Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Kịch tính, hồi hộp và vô cùng thực tế

Tuần này nhiều phim hay quá, hôm qua hết Us nay Zen được coi phim này lại cũng hay nốt. Không quá xuất sắc nhưng Hotel Mumbai cho Zen rất nhiều cảm xúc, từ tình cảm, sự hy sinh cho đến hồi hộp. Điểm hay nhất của phim chính là sự thực tế, cuộc thảm sát và các nhân vật trong phim được miêu tả rất thật.

Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng
Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Hotel Mumbai (Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng) là bộ phim dựa trên chuỗi sự kiện kinh hoàng có thật xoay quanh vụ tấn công khủng bố bằng bom và xả súng hàng loạt tại nhiều địa điểm của Ấn Độ. Bối cảnh phim diễn ra chủ yếu tại khách sạn hạng sang Taj Mahal Palace, nơi đã phải hứng chịu cuộc xả súng điên cuồng của bọn khủng bố, làm thiệt mạng rất nhiều du khách và nhân viên phục vụ. Theo dõi mạch chính của phim là anh chàng phục vụ khách sạn Abdullah. Khán giả sẽ được theo chân anh chàng đang phải vật lộn với công việc để lo cho cuộc sống của vợ con anh. Một người rất thương yêu gia đình, kẹt trong cuộc thảm sát dù rất muốn trở về gặp lại vợ con nhưng anh vẫn cố gắng ở lại, không ngại  nguy hiểm vì sinh mạng của rất nhiều du khách tại khách sạn. Nhân vật tiếp nối câu chuyện đó là cặp vợ chồng Zahra và David cùng đứa con mới sinh của mình với cô nàng giữ trẻ. Bằng mọi giá họ phải hy sinh để cứu được đứa con cũng như dành sự sống cho nhau. Rồi cô giữ trẻ, ông bếp trưởng, ông người Nga,… thậm chí đến bọn khủng bố cũng có câu chuyện riêng của mình dù không chiếm quá nhiều thời lượng. Mỗi nhân vật đều tạo nên sức sống cho bộ phim, mỗi hành động của từng người đều khiến khán giả phải lo lắng dõi theo.

Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng
Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Cái làm Zen khen phim này rất thật là vì không giống như những phim hành động Mỹ khác cũng cùng mô típ bị khủng bố, gia đình hành động, trốn thoát hay có người hùng đứng lên, chàng đặc nhiệm siêu đẳng gì đó đến giải cứu. Ở Hotel Mumbai thì không hề nhé, nó chỉ là sự cố gắng sống sót, tìm cách chạy trốn và chờ cảnh sát đến giúp. Chỉ cần hổ báo làm người hùng thì tèo ngay, bị bắn tan nát, bởi… sự thật không như là mơ các bạn nhé, muốn làm anh hùng thì cũng phải nên lượng sức. Trong phim còn cho thấy rằng không phải cứ cảnh sát là sẽ bay vào cứu dân hay đặc nhiệm ập vào vù vù, lên kế hoạch hành động này nọ như phim Mỹ. Không nha, cảnh sát địa phương chỉ đứng nhìn và chẳng dám lao vào cuộc, một là họ không được chuẩn bị cho những tình huống thế này, hai là lao đầu vô nó bắn chết thì sao. Nói thì nói chứ vẫn có người hùng các bạn nhé, nhưng bạn sẽ bất ngờ vì những anh cảnh sát này, giống đời và tâm lý người thường dữ lắm. Đặc nhiệm thì Zen phải nói thiệt, từ lúc báo, nó nói rằng do ở rất xa và nói là phải mấy tiếng mới đến được, ok cũng chấp nhận. Mà Zen không hiểu sao, chờ mãi nó mới đến, Zen nhớ không lầm là cũng phải chục tiếng, trời sáng luôn rồi mới thấy mấy anh bắt đầu hành động, lúc đó cũng hết phim luôn.

Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng
Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Ngoài sự sinh tồn, trách nhiệm và hy sinh thì phim còn cho chúng ta thấy tụi khủng bố Hồi giáo đáng sợ như thế nào. Những người này thuộc dạng ở vùng sâu vùng xa, thiếu hiểu biết, bị bọn cầm đầu dụ dỗ bởi đức tin cũng như thần thánh. Để rồi cũng vì tín ngưỡng, hoặc vì tiền, vì cuộc sống mà rất nhiều người trẻ phải bán mạng sống cho những thứ này.

Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng
Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Hình ảnh của phim thì được lồng ghép giữa các cảnh quay, phục dựng, diễn viên kèm những đoạn phim tài liệu từ sự kiện này. Màu phim cũng rất ảm đạm và buồn, đến cuối phim rất là thê thảm luôn. Bắn giết thì ôi thôi, tụi nó bắn xả, máu me, giết người như rạ. Âm thanh nghe phê vãi luôn, có đoạn bất thình lình Zen hết cả hồn cái… hồn bay luôn haha.

Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng
Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Diễn xuất thì khỏi bàn, tất cả đều diễn rất tốt, từ chính đến phụ dù người nhiều đất diễn, hay người ít đều có thể đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Zen xem thật sự rất thấm luôn, dù không phải mấy phim hành động hoành tráng, đâm chém, đánh đấm này nọ rồi cuối cùng hy sinh, bà con khóc lóc xước mướt, mà chỉ cần bối cảnh, rồi diễn xuất của diễn viên, cái mạnh nhất là ánh mắt. Xem mà thấy đau lòng muốn rụng trứng… à lộn rụng tim luôn. Đoạn cuối Zen xem mà muốn rưng rưng nước mắt.

Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng
Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Một bộ phim đơn giản nhưng thấm đẫm tình cảm và nhiều ý nghĩa. Hành động không nhiều, chủ yếu là tụi khủng bố xả súng giết người và các nhân vật trốn chạy, thế nhưng phim vẫn đủ để làm bạn hồi hộp và căng thẳng theo dõi. Kế bên Zen thậm chí có người còn bức xúc chửi trong phim nữa chứ haha, mấy chị em ấy mà. Tóm lại thì Hotel Mumbai là bộ phim mà bạn phải xem không phải vì nó xuất sắc mà đơn giản chỉ vì nó rất thật.

Hay
Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Movie title: Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng

Movie description: Dựa theo câu chuyện có thật về khách sạn Taj Mahal Palacekhi bọn khủng bố tấn công thành phố Mumbai. Nhân viên khách sạn đã mạo hiểm tính mạng, không nề hà hy sinh bản thân để bảo vệ du khách và gia đình họ được an toàn.

Date published: 2019-03-22

Director(s): Anthony Maras

Actor(s): Amandeep Singh, Suhail Nayyar

Genre: C18

 • Nội Dung - 7.5/10
  7.5/10
 • Hình Ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 7.5/10
  7.5/10
 • Diễn xuất - 7.5/10
  7.5/10
7.4/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy