Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Along with the Gods: The Two Worlds (Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới) là một bộ phim trả lời cho câu hỏi “Sau khi chết chúng ta sẽ đi đâu”. Ngoài ra bộ phim có nhiều điều vượt trội mà ngay cả những phim bom tấn Mỹ khó có phim nào làm được là tình tiết hấp dẫn từ đầu đến cuối, không có một khoảnh khắt nào là thừa.

Nội dung phim Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới mang một định nghĩa “Chết không có nghĩa là kết thúc” và bộ phim truyền tải nội dung hoàn toàn chính xác như vậy. Ngay từ những cảnh đầu của bộ phim, các bạn sẽ được tiếp cận ngay mạch phim hấp dẫn chứ không vòng vo như những phim bình thường.

Nhân vật Kim làm trong ngành cứu hỏa sẽ là nhân vật chính mà bộ phim khai thác. Ngay khi chết anh lính cứu hỏa này được cho là một linh hồn thuần khiết. Và theo luật của một ông chúa tể Yeomra thì thuần khiết trong linh hồn là chưa đủ phải trải qua những phiên tòa của 7 Địa Giới trong vòng 49 ngày. Đương nhiên phiên tòa này sẽ sống động hơn nhân gian và chính xác đến từng chi tiết, thập chí còn tái hiện lại bằng hình ảnh 4K để bị cáo cảm nhận được một cách chân thật nhất những gì mà mình đã làm khi còn sống. Song hành với anh còn có 3 vị hộ thần khác khá xinh trai đẹp gái, thú vị hơn là không kém phần hài hước ở những phân khúc diễn sâu của Jung-woo Ha (đứng đầu của 3 vị hộ thần)

Diễn viên trong phim thì chắc Zen không cần bàn sâu bởi Jung-woo Ha, Tae-hyun Cha (Zen thích anh này từ phim Cô Nàng Ngổ Ngáo) cho tới Ji-hun Ju và Hyang-gi Kim đều khá tuyệt vời. Cái cách mà Hyang-gi Kim thể hiện khi thông báo cho anh chàng cứu hỏa Kim chết và những lời khuyên của Ji-hun Ju dành cho anh thật sự duyên và hài hước.

Về phần kỹ xảo thì có 2 trường phái rõ rệt. Cái đầu tiên là sự thiếu chỉnh chu trong hiệu ứng khói lữa. Thật sự là nhìn hơi giả, Zen nghĩ là phần này phải được làm tốt hơn, vì nhiều phim trước đó của Hàn làm phần này khá ổn. Một điểm nữa là những hình ảnh ghép, cụ thể hơn là cảnh trên thuyền (dòng sông Lười) thật sự là thấy được cái sự ảo và còn nhiều cảnh quay khác. Tuy nhiên có một hiệu ứng Zen thấy khá là đã mắt và đánh giá là tuyệt vời là phân cảnh hộ thân truy đuổi linh hồn (em trai của anh chàng cứu hỏa). Những cải cử chỉ hiệu ứng đều rất nhuần nhuyễn.

Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới thật sự là một phim hơi bị kịch tính ngay từ đầu phim và hấp dẫn đến cuối phim. Khi xem phim bạn sẽ phải thật sự sợ và suy nghĩ “mình có nên sống lại cho chuẩn hay không, có nên bớt diễn các kiểu hay ko …” và hàng trăm cái sự giật mình khác mà bộ phim khơi gợi lại tìm thức của người xem. Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới có có một điểm bất ngờ khác nữa là đã lấy được nước mắt của Zen. Thật sự cái kết quá xúc động và đọng lại trong lòng người xem nhiều cái để suy nghĩ về cuộc sống của mình ở hiện tại. Liệu sau này khi chúng ta chết đi có trải qua 7 tầng Địa Giới đó.

Hấp dẫn - Lôi cuốn
  • 9/10
    Nội Dung - 9/10
  • 7/10
    Hình Ảnh - 7/10
  • 7/10
    Âm Thanh - 7/10
7.7/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy