Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Phút Kinh Hoàng tại El Royale – Lôi cuốn, bí ẩn và hấp dẫn đến từng chi tiết

Để miêu tả chân thực nhất về Phút Kinh Hoàng tại El Royale thì Zen có thể nói rằng đây là một bộ phim hấp dẫn, đầy bất ngờ, bí ẩn và tuyệt đẹp. Tuy nhiên đối với Zen thì phim vẫn chưa thể gọi là hoàn hảo đến mức tuyệt vời.

Phút Kinh Hoàng tại El Royale
Phút Kinh Hoàng tại El Royale

Phút Kinh Hoàng tại El Royale là câu chuyện về  7 con người với 7 bí mật được hé lộ tại khách sạn El Royale. Bạn sẽ không thể biết được câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào và mọi bí ẩn nằm sau đó là gì? Ai mới là người tốt, ai mới là kẻ sát nhân?  Ở phần này Zen không muốn nói nhiều vì nếu Zen kể thì bộ phim sẽ không còn gì là bí ẩn nữa và cái hay mà phim tạo ra sẽ bị Zen phá hoại. Vì thế bạn hãy xách mông ra rạp để tự mình tìm hiểu xem bí mật nằm xung quanh câu chuyện 7 con người và cái khách sạn El Royale này là gì nhé!

Phút Kinh Hoàng tại El Royale
Phút Kinh Hoàng tại El Royale

Phim mở đầu bằng câu chuyện của một người đàn ông đến ở tại khách sạn El Royale, ông ta đang cất giấu 1 thứ gì đó. Sau khi liên hệ với một người khác thì ông này bị bắn chết. Điều này sẽ khiến người xem suy nghĩ khi 7 nhân vật chính lần lượt đến khách sạn El Royale vào 10 năm sau. Lúc đầu Zen cũng vậy, cứ nghĩ là đám người này sẽ tới khách sạn này đa số sẽ cùng 1 mục đích là lấy những thứ đã được cất giấu tại đây. Thế nhưng mọi chuyện lại khác hoàn toàn và chi tiết ở đầu phim chỉ là 1 câu chuyện để kết nối cả 7 nhân vật mà chúng ta sắp sửa xem thôi.

Mạch phim dù không phải kiểu diễn ra liên tục, lôi cuốn với tốc độ nhanh. Dù có hơi chậm 1 chút nhưng sau màn dạo đầu và chào hỏi của các nhân vật thì bạn sẽ bị cuốn ngay vào những hành động kỳ lạ của họ mà bạn đang xem. Zen đang theo dõi xem anh này làm gì, ông kia làm gì thì bùm 1 phát, má ôi hết hồn chim én luôn. Zen bảo đảm bạn sẽ thót tim mấy lần dù bạn có phải là thanh niên cứng hay không. Hành động cũng như diễn biển của phim này Zen phải nói thật sự… thật sự rất bất ngờ luôn. Bạn sẽ không thể đoán được cái nhân vật này nghĩ gì, hay sẽ làm gì tiếp theo. Nghe Zen nói vậy nhưng bạn đừng lo khi sợ rằng phim này sẽ hack não và đau đầu ghê lắm. Zen xác nhận là bạn sẽ phải suy nghĩ, sẽ phải tập trung, nhưng phim nằm ở mức độ bạn sẽ hiểu chứ không phải ngồi căng hết cả não ra để suy nghĩ. Chỉ cần bạn tập trung, chú ý và theo dõi các hành động cũng như  câu chuyện của từng nhân vật thì sẽ hiểu được tổng quát phim như thế nào.

Phút Kinh Hoàng tại El Royale
Phút Kinh Hoàng tại El Royale

7 con người, 7 câu chuyện. Có những câu chuyện bạn cảm thấy nó bình thường nhưng khi nhân vật được kết nối với diễn biến chính bạn sẽ thấy rất hay, biên kịch, đạo diễn và các nhà làm phim đã rất tài tình. Dù mọi thứ đều chỉ diễn ra xoay quanh khách sạn El Royale nhưng bạn sẽ không hề thấy chán ở bối cảnh vì ngay chính cái khách sạn này cũng chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn. Những ai không thích hợp với các thể loại phim nặng về tâm lý và phải chịu suy nghĩ như thế này hẳn là sẽ thấy bộ phim hơi chán. Vì phim không hề diễn ra 1 mạch mà bạn sẽ được theo dõi cùng 1 thời điểm ở nhiều góc nhìn của từng nhân  vật. Vì thế mà tình tiết sẽ bị lặp lại nhiều lần. Đối với Zen thì điều này không chán, phim đã rất xuất sắc khi tạo ra điều này và nó cũng chính là điểm thú vị nhất của phim. Dù bạn biết được 1 phần nào đó sự kiện sẽ xảy ra nhưng  từ sự kiện đó bạn sẽ bất ngờ với những gì diễn ra tiếp nối.

Zen không biết thế nào nhưng cá nhân Zen thấy thì về sau phim hơi dài vì những tình tiết không còn tạo được cảm giác bất ngờ như ban đầu. Mọi thứ đều tập trung vào nhân vật thứ 7 và câu chuyện để kết thúc bộ phim. Cái cách kết thúc  của bộ phim cũng nhẹ nhàng quá, dù vẫn là 1 cuộc thảm sát đẫm máu nhưng… Zen thấy không có gì nổi bậc. Nhân vật phản diện cũng không ấn tượng, cha thần sấm Chris Hemsworth ngoài xuất hiện làm fan hú hí ra và cái vẻ bệnh bệnh biến thái thì không còn gì ấn tượng hết nên cũng đừng trông mong gì về thanh niên này nha các bạn. Các nhân vật còn lại đều diễn xuất rất tuyệt vời, nói vậy không phải Chris Hemsworth diễn dở nha mà là do nhân vật  của anh được phát triển không tốt thôi.

Phút Kinh Hoàng tại El Royale
Phút Kinh Hoàng tại El Royale

Phim có phần hình ảnh vô cùng đẹp, nhiều góc máy bạn sẽ có cảm giác là lạ nhưng lại rất quyến rũ. Bối cảnh của phim như Zen đã nói 90% là ở khách sạn nhưng qua tình tiết kết hợp với từng khung ảnh của phim, nó đã tạo nên một sự bí ẩn đầy cuốn hút. Âm thanh của phim lại là một điểm cộng lớn nữa tăng độ hay của nó, một từ để diễn tả điều này thôi đó là “rất đã”. Đây cũng là yếu tố khiến bạn phải giật bắn mình vài lần. Nhạc phim thì… ôi thôi sử dụng rất rất là hợp lý và có tính toán luôn, hay lắm nha các bạn.

Nói tóm lại thì xem Phút Kinh Hoàng tại El Royale sẽ có người hiểu, sẽ có người không hiểu nhưng phim không nằm ở mức độ quá khó để người xem phải nặn óc suy nghĩ như phim của Christopher Nolan. Chỉ cần bạn hiểu được những gì đang diễn ra thì sẽ thấy bộ phim vô cùng thú vị. Một bộ phim rất kịch tính và rất nhiều nút thắt, kết hợp với dàn diễn viên tuyệt vời, nhạc phim đầy ấn tượng. Zen nghĩ bạn sẽ phải ra rạp để thưởng thức tác phẩm đầy bí ẩn này.

Hay

Movie title: Phút kinh hoàng tại El Royale

Movie description: Phim lấy bối cảnh tại một khách sạn sang trọng và lâu đời tại nơi giao nhau giữa California và Nevada. Một ngày nọ, chàng lễ tân trẻ tuổi (Lewis Pullman) chào đón cùng lúc sáu vị khách kỳ lạ. Đặc biệt, dường như họ đều có liên quan đến một vụ cướp xe chở tiền và án mạng bí ẩn.Liệu những người này thực sự là ai? Vai trò của họ là gì?

Date published: 2018-10-18

Director(s): Drew Goddard

Actor(s): Chris Hemsworth, Dakota Johnson, Jeff Bridges

Genre: C18

 • Nội Dung - 7.5/10
  7.5/10
 • Hình Ảnh - 8/10
  8/10
 • Âm Thanh - 8/10
  8/10
 • Diễn xuất - 8/10
  8/10
 • Kỹ xảo - 7/10
  7/10
7.7/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy