Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Ready Player One (Đấu Trường Ảo) – Hấp dẫn và kịch tính

Ready Player One (Đấu Trường Ảo) hẳng là bộ phim mà khá nhiều người mong đợi. Từ khi Ready Player One tung trailer đã gây được nhiều sự chú ý của Zen cũng như những dân ghiền phim chiếu rạp. Cốt truyện lạ, đan xem giữ thực và ảo thật sự rất thích hợp với những phan của dòng phim khoa học viễn tưởng. Ready Player One (Đấu Trường Ảo) sẽ lầy đi gần 2 tiếng rưỡi đồng hồ của bạn một cách ngọt ngào ….

 • Nội dung phim Ready Player One (Đấu Trường Ảo)

Phim lấy bối cảnh trái đất vào những năm 2045, khi đó con người đã không còn cắm mặt mình vào điện thoại nữa. Mọi người có một cách tiêu khiểng khác đó là trò chơi thực tế ảo tên là OASIS. Đây là thể loại game nhập vai môi trường mở cực kỳ đã và không có giới hạng. Mọi việc đều có thể diễn ra và theo đúng với những cử động và lời nói của mình.

Một cảnh trong Ready Player One (Đấu Trường Ảo)
Một cảnh trong Ready Player One (Đấu Trường Ảo)

Sẽ có avata…rồi body … tóc … item…kỹ năng bla bla v…v… Nó đúng là thứ game của tương lai mà Zen nghĩ là ngay bây giờ khi ngồi đây gõ lạch cạnh review phim này thì đâu đó ngoài kia họ đã và đang phát triển thể loại này.

Nhân vật của Wade đang ngồi hack hệ thống IOI trong game OASIS
Nhân vật của Wade đang ngồi hack hệ thống IOI trong game OASIS

Wade là nhân vật chính của bộ phim này và từ cậu ta chúng ta sẽ có cả một chuyến phiêu lưu vô cùng hấp dẫn. Mọi chuyện sẽ nhàm chán nếu như không có vụ “Trứng Phục Sinh”.

Halliday nhân vật quyền lực nhất và là cha đẻ của game OASIS qua đời. Ông ta quyết định để lại cho những người chơi một cơ hội sở hữu những gì mà ông có. Một trò chơi lớn nhất được lập ra…. Nếu như ai sưu tầm được 3 chìa khoá mà ông cất giấu đâu đó thì người đó sẽ là người chiến thắng. Kèm theo đó đương nhiên là khối tài sản kết xù mà ông để lại.

Phân cảnh đối thoại của Halliday và Wade trong game
Phân cảnh đối thoại của Halliday và Wade trong game

Wade không phải là người chơi bình thường. Cậu đam mê và rất nhiệt huyết trong việc tìm kím những bí mật trong game. Cũng đã 5 năm kể từ khi Halliday qua đời và Wade chưa bao giờ bỏ cuộc. Một ngày nọ anh tìm thấy chiếc chìa khoá đầu tiên nhờ tìm hiểu về đời tư của ông Halliday. Mọi rắc rối bắt đầu từ đây.

Những thước phim tài liệu về Halliday
Những thước phim tài liệu về Halliday

Nói về dòng phim khoa học viễn tưởng thì có thể nói đây thuộc thể loại mới và lạ bới cốt truyện và cách dựng phim đan xen giữ thực và ảo. Vì vậy cảm giác mà Ready Player One (Đấu Trường Ảo) đem lại cũng rất khác so với những phim cùng thể loại.

 • Diễn viên – diễn xuất trong phim Ready Player One

Dàn diễn viên của Ready Player One (Đấu Trường Ảo) đa số là trẻ. Chính vì vậy việc thể hiện cảm xúc cũng như kinh nghiệm cũng sẽ có phần hạn chế.

Art3mis / Samantha bạn của Wade trong game lẫn ngoài đời thật
Art3mis / Samantha bạn của Wade trong game lẫn ngoài đời thật

Tuy nhiên do cách dựng phim kiểu đan xen giữa thế giới ảo và thực nên các bạn cũng không cần phải lo lắng lắm về phần này. Bởi vì sự không mượt mà của cảm xúc thuộc về các nhân vật trong thế giới ảo rồi =)))).

 • Âm thanh và kỹ xảo hình ảnh trong phim Ready Player One

Có thể là Zen hơi khó tính thật đó…. bởi đồ hoạ trong phim Zen thấy chỉ đạt ở mức 6 điểm chứ không hơn. Tướng đi còn cứng, tóc nhìn khá giả, biểu cảm gương mặt còn ngượng v…v… đó là những điểm mà bộ phim chưa hoàng thiện.

Âm thanh thì rất tuyệt vời nha…. từ âm nhạc cho tới hiệu ứng đều làm khá tốt. Các bạn sẽ cảm nhận được âm thanh đa chiều một cách rõ nét nhất vì phim hỗ trợ khá tốt vấn đề này. Âm nhạc cũng rất tuyệt vời khi lòng ghép những ca khúc xưa củ của thập niên 80 – 90 vào.

Tuy còn nhiều hạn chế về phần kỹ xảo hình ảnh nhưng Ready Player One (Đấu Trường Ảo)  là một phim đáng xem. Zen nói thật luôn là các bạn nên ra rạp và xem phim này liền ngay luôn và lập tức đi. Bởi những gì mà nó đem lại rất ổn.

Tuyệt Vời
Ready Player One

Movie title: Ready Player One (Đấu Trường Ảo)

Movie description: Nhân vật chính của bộ phim là Wade Watts, một chàng trai sống tại Columbus, bang Ohio năm 2045. Cậu thoát khỏi phiền muộn hằng ngày bằng cách tham gia trò chơi trực tuyến mang tên "Ốc Đảo". Khi nhà tỉ phú sáng lập trò chơi qua đời, ông ta tặng tài sản của mình cho người chơi như là một phần thưởng khi tìm thấy easter egg trong "Ốc Đảo". Chàng trai của chúng ta cũng đi săn giải thưởng và cuối cùng đã tìm được sau năm năm chiến đấu với những kẻ như mình - ở trong trò chơi và cả ngoài đời thực.

Date published: 2018-03-30

Director(s): Steven Spielberg

Actor(s): Tye Sheridan, Olivia Cooke, Hannah John-Kamen

 • 8/10
  Nội Dung - 8/10
 • 6/10
  Hình Ảnh - 6/10
 • 7/10
  Âm Thanh - 7/10
 • 7/10
  Diễn xuất - 7/10
7/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy