Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Us (Chúng Ta)

Phim kinh dị đầy hài hước, đáng sợ và hồi hợp đến từng giây từng phút

Zen phải nói là lâu lắm rồi mới coi được một phim kinh dị ta nói nó “đã” thế này. Một bộ phim hay về mọi mặt từ nội dung, hình ảnh, âm thanh mà cả nhạc phim sử dụng cũng hay không thể tả. Độ kinh dị hả, không quá đáng sợ nhưng đủ sức khiến bạn bị ám ảnh và có đủ những cảnh đâm nhau, máu me bê bết.

US - Chúng Ta
US – Chúng Ta

Nội dung phim kể về nhân vật Adelaide Wilson, một cô gái từng bị chấn thương tâm lý từ nhỏ. Sau khi trưởng thành, cô đã dần để nó lại phía sau, nhưng có lẽ nỗi ám ảnh này đã quá lớn, nên vẫn còn ảnh hưởng đến cô rất nhiều. Cùng chồng và 2 đứa con, Adelaide có một kỳ nghỉ trở lại quê nhà của cô, tưởng chừng vui vẻ nhưng một chuyện khủng khiếp lại xảy ra với họ. Một gia đình kỳ lạ, đáng sợ xuất hiện và theo chân gia đình Adelaide về đến tận nhà. Bất ngờ thay bọn họ lại giống hệt gia đình của Adelaide, như một bản sao nhưng đáng sợ và máu lạnh hơn. Gia đình của cô phải chiến đấu và chạy thoát khỏi sự truy sát của những người lạ giống y như mình.

US - Chúng Ta
US – Chúng Ta

Một bộ phim thật sự Zen thấy quá xuất sắc đối với thể loại phim kinh dị. Mấy cái thể loại kinh dị chém giết nhau kiểu này đã quá chán rồi, thị trường phim của nó cũng tràn lan đại hải, ấy thế mà Us lại khiến cho Zen thấy vô cùng thú vị và mới lạ. Một kịch bản với những tình tiết khiến bạn phải dán chặt mắt vào màn hình, Zen đảm bảo bạn cũng sẽ chẳng dám đi tè luôn đâu, vì bộ phim quá lôi cuốn. Zen vừa bị cuốn vào phim mà lại vừa hoang mang bởi không biết trước được bất kỳ chuyện gì sẽ xảy ra, bọn gia đình kia nó quái quái mà dị vãi luôn. Đã vậy còn hài nữa, má ơi trong cái sợ mà nó còn mắc cười, rồi lại nín thở theo dõi rồi lại cười ha hả vì những màn chọc cười rất duyên mà đơn giản.

Us - Chúng Ta
Us – Chúng Ta

Phim tạo cho người xem một cái không khí âm u, đáng sợ ngay những giây phút đầu tiên. Một bộ phim đen tối, rất đen tối và những tình tiết bất ngờ. Zen rất muốn chia sẻ hết tại đây nhưng như vậy sẽ tiết lộ hết những cái hay của phim rồi, thế nên ngắn gọn thôi, bạn phải bất ngờ nhiều lần bởi hành động của bọn quái dị trong phim cùng cú twist hơi bị sốc nhẹ ở cuối phim.

Hình ảnh của phim thì tuyệt vời dù rất đơn giản. Không nói sâu về nghệ thuật vì nhiều thứ lắm, nhưng ở mỗi cảnh phim đều được tính toán và có dụng ý ngay từ trước. Ngay cả cảnh giết người nó cũng khiến cho Zen thấy rất thích thú. Ngoài ra không chỉ đơn giản vậy mà những thứ được sắp xếp và những gì bạn nhìn thấy đều có những ý nghĩa riêng của nó. Hình ảnh đẹp mà rất hấp dẫn lại còn kèm theo phần âm thanh nghe là giật mình, những tiếng động lạ hay cả nhạc phim cũng có thể làm Zen sởn gai óc.

Us - Chúng Ta
Us – Chúng Ta

Những cảnh giết người thì không bị cắt nhiều đâu, đương nhiên có những cảnh đang đã nhựng bị cái rụp thì hơi tuột mood xíu, nhưng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến phim, yên tâm nha. Cũng như Zen nói, ngoài máu me, bạo lực này kia ra, đúng chuẩn của một bộ phim kinh dị thì những cảnh này nó còn có một chút gì đó nghệ thuật và tinh tế bên trong do sự dàn dựng quá tài tình của các nhà làm phim.

Diễn xuất thì cả 4 nhân vật chính đều diễn quá tốt, mỗi người phải diễn đến 2 bộ mặt khác nhau. Xuất sắc nhất thì khỏi phải nói bởi chị Lupita Nyong’o đóng chính rồi, diễn quá nhập tâm luôn, từ rơi nước mắt, run cầm cập đến mạnh mẽ, rồi lại trở thành một kẻ sát nhân quái dị vô cùng đáng sợ (ai chưa biết thì chị này từng nhận giải Oscar đấy nhé). Hai đứa con diễn cũng hay luôn, nhất là người chị, nhìn cái gương mặt lúc nào cũng cười… trời ơi ám ảnh luôn. Anh bố do Winston Duke đóng thì ảnh là cây hài của phim, mỗi lần có gì liên quan đến ảnh là chuẩn bị phải cười rồi đó.

US - Chúng Ta
US – Chúng Ta

Nói tóm lại thì Us là một bộ phim mà Zen thấy rất hay, bạn không thể nào mà nằm nhà chờ xem lậu được đâu. Một bộ phim hay với đầy đủ yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, nhạc phim đến nội dung thì chỉ có bay ngay ra rạp thì mới thưởng thức được hết cái hay của nó. Phim kinh dị thì đầy rẫy, dăm ba cái phim sát nhân giết người này nọ cùng quá trời, nhưng riêng Us Zen chắc chắn bạn sẽ có gần 2 tiếng đồng hồ vô cùng hấp dẫn và hồi hộp. Một phim không chỉ có giết người và những thứ vô bổ, bên trong phim là rất nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc về xã hội,  con người, gia đình và nhiều thứ nữa mà có thể Zen còn nhận không ra.

Hay - Hấp Dẫn
Us - Chúng Ta

Movie title: Us (Chúng Ta)

Movie description: Chuyến đi nghỉ dưỡng của một gia đình người da màu bỗng chốc trở thành thảm họa khi một nhóm nhân vật kỳ lạ, bí hiểm xuất hiện. Dường như chúng đang muốn... thống trị và thay thế chính họ.

Date published: 2019-03-22

Director(s): Jordan Peele

Actor(s): Lupita Nyong'o, Winston Duke, Elisabeth Moss

Genre: C18

 • Nội Dung - 8/10
  8/10
 • Hình Ảnh - 8/10
  8/10
 • Âm Thanh - 8/10
  8/10
 • Diễn xuất - 8/10
  8/10
 • Kỹ xảo - 8/10
  8/10
8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy