Chào các bạn tuần này có rất là nhiều phim đình đam ngoài rạp, nhưng dường như hơi âm của Annabelle vẫn chưa tan, và kéo theo đó là IT của Stephen King. Như phần toà tháp bóng đen Zen cũng có nói, Zen chưa đọc bất kỳ một tác phẩm nào của ông, cho nên Zen không cảm nhận bộ phim dưới tâm thế là một bộ phim chuyển thể mà xem phim với tư thế là một tờ giấy trắng.

Nỗi sợ đến từ IT - Chú Hề Ma Quái
Nỗi sợ đến từ IT – Chú Hề Ma Quái

IT – Chú Hề Ma Quái là một bộ phim phải nói là khá đặc biệt, mang một cái mác kinh dị, tuy không làm Zen sợ, nhưng không hề nhàn chán nha các bạn. “Nó” đem đến cho Zen một khái niệm mới về thể loại phim kinh dị từ trươc đến giờ. Zen đã gào rú phấn khích khi thấy hàm răng của chú hề cắn phập vào tay thằng bé (Georgie). Đây là một trong những phân cảnh đầu của phim, góc quay đẹp, tạo ấn tượng mạnh ( thật sự hàm răng của thằng hề rất đẹp)

IT  xoay quanh một câu chuyện về sự sợ hãi của những đứa trẻ. Cậu bé Bill, sau sự mất tích của đứa em Georgie, Bill luôn luôn bị ám ảnh và tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với em mình, mặc dù chính quyền đã bó tay.

Nỗi sợ đến từ IT - Chú Hề Ma Quái
Nỗi sợ đến từ IT – Chú Hề Ma Quái

Ben Hanscom là môt nhân vật mới chuyển trường, có thể nói là một tầm ngắm và mục tiêu bị ăn hiếp của các tay đàn anh đàn chị trong trường. Riêng nhân vậy này, Zen cực thích và câu nói bông đùa “mập là một cái tội” cực kỳ thích hợp cho thằng nhóc này.

Nỗi sợ đến từ IT - Chú Hề Ma Quái
Nỗi sợ đến từ IT – Chú Hề Ma Quái

Beverly không khá gì hơn, là một đứa con gái ở tuổi mới lớn, luôn bị bạn bè ganh ghét và nói xấu. Cô đơn là trạng thái cô luôn phải đối mặt, đáng buồn hơn nữa, nỗi sợ khủng khiếp nhất là khi về nhà đối diện với cha mình. Richie , Eddie , Stanley, Mike đều có hoàn cảnh tương tự … sợ bức tranh, sợ uống thuốc, sợ mẹ mình và hàng chục nổi sợ khác, tất cả đều là tâm lý chung của lũ trẻ trong vùng.

Câu chuyện ngày càng đi vào quỹ đạo của nó khi mà Ben cảm thấy buồn vì bị bạn bè ăn hiếp, nơi mà câu lui đến thường nhất là thư viện. Chính nơi đây, cậu đã tìm hiểu về lịch sử của nơi mà cậu đang sinh sống và biết được khá nhiều điều bí ẩn. Do có cùng nhiều điểm chung: vị thành niên, nhát, cùng học chung một trường, cùng nhìn thấy IT ( tuy mỗi đứa thấy một kiểu khác nhau) nên các cô cậu này đã họp lại với nhau, quyết tâm tìm hiểu và tiêu diệt IT.

Nỗi sợ đến từ IT - Chú Hề Ma Quái
Nỗi sợ đến từ IT – Chú Hề Ma Quái

Đó chỉ là tóm tắt ngắn gọn, bới vì IT có nội dung dàn trải khá là dài nên không thể nói hết được. Với lại Zen cũng bắt chước cục điện ảnh Việt Nam, cắt vài đoạn trong phim 🙁 (nếu không muốn nói là cắt kha khá cảnh). Chi tiết và những chuyện bên lề của IT các bạn có thể đọc thêm tại bài IT – Sự trở lại đầy ngoạn mục của Pennywise.

Điểm hay của IT đối với Zen là làm cho mình nhớ lại tuổi ấu thơ hay tưởng tượng và sợ sệt về một cái thứ gì đó: một bức tranh treo trên tường hay đơn thuần là một cái mạn nhện giăng đầy ngay góc tường. Cái sức tưởng tượng của trẻ con, nó có thể trở thành một nổi sợ vô hình, chính điều này cũng là tiền đề để cho con quỹ bên trong ngày càng mạnh và tung hoành hơn. Bài học được gửi gắm trong phim không phải là mới, nhưng cách kể chuyện của nó không gây nhàm chán, buồn ngủ, đây chính là điều Zen rất thích ở bộ phim IT – Chú hề Ma Quái.

Một điều cần nói nữa là diễn xuất của bọn trẻ rất tuyệt vời: duyên, tự nhiên, dễ thương, tạo được sự gây cấn cũng là bọn nhóc, xoa diệu, tạo nên những tiếng cười cũng là bọn nhóc. Trong một khía cạnh nào đó, Zen thấy IT không phải là một con quỹ, mà là một người thầy giáo rất tuyệt vời. Nó dạy cho bọn trẻ, cách vượt qua sự sợ hãi. Đương nhiên cái giá để đánh đổi cho bài học từ IT không hề rẻ.

Comments

comments

Hệ thống kênh Youtube Zen Channel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here