Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông (Murder on the Orient Express)

Murder on the Orient Express có cái tên tiếng Việt là Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông là phim trinh thám duy nhất trong tuần này  ngoài rạp. Với phong cách xưa và vì được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cũng khá nổi tiếng nên đương nhiên là Zen sẽ bỏ qua chuyện so sách giữa phim và tiểu thuyết (Zen cũng đâu có xem tiểu thuyết =)))..)

Murder on the Orient Express hội tụ một dàn diễn viên có thể nói là khá hùng hậu: Johnny Depp, Daisy Ridley (Chiến tranh giữa các vì sao), Michelle Pfeiffer (Batman Returns – 1992) v..v… Nói chung là toàn dàn sao quen mặt đã và đang nổi như cồn.

Kenneth Branagh trong phim Murder on the Orient Express

Nếu như Kenneth Branagh vào vai ông thám tử lập dị Hercule Poirot một cách hoàng hảo (theo cảm nhận của Zen) thì những ngôi sao khác hoàn toàn mờ nhạt. Mờ nhạt không phải vì họ diễn tệ mà là thật sự không có đất diễn. Bở câu chuyện vốn dĩ chỉ xoay quanh nhân vật Hercule Poirot. Tất cả những nhân vật còn lại chỉ là để làm nền và dường như chỉ là nhưng con cờ nằm trên 1 bàn cờ khó giải. Khiến ông phải chạy tới chạy lui để tìm ra đáp án.

Một điểm hay và thú vị của việc xây dựng nhân vật là các nhân vật dường như không liên quan gì đến nhau như cuối phim sẽ là sự xâu chuỗi logic.

Johnny Depp Trong phim Murder on the Orient Express

Ratchett là nhân vật mà Johnny Depp thủ vai trong phim này. Có thể nói là các bạn sẽ có một cái nhìn thật sự bất ngờ nếu là fan của anh chàng Johnny Depp này. Vào vai một chủ buôn đồ cổ luôn cảm thấy sợ hãi và có những lời nói thô lỗ là những gì mà Johnny Depp thể hiện. Có một điều Zen nghĩ là Johnny Depp không làm được đó là thoát ra khỏi cái bóng “cướp biển” của mình. Nhưng Johnny Depp đã hoàn toàn làm được. Tuy vai diễn khá “bất ngờ” nhưng Johnny Depp cũng đã cố gắn tròn vai nhất có thể.

Michelle Pfeiffer trong phim Murder on the Orient Express

Như Zen nói lúc đầu Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông (Murder on the Orient Express) đây là bộ phim chỉ xoay quanh nhân vật Hercule Poirot. Cho nên cũng khó mà nhận xét sâu hơn những diễn viên khác.

Một điểm cộng khác của phim là phần âm nhạc, thật sự với những phim trinh thám điều tra án mạng thì phần âm nhạc khá quan trọng. Bộ phim làm khá ổn chuyện này với nhựng soundtrack khá hay.

Vậy Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông (Murder on the Orient Express) có phải là một phim hay !!! Thật sự mà nói thì đây là phim không mấy hấp dẫn lắm nếu so trên mặt bằng phim trinh thám. Tuy nhiên Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông (Murder on the Orient Express) cũng không phải là quá dở. Mạch phim không đến nỗi buồn ngủ và nếu không quá khắt khe với thể loại trinh thám thì chắc hẳn các bạn sẽ hài lòng.

Tạm Ổn
  • 5/10
    Nội Dung - 5/10
  • 7/10
    Hình Ảnh - 7/10
  • 6/10
    Âm Thanh - 6/10
6/10

Summary

Một kẻ giết người được phát hiện đã bị sát hại bởi 12 nhát dao khác nhau trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông. Ai trong số 12 hành khách đã giết hắn? Và vì lý do gì? Thám tử Poirot ra tay và vụ án sẽ dần được làm sáng tỏ. Kết quả phá án của anh làm cho tất cả mọi người đều bất ngờ.

Dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Agatha Christie.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy