Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim A Day (Ngày Luân Hồi)

A Day (Ngày Luân Hồi) kể về câu chuyện tình cha con của một anh bác sĩ tài giỏi và đứa con gái của mình. Phim ra mắt không lâu lắm sau phim Sinh Nhật Chết Chóc – Happy Death Day. Dù phim mang phong cách củ, không phải là mới nhưng cách dẫn chuyện thông minh thì A Day đã tự làm mới mình.

A Day Zen nghĩ sẽ là một câu chuyện ngắn, nhưng nó thật sự dài (làm cho mình cảm giác thấy dài ra). Tuy nhiên phim không hề làm cho người xem cảm thấy chán. Bởi cách kể chuyện ngắn ngọn xúc tích, phần nào cần đưa tới thì đưa chứ không quá dài dòng.

Nếu có xem trailer A Day (Ngày Luân Hồi) thì chắc hẳn các bạn cũng nắm được nội dung. Anh chàng bác sĩ tài ba của chúng ta cứ liên tục lập đi lập lại những diễn biến trong ngày. Liên tiếp thấy cảnh con gái mình bị chết, đương nhiên sau mỗi lần “trải qua một ngày” đó anh đều cố gắn làm khác đi để cứu đứa con gái của mình. Nhưng mọi chuyện đều vô vọng, bởi anh có thay đổi thế nào thì con gái anh cũng sẽ chết.

Điều đặt biệt và gây cấn của phim bắt đầu khi không chỉ một mình anh gặp chuyện đó mà có đến tận 3 người. Anh chàng làm việc trong bệnh viện và ông chú chạy taxi đã đụng chết đứa con gái của anh. Ba người này đã tạo nên một móc xích khá quan trọng và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau trong chuỗi sự việc này.

Ngày Luân Hồi tuy là mang phong cách cũ nhưng đã biết làm mới mình từ những tình tiết “rẽ ngang” và kèm theo đó là yếu tố tình cảm và tâm lý con người. Có thể nói những phim về thể loại “vòng lập” này nếu muốn cao trào thì phải thêm vào yếu tố hại não. Nhưng không..A Day thay vào đó là yếu tố gia đình và chính vì điểm này nên mới làm bộ phim khác đi theo cái nhìn chung của đại đa số người xem.

A Day (Ngày Luân Hồi) không quá xuất sắc nhưng đủ làm bạn cảm thấy hồi hộp và lo lắng cho câu hỏi “kết cục cuối cùng sẽ ra sau”. Nếu không quá khắt khe và là fan của thể loại phim vòng lập thì bạn có thể trải nghiệm phim này liền ngay luôn và lập tức.

Ổn
  • 6/10
    Nội Dung - 6/10
  • 7/10
    Hình Ảnh - 7/10
  • 6/10
    Âm Thanh - 6/10
6.3/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy