Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review phim Tên Cậu Là Gì – Your Name (Kimi No Na Wa)

Tên Cậu Là Gì – Tình ca gãy khúc của thời gian

Kimi No Na Wa hay là Tên Cậu Là Gì hay là Your Name tất cả đều cũng chỉ là một cái tên và qui về một bộ phim duy nhất,

Your Name bắt đầu khá là khó hiểu của một em nữ sinh trung học Mitsuha. Kiểu chán ngán cuộc sống tẻ nhạt ở làng quê và có ước muốn và cuộc sống của một đứa con trai ngoài thành phố lớn. Xui thay (lúc đầu tưởng đâu xui, ai dè xui thiệt) ước muốn đó đã trở thành sự thật trong phim Your Name.

Sự thay đổi này khá là hài hước bởi linh hồn của 1 đứa con gái thì trong thể xác của một đứa con trai. Đứa con trai thì ở trong thân xác một đứa con gái (phần này khá hài hước lúc mỗi sáng). Your Name thể hiện khá tốt câu chuyện mà mình muốn kể một cách liền mạch và nhịp của phim đi từ phân khúc này sang phân khúc khác. Hài …. dể thương …trầm … cao trào … ah… đương nhiên rồi…là Anime mà ^^. Câu chuyện sau đó là chuỗi ngày cả hai sử dụng cuộc sống của nhau một cách bất đắt dĩ. Câu chuyện của Your Name trở nên khác đi khi mà bỗng một ngày nọ cậu nhân vật con trai Taki không còn hoán đổi cơ thể được với Mitsuha. Cậu dấn thân vào tìm hiểu chuyện này.

Phim thật sự làm Zen hơi thất vọng vì đoạn này Zen có thể đoán được một chút tình tiết… Tức là khi Taki tìm hiểu thì mới biết cô pé mà mình hoán đổi là người đến từ …… (từ đâu thì các bạn xem phim sẽ rõ). Và vì một lý do nào đó mà Mitsuha đã không thể nào kết nối với cậu được nữa. Taki liệu có thể mở chìa khóa mắc xích rắt rối này hay không ??? Phim có phải là sad ending hay không thì các bạn ra rạp xem sẽ biết nhé.

Your Name về mặt hình ảnh thì Zen thấy tạm ổn, nói chung là coi cảm giác chưa đã mắt. Tại đi coi cới tâm trí là phim của ông nội Makoto Shinkai thì sẽ là kiểu “bờ-lu-rây không che” các kiểu. Đồ họa đẹp tuy chưa tới mức kiệt tác, song dù là cảnh vẽ nhân vật hay quang cảnh đều vô cũng tỉ mỉ, trau chuốt và lấp lánh. Các màu sắc kết hợp hài hòa, tươi trẻ, vừa thể hiện được nét hóm hỉnh của tuổi trẻ, phồn hoa nơi đô thị, bình yên nơi thôn quê. Các biểu cảm trên khuôn mặt nhân vật cũng vô cùng đặc sắc và đáng yêu. Nói chung là ổn.

Ah Your Name có những bài nhạc khá ổn, cơ bản Zen cũng thích nhạc J nên có thiện cảm là điều khó tránh khỏi.

Với cái nhìn thiển cận và không biết cái mịa gì về Anime thì Zen chấm phim này 6,5 điểm.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy