Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Insidious: The Last Key (Chìa Khóa Quỷ Dữ)

Insidious: The Last Key (Chìa Khóa Quỷ Dữ) có thể nói là một trong những phim mà Zen mong đợi. Tuy nhiên nó có thật sự làm thỏa mãn Zen và những người xem cùng với Zen trong rạp hay không thì đó là một câu chuyện chúng ta sẽ bàn ngay sau đây. Insidious: The Last Key còn cho bạn biết được và hiểu rõ hơn về tuổi thơ của bà đồng tâm linh Elise Rainier.

Nếu như các bạn nhớ thì Insidious Chapter 2 thì bà Elise của chúng ta đã “ngủm”. Chapter 3 và Chapter 4 lần này chỉ là câu chuyện trước đó và nối tiếp vòng lại Chapter 2 (phần cuối phim các bạn sẽ hiểu). Tức là nếu sắp theo thứ tự thời gian thì Chapter 1, 3, 4, 2 ấy. Có lẽ tới đây bạn sẽ hơi rối nhỉ, nhưng không sao và bạn cũng không cần quan tâm mấy bởi mỗi phần phim đều có nội dung riêng.

Nội dung Phim Insidious: The Last Key đào sâu về quá khứ của bà Elise. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn cuộc sống tuổi thơ của bà và năng lực của bà có từ khi nào. Song song đó tại thời điểm hiện tại bà nhận được một lời đề nghị giúp đỡ từ chính ngôi nhà mà thuở ấu thơ bà đã sinh sống.

Nhịp phim hay và hấp dẫn ngay từ đầu, không phải dài dòng chờ đợi. Phân cảnh rõ ràng giúp cho các bạn hình dung bao quát hơn về tuổi thơ của Elise. Mọi chuyện phức tạp ngay từ quá khứ rồi chứ không phải khi bước vào ngôi nhà cũ của bà Elise.

Để không làm nhàm chán và đi theo lối mòn cũ thì yếu tố tội phạm là con người được đưa vào phim. Tuy nhiên sự mới mẻ này không thể cứu vớt được bộ phim. Ngoài sự hồi hộp của bộ phim thì chúng ta cũng sẽ được những tràn cười đầy giải trí của 2 “đối tác săn ma” của bà Elise. Nhưng chính những yếu tố gây cười này có vài phần đặt sai thời điểm. Tức là vừa hết hồn xong thì bạn sẽ có một tràn cười ngay lập tức. Điều này không phải là làm cho bộ phim nhẹ nhàng đi mà theo Zen là làm mất đi chất kinh dị của phim. Sau cảnh đó người xem sẽ không ấn tượng được gì.

Diễn xuất trong Phim Insidious: The Last Key thì không cần phải bàn nhiều. Cặp đôi Specs và Tucker đem đến những pha hài khó đỡ. Elise thì vẫn như ngày nào, ngoài ra phần này bà có thêm cô cháu gái vô cùng xinh đẹp.

Hình ảnh và âm thanh của Phim Insidious: The Last Key không có sự thay đổi nhiều, vẫn là tone màu của mấy phần trước. Cách đi trong thế giới âm cũng vẫn như vậy. Zen sẽ không bàn nhiều về con mà trong tập này để chừa thông tin cho các bạn xem nữa.

 

Vậy cuối cùng thì phim Insidious: The Last Key này có hay không ??? Cá nhân Zen thì thấy nó chỉ tạm được. Bởi vì rất nhiều lý do:

 • Bộ phim đúng là hấp dẫn, và sự hấp dẫn đó lại dàn trải rộng cả bộ phim, gần như là không có điểm nhấn gì đặc biệt.
 • Yếu tố tội phạm là con người trong phim khá nhạt, tuy là tình tiết mới nhưng chưa tròn.
 • Tình tiết gây cười đặt không đúng chỗ, khiến cho người xem chưa hết cảm xúc sợ hãi lại phải cười.
 • Phần này không bằng những phần trước (so sánh này hơi cực đoan, nhưng do Zen là fan nên nó thế).

Nhưng nếu bạn chưa hề xem những phần trước của bộ phim thì bạn hoàn toàn có thể xem và thích phim này đấy.

Ổn - Không như mong đợi

Movie title: Insidious: The Last Key

Movie description: Dường như bối cảnh và mốc thời gian của Insidious 4 diễn ra trước cả ba phần đầu tiên.Một ngày nọ, nhà ngoại cảm Elise Rainier nhận được cuộc điện thoại cầu cứu của một người đàn ông đang sinh sống trong chính căn nhà cũ của bà thuở nhỏ. Phần phim sẽ hé lộ tuổi thơ của Elise và sự kiện dẫn đến khả năng tâm linh của bà.Bộ phim được chấp bút bởi Leigh Whannell, nhà biên kịch của Saw, đồng thời cũng là biên kịch của bộ 3 phim Insidious và đạo diễn của Insidious 3. Cùng với nhà sản xuất kì cựu James Wan (The Conjuring, Lights Out, Annabelle), Jason Blum (sê-ri The Purge, Get Out) và Oren Peli (Paranormal Activity) cũng sẽ tham gia sản xuất Insidious: The Last Key.

Date published: 2018-01-05

Director(s): Adam Robitel

Actor(s): Lin Shaye, Javier Botet

Genre: C18

 • 7/10
  Nội Dung - 7/10
 • 7/10
  Hình Ảnh - 7/10
 • 6/10
  Âm Thanh - 6/10
 • 4/10
  Mức Độ Hù - 4/10
6/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy