Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Lô Tô – Giấc mộng hết thì cuộc đời cũng chết

Lô Tô – Giấc mộng hết thì cuộc đời cũng chết

Phim nói về đoàn Lô Tô Phù Hoa nơi tập hợp những con người với số phận khác nhau: họ là những con người sinh ra trong hình hài không đúng với giới tính; họ là những đứa trẻ mô côi hay gia đình không hạnh phúc; họ là những người bươn chải ở tầng lớp thấp nhất của đáy xã hội.

Mạch dài câu chuyện là mong muốn tìm được một bến đỗ yên bình và ổn định của gánh Lô Tô. Nơi các thành viên hằng đêm có thể phục vụ bà con, thoả mãn niềm đam mê, sống là chính mình cũng như kiếm tiền thực hiện ước mơ riêng. Thế nhưng họ thường xuyên gặp phải giang hồ, lưu manh, hoặc các kẻ bảo kê gây khó dễ, đập phá khiến họ phải di chuyển liên tục. Những hình ảnh và chi tiết này cũng phản ứng một cách đúng đắn hiện thực xã hội ngày nay, khi mà bà con kinh doanh buôn bán phải đóng rất nhiều loại phí công khai lẫn phí ngầm để được ổn định.

Các nhân vật được khắc hoạ với các tính cách khác nhau, một vài chi tiết cảm động đôi lúc cũng khiến khán giả chạnh lòng. Tuy nhiên tuyến nhân vậy quá nhiều nên không đi vào được “cái tận cùng” nội tâm của các nhân vật chính. Phim sẽ hay hơn nếu team sản xuất cắt bỏ một vài chi tiết lan man dư thừa, bớt đi một số nhân vật, và tập trung nhấn mạnh vào nội tâm các nhân vật chính, thì có lẽ khán giả sẽ cùng khóc cùng cười với Lô Tô nhiều hơn.

Khác với các phim khác, Lô Tô đưa ra thông điệp và cách chọn của nhân vật trước sau đó mở ra các tình huống để cho người xem tự cảm nhận và khắc khoải với sự lựa chọn của nhân vật. ” Giấc mộng hết thì cuộc đời cũng chết” Chị Lệ Liễu ( Hữu Châu thủ vai) đã chọn sống với giấc mơ của mình và đổi lại chị phải đối mặt với nhiều khó khăn, cay đắng. Đến rạp xem phim, đặt mình vào vị trí nhân vật, biết đâu bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “An toàn với cuộc sống thực tại hay theo đuổi những bản chất sâu thẳm nhất trong con người bạn?”

Diễn xuất diễn viên: các diễn viên gạo cội như chú Hữu Châu, … Đóng khá ổn, thể hiện được cái hồn của nhân vật, các diễn viên mới tay ngang như …. ( vai Quân), Nam Em ( vai Thương) thì diễn khá cứng, nhưng cũng là một gam màu thêm vào phim, không sao, các em đẹp các em có quyền.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy