ngộ Không khi ra đời. Như các phiên bản trước các bạn chỉ biết là Ngộ Không sinh ra từ đá. Phần này sẽ bàn sâu hơn nguồn gốc của viên đá đó.

Wukong bắt đầu câu chuyện ngay ở thiên đình (Zen thấy chỗ này giống âm ti hơn là thiên đình, vì bối cảnh khá âm u ngột ngạt). Đang ăn đào và quậy phá các đồng môn của mình. Bản tính ngang ngược là có nhưng Wukong này có vẻ từ từ và “con người” hơn. Sau một vài ẩu đã nhau vì ăn đào thì các nhân vật của chúng ta lần lượt xuất hiện một cách khá hoành tráng.

Thiên Bồng - Wukong (Tôn Ngộ Không)
Thiên Bồng – Wukong (Tôn Ngộ Không)

Và câu chuyện của chúng ta xoay quanh Ngộ Không, Dương Tiễn, Thiên Bồng A Tử, A Nguyệt (nhân vật phụ, tuy vậy cũng rất đẹp). Nói thêm về nơi này thì có một bà gọi là Thiên Tôn quản lý Thiên Cơ Nghi và ý đồ của Wukong là đập nát cái Thiên Cơ Nghi này. Vì sao Wukong lại muốn làm điều đó thì các bạn xem phim sẽ rõ thêm nha.

A Nguyệt - Wukong (Tôn Ngộ Không)
A Nguyệt – Wukong (Tôn Ngộ Không)

Chuyện tiếp theo là trong một lần nổi loạn nhỏ thì cả bọn rơi xuống hoa quả Sơn. Khi đó mọi người sống cùng với những người dân lương thiện và chiến đấu với một con yêu quái khá là hài hước. Tại sao lại hài hước thì thật Zen cũng không biết tả với các bạn thế nào. Zen tình nghi là phim có sự cố vấn nhỏ của anh Châu =)))).

Thật sự là những nét hài khá giống với phong cách của anh. Cuộc chiến này sẽ đi về đâu ? Tình cảm của nhóm sẽ đan xen thế nào. Và ước át hơn cả là sự si tình của Thiên Bồng ra sao thì các bạn ra rạp sẽ rõ.

Kỹ xảo

Phần này thì phải nói Wukong làm khá tốt. Tuy không đẹp 1 cách mặng mà như “Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh” nhưng cũng đủ làm đã mắt. Đẹp nhất là cây gậy. Cách tạo hình khi Wukong hóa khỉ cũng khá là đẹp.

Diễn Viên

Wukong phải gọi là một phim hội tụ nam thanh nữ tú. Diễn viên nào cũng trên 6 điểm. Riêng có nhân vật A Tử thi Zen thấy không xinh lắm.

A Tử - Wukong (Ngộ Không Kỳ Truyện)
A Tử – Wukong (Ngộ Không Kỳ Truyện)

Diễn xuất của các diễn viên cũng khá tốt, không phải là tệ. Ấn tượng nhất vẫn là mối tình xuyên năm tháng của Thiên Bồng và A Nguyệt. Các bạn sẽ thấy một Thiên Bồng chung tình như thế nào.

Đánh giá

Wukong 2017 là một phim mới và lạ, thật sự khá hấp dẫn. Tuy nhiên nó lại là phiên bản trái ngược với những định nghĩa trước đây. Các bạn sẽ thấy một Ngộ Không sướt mướt hơn. Khóc và đối diện với cảm xúc của mình là tốt nhưng Wukong 2017 khóc nhiều quá thành ra không hay lắm (cá nhân Zen thấy là vậy).

Zen chấm phim này 6.5/10 điểm. Lạ và đánh coi.

https://www.youtube.com/watch?v=vs6Fz-y0kgE

Ổn
Wukong (Ngộ Không Kỳ Truyện)

Movie title: Ngộ Không Kỳ Truyện

Movie description: Ngộ Không Kỳ Truyện kể về thời niên thiếu của Tôn Ngộ Không, khi vua khỉ chưa trở thành Tề Thiên Đại Thánh. Kiêu căng, ngạo mạn, phá vỡ luật lệ và xúc phạm thần tiên nên Ngộ Không đã bị phạt đày xuống cõi nhân gian. Tại đây, anh đã trở thành một hiệp khách. Ngộ Không Kỳ Truyện do đạo diễn Quách Tử Kiện chỉ đạo với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng điện ảnh Hoa Ngữ như Nghê Ni, Dư Văn Lạc, Trịnh Sảng, Âu Hào, Du Phi Hồng… Vai diễn Tôn Ngộ Không được giao cho nam diễn viên Bành Vu Yến – ngôi sao đang rất được yêu thích bởi khả năng diễn xuất chắc tay cùng gương mặt sáng màn ảnh.

Date published: 2017-07-13

Director(s): Quách Tử Kiện

Actor(s): Bành Vu Yến, Dư Văn Lạc, Âu Hào , Trịnh Sảng

Genre: C13

  • 6/10
    Nội Dung - 6/10
  • 7/10
    Hình Ảnh - 7/10
  • 6.5/10
    Âm Thanh - 6.5/10
6.5/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.