Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Lôi Báo – Câu chuyện viễn tưởng hay của VN

Phim Lôi Báo thật sự là một trong những phim Zen hóng từ rất lâu, bởi có sự tham gia của Cường Seven. Zen thấy khoái cậu này bởi nét điện ảnh khi xem một vài MV ca nhạc. Thật sự cũng nghi ngờ về khả năng diễn xuất của Cường Seven. Tuy nhiên những giây phút đầu của bộ phim thì sự nghi ngờ đó đã tan biến.

 

Nội dung Phim Lôi Báo như trailer cũng đã đề cập gần như khá đủ. Một câu chuyện xoay quanh anh chàng họa sĩ vẽ tranh. Trong một biến cố cuộc đời thì Tâm (do Cường Seven thủ vai) mắc căng bệnh ung thư. Đương nhiên là cậu chỉ sống vài ngày nữa thôi. Bi kịch dường như ập xuống gia đình cậu Tâm 1 cách mạnh mẽ. Kèm theo đó là suy sụp tinh thần ..Tâm chỉ muốn kết thúc cuộc sống của mình. Song song đó có nhân vật là ông Mã (có tên khác là giáo sư Thông) đang trong quá trình nghiêng cứu của mình dưới thân phận một người nông dân. Công trình nghiêng cứu của ông là cấy ghét nội tạng và phát triển thành toàn bộ cơ thể.

Đứng trước tình hình đó, trong một lần “cố tình” đem xác của một sát thủ trong băng nhóm xã hội đen về nhà. Sau đó tiến hành cấy ghéo đầu của Cường vào thân thể của anh chàng xã hội đen này (có tên là Nghĩa). Đến đây thì Zen lại nhớ đến một phim năm rồi của nước ngoài đó là Tội phạm (Criminal) có nội dung cũng tương tự.

Với cơ thể mới anh phát hiện ra sức mạnh được thừa hưởng từ Nghĩa và cộng thêm các khả năng khác như nhanh nhẹn và dẻo dai. Tâm vốn là một người lương thiện nên khi gặp người bị nạn thường hay giúp đỡ. Nhưng với sức mạnh lan tỏa của mạng xã hội thì thông tin này đã lọt đến tai bọn xã hội đen. Từ đây mọi sóng gió lại một lần nữa ập đến gia đình anh.

Mạch và nhịp phim Lôi Báo tương đối đơn giản nhưng không kém phần háp dẫn. Bởi cách dựng phim, góc quay cũng như kỹ xảo của phim. Tuy nhiên phần kỹ xảo thì Zen hơi khó tính và thấy còn chưa mượt lắm như hiệu ứng súng bắn và máu văng ra khi bị bắn .. Bù lại chúng ta có phần âm nhạc rất ổn. Có thể nói âm nhạc (nhạc nền và hiệu ứng âm thanh) đã tạo nên hồn phim thật sự sinh động.

Phim Lôi Báo khá mạo hiểm khi đưa Cường Seven làm nhân vật chính. Như lúc đầu Zen có nói thì Zen khá hài lòng bởi cách diễn của anh này. Tự nhiên và gần như là con người thật trong phim, từ cảm xúc khi tiếp cận cơ thể mới cho đến những thay đổi hằng ngày. Nhã Phương thì vẫn diễn tốt như ngày nào. Trong vai vợ Tâm một cách chuẩn mực, những cử chỉ yêu thương lo lắng giận hờn đều duyên.

Phim Lôi Báo là một phim về anh hùng (không phải siêu anh hùng đâu nha ^^.) có thể nói là coi tạm được. Bởi nội dung dể đoán nhưng không chán (có phần bất ngờ). Nếu ủng hộ phim Việt thì bạn nên thử trải nghiệm với phim này.

Hay - Ổn
 • 7/10
  Nội Dung - 7/10
 • 6/10
  Hình Ảnh - 6/10
 • 6/10
  Âm Thanh - 6/10
 • 4/10
  Kỹ Xảo - 4/10
5.8/10

Summary

Một chàng trai có sức mạnh siêu anh hùng sau cuộc phẫu thuật kỳ lạ. Nhưng song song đó, đời sống tình cảm và mạng sống của anh cũng bị đe dọa theo.

Tâm (Cường Seven) phát hiện chỉ còn 2 tuần để sống trong khi anh là một họa sỹ truyện tranh đang sống hạnh phúc cùng gia đình. Giáo sư Mã (Hoàng Sơn) thực hiện một cuộc phẫu thuật kỳ lạ cứu sống Tâm. Sau cuộc phẫu thuật đó, Tâm bỗng khỏe mạnh như một siêu anh hùng, nhưng mối quan hệ giữa anh và vợ (Nhã Phương) lại trở nên phức tạp hơn bao giờ hết trước sự xuất hiện của một người con gái bí ẩn chập chờn trong ký ức của Tâm. Bên cạnh đó, mọi hành động của Tâm đã bị lọt vào tầm ngắm của ông Đạo (Chánh Tín) và Lực (Quách Ngọc Ngoan).

Lôi Báo là bộ phim tiếp theo của đạo diễn tài danh Victor Vũ, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ tài năng: Cường Seven, Nhã Phương, Vũ Ngọc Anh, Quách Ngọc Ngoan. Đặc biệt hơn, Vincent Wang (người tham gia chỉ đạo võ thuật “The Great Wall”, “Doctor Strange”, “Now You See Me 2”) chính là đạo diễn hành động của phim

Sending
User Review
0/10 (0 votes)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.