Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review chất lượng host ở Hostinger

Chào các bạn, cũng lâu rồi Zen không viết bài nào liên quan tới công nghệ. Cũng có cơ duyên là Zen bị những vấn đề về cái VPS nên có chuyển sang đây sử dụng 1 thời gian bằng chính domain zenchannel.net này luôn. Nên bài này Zen sẽ nói về chất lượng hosting ở đây để các bạn có sự lựa chọn rõ hơn về dịch vụ ở đây.

Trước hết cần phải nói, Zen là một người không phải dân IT, cũng không rành về mấy câu lệnh trên VPS nên việc tinh chỉnh hay tối ưu thì có thể nói là hoàn toàn mù tịch, chỉ biết máy móc đọc theo hướng dẫn trên mạng rồi làm theo. Thật sự mà nói thì để quản lý một VPS vận hành tốt đối với Zen là cả một vấn đề và Zen tin là với những bạn không am hiểu nhiều về VPS rồi Linux các kiểu là vô cùng khó khăn. Và trong nội dung bài này, Zen sẽ nói về tốc độ cũng như sự hỗ trợ từ đội ngũ hỗ trợ của hostinger.vn

Sau khi đã nan giải với việc tối ưu sao cho cái web của mình đỡ ì ạch thì Zen đã thật sự bó tay. Zen mới chuyển sang sử dụng thử hosting của hostinger.vn và có một vài so sánh như sau.

Đầu tiên là so sánh về tốc độ trên PageSpeed Insights

Tại đây thì các bạn thấy VPS có tốc độ nhỉnh hơn cả trên PC và Mobile. Sau đó Zen cũng tham khảo thêm trên https://tools.pingdom.com/ và https://gtmetrix.com/ Cũng là đo tốc độ load trang

Như các bạn thấy ở tools.pingdom.com thì chỉ số lại hoàn toàn khác hẳng bởi trang này đó đi sâu vào chi tiết hơn Performance insights (Css rồi JavaScript), nó sẽ list ra cho bạn cụ thể file nào đang làm chậm web v…v…. Tương tự với gtmetrix.com Zen có những chỉ số sau.

Với một người không chuyên và chỉ biết dựa vào các con số để cho ra nhận định của mình thì các bạn cũng thấy. Rõ ràng Hostinger họ đã tối ưu hóa hosting của họ khá ổn để chạy một web sử dụng mã nguồn WordPress. Thật sự rất thích hợp cho người mới tập làm web và không biết gì về VPS như Zen.

Phần quản lý của Hostinger tuy là giao diện nhìn khá chán, nhưng cũng tương đối sử dụng.

Có đầy đủ các chứng năng công cụ hỗ trợ mà 1 hosting cần có

Tuy nhiên có một phần hạn chế là nếu bạn up 1 file lớn. VD như trong trường hợp của Zen là file 4GB thì các bạn không thể giải nén file một cách bình thường được, mà phải thông qua SSH. Và họ cũng đã có một bài hướng dẫn cho việc này tại đây.

Và điều đặt biệt mà Zen thích là họ cũng đã có hỗ trợ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt Authority X3 cho bạn luôn, đương nhiên là việc cài đặt vô cùng đơn giản, chỉ cần một vài nhấp chuột là đã xong (Bên VPS cũng có nếu bạn xài VPSSIM).

Về mặt hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn thì gần như là khá ổn. Trừ việc chưa hỗ trợ 24/24 thôi. Ngoài ra mọi yêu cầu hỗ trợ khác của bạn đều được giải quyết nhanh nhất có thể.

Hostinger.vn thì cũng không xa lạ bởi vì khi mới vào thị trường Việt Nam thì họ đã cho sử dụng free một thời gian khá dài và đến bây giờ thì họ đã chuyển mình sang thương mại. Như những gì Zen nói nảy giờ thì hostinger.vn cơ bản là ổn và thích hợp cho những người mới làm web còn lúng túng và chưa biết phải làm thế nào thì hostinger.vn thật sự làm một lựa chọn tốt.

Về mặt giá cả thì Zen sẽ không bàn sâu, bởi vì mỗi một nơi cung cấp host họ có ưu và nhược riêng, nhưng cá nhân Zen thấy với việc chọn gói cá nhân chỉ 39k mỗi tháng thì hoàn toàn hợp lý.

Hosting tốt nên dùng
  • Chất lượng - 9/10
    9/10
  • Giá cả - 7/10
    7/10
  • Hỗ trợ - 8/10
    8/10
8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy