Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Khi Con Là Nhà

Khi con là nhà là một bộ phim khác rơi vào đề tài gia đình, một đề tài có thể nói là lần đầu tiên Vũ Ngọc Đãng làm. Đây có thể nói là một thử thách lớn cho anh và cả Lương Mạnh Hải.

Khi bắt đầu vừa nghe thông tin về phim Zen thật sự khá háo hức bởi Zen cơ bản cũng là fan của anh Đãng. Đại đa số những phim của anh, Zen đều đón xem cả trên truyền hình lẫn ngoài rạp. Nhưng Khi Con Là Nhà là một câu chuyện rất khác.

Mở đầu phim chúng ta sẽ thấy Cu Bi (Duy Anh) và Quang (Lương Mạnh Hải) có cuộc sống có thể nói là chật vật nhưng rất yên bình. Với nghề thú ý và con heo nọc thì có thể nói Quang và Bi có thể sống lây lất qua ngày. Nhưng trớ trên thay anh chàng “gà trống nuôi con” này lại mắc một chứng ghiền cờ bạc. Từ đánh bài đá gà cho tới chơi đề (đôi khi có thêm khoảng xoạc dạo)

Và rồi chuyện gì đến cũng đến, trong một lần ham chơi, không chóng chọi lại “con ma cờ bạc” Quang bị bắt và bị chính quyền truy đuổi như tội phạm nguy hiểm. Hành trình vừa trốn chạy chính quyền vừa lang thang tìm việc được thể hiện và dàn trải suốt bộ phim. Khiến cho tình cảm cha con rất dể đi vào lòng người xem. Thế nhưng dàn trải tốt nhưng đến những phân khúc cần đẩy cao trào thì phim thật sự chưa làm tới. Đây chính là điểm trừ của bộ phim, Zen cứ ngỡ là mình sẽ phải khóc với tình cảm này, nhưng không … phim còn thiếu thiếu một cái gì đó mà khiến cho Zen chưa thể vỡ òa.

Diễn xuất của Duy Anh trong bộ phim này thật sự rất tự nhiên, tình cảm và rất duyên. Được chia sẽ là Duy Anh rất sợ bị trây bùn vào người, nhưng tiếc thay đa số cảnh phim đều là cảnh lem luốt đồng ruộng. Các bạn sẽ thấy thích thú với những cảnh bắt rắn, ếch nhái các kiểu rất tự nhiên và dũng cảm.

Lương Mạnh Hải thì có thể Zen đã quá quen với cốt cách công tử trắng trẻo sạch sẽ nên Zen thấy Hải chỉ làm tròn vai. Không phủ nhận khả năng diễn của anh, tình cảm nhẹ nhàng nhưng vẫn còn cái gì đó chưa thoát khỏi cái bóng công tử của anh (phần này chắc phải chờ các bạn xem phim rồi cho ý kiến thêm rồi).

Hình ảnh của phim Khi Con Là Nhà thì cũng khá nhiều chuyện để bàn. Được Vũ Ngọc Đãng chia sẽ thì bộ phim với những cảnh đêm hoàn toàn không sử dụng đèn, mà tận dụng ánh đèn đường và nhà một cách tự nhiên tạo cho người xem cảm giác chân thật nhất. Điều này quả thật chính xác với những cảnh ban ngày. Nhưng với nhận xét cá nhân Zen thì có thể phim được blend màu về đêm.

Âm thanh thì Zen phải chốt luôn là khá ổn. Phim tận dụng tốt âm thanh trong rạp và cũng được đầu tư khá kỹ cho từng phần âm thanh.

Khi Con Là Nhà

Khi Con Là Nhà là phim khai thác về đề tài gia đình. Tuy chưa thể đẩy cảm xúc của phim đi đến mức cao trào nhưng cũng đủ thõa mãn cho các bạn về cảnh đồng quê. Là fan của anh Đãng thì chắc chắn bạn nên đi xem phim này. Sẽ là một lựa chọn tốt cho gia đình nhân diệp cuối tuần.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy