Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai – Kịch bản hay, diễn xuất tốt

What Happened to Monday (Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai) bắt đầu bằng câu chuyện về tăng dân số khá nhạt. Một viễn cảnh đông dân cư trên thế giới đúng kiểu đất chật người đông….

https://www.youtube.com/watch?v=_62hybls4uM

Thật ra mà nói Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai không rầm rộ mấy bởi phim này của Netflix. Mà những phim của họ theo Zen đánh giá thì đa phần là hay, dù là phim dài tập hay không thì đều được trao chuốt và đầu tư khá ổn. Vậy chúng ta sẽ thấy được gì khi xem What Happened to Monday (Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai).

What Happened to Monday - Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai
What Happened to Monday – Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai

Hay và hấp dẫn thật sự không tả hết được nội dung của phim. Bởi cái cách vẽ ra một viễn cảnh, diễn biến nội dung và tình tiết của sự việc là rất hấp dẫn. Câu chuyện xoay quanh 7 nhân vật do 1 người thủ vai (Noomi Rapace) và sống trong vỏ bọc của 1 người duy nhất. Nói thì nghe phức tạp nhưng do trong bối cảnh của phim Happened to Monday (Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai) thì không cho phép gia đình sinh nhiều con. Những đứa con thứ sau đứa con đầu sẽ phải bị đưa vào chương trình “ngủ đông” của chính phủ lúc bấy giờ.

What Happened to Monday - Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai
What Happened to Monday – Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai

7 đứa trẻ được sinh ra cùng một lúc và gia đình không hề muốn giao cho nhà cầm quyền. Nên ông ngoại của 7 đứa trẻ này đã lên kế hoạch che giấu và đứa ra một phương án lách luật rất hoàn hảo. Mỗi đứa trẻ sẽ có tên từ Thứ Hai đến Chủ Nhật, đến ngày nào thì người mang tên ngày đó sẽ ra ngoài tối về sẽ cập nhật tình hình lại cho 6 người còn lại.

Mọi chuyện bắt đầu khi Thứ Hai không trở về nhà, và đây là nội dung cốt lõi mà What Happened to Monday (Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai) khai thác suốt bộ phim. Các thành viên còn lại bắt đầu lo sợ kèm lo lắng. Mọi diễn biến sau đó là sự bi kịch của từng người khi họ đi tìm người chị Thứ Hai của mình.

What Happened to Monday - Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai
What Happened to Monday – Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai

Noomi Rapace thật sự đã đem đến cho What Happened to Monday (Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai) màn diễn xuất trên cả tuyệt vời. Vì một mình phải đảm trách 7 vai mà vẫn giữ được nét riêng của từng người thật sự không phải là chuyện bình thường. Noomi Rapace đã làm nên điều tuyệt vời này và kèm theo một kịch bản phim hấp dẫn Zen nghĩ đây thật sự là một bộ phim rất đáng xem.

What Happened to Monday (Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai) là một chuyện khoa học viễn tưởng nói về một đề tài dân số rất khắc nghiệt. Khi sống ngoài vòng pháp luật sẽ cực kỳ áp lực. Nó còn khủng khiếp hơn khi 1 trong 7 người bị chuyện gì thì 6 người còn lại cũng phải như vậy. Phải hoàn toàn khớp nhau từ cái khuyết tật ánh mắt mái tóc …

What Happened to Monday

Hay - Hấp dẫn

Movie title: What Happened to Monday (Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai)

Movie description: Trong một tương lai không xa, khi mà sự bùng nổ dân số khiến cho các chính phủ đặt ra chính sách bắt buộc mỗi gia đình chỉ được có một con, bảy chị em sống trong một căn hộ ẩn náu sự phát giác của chính phủ. Họ được bà ngoại đặt tên theo 7 ngày trong tuần. Và một hôm kia, Thứ Hai mất tích. Cuộc hành trình tìm người thất lạc bắt đầu. Phim hợp tác sản xuất giữa Anh, Pháp, Mỹ và Bỉ.

Date published: 2017-08-01

Director(s): Tommy Wirkola

Actor(s): Noomi Rapace, Glenn Close, Willem Dafoe

Genre: C18

  • 8/10
    Nội Dung - 8/10
  • 7/10
    Hình Ảnh - 7/10
  • 8/10
    Âm Thanh - 8/10
7.7/10
Sending
User Review
0/10 (0 votes)
0/10
Comments Rating 0/10 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy