Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Ống Kính Sát Nhân … chỉ xem “được”

Ống Kính Sát Nhân – Tác phẩm trinh thám pha lẫn kinh dị đầu tiên của phim Việt… chỉ xem “được”

Ống Kính Sát Nhân là phim có nội dung và có đầu tư một cách đàng hoàng chứ không phải là phim nhảm, kém thẩm mỹ và vô duyên như rất nhiều tác phẩm trước đây trong phim Việt. Phim không quá dở, tuy nhiên cũng không thể nào gọi là hay. Tất cả Zen chỉ gói gọn trong hai chữ “xem được”.

Phim Ống Kính Sát Nhân
Phim Ống Kính Sát Nhân

Ống Kính Sát Nhân lấy bối cảnh tưởng tượng của Việt Nam những năm 60 của thế kỷ trước và địa điểm ở đây là Đà Lạt. Phim kể về hành trình phá án của thám tử K do Hứa Vĩ Văn đảm nhận. Phim có một chủ đề tốt khi khai thác vào những vụ án liên quan đến trẻ em. Đây là bộ phim mà theo Zen nghĩ là có một hướng đi tốt về cách chọn đề tài và có đặt ra nút thắt, nút mở rõ ràng. Tuy nhiên ở đây cho chúng ta thấy được độ non tay của các nhà làm phim Việt trong thể loại rất khó làm này. Tình tiết của phim thì ổn, có lắc léo nhưng lại có những lúc hơi lố và nhiều điểm không cần thiết.

Phim Ống Kính Sát Nhân
Phim Ống Kính Sát Nhân

Đương nhiên, với một bộ phim tâm lý tội phạm thì không phải là dễ làm, nên nhặt sạn trong phim là mỏi tay luôn đó. Có những chi tiết thừa và một số nhân vật dù có tác động đến mạch chính nhưng với cách dẫn dắt và xây dựng của phim cũng làm họ trở nên mờ nhạt. Zen không biết rằng liệu phim có bị cắt hay không, nhưng có những tình tiết lướt qua rất nhanh hay nói thẳng là bị bỏ qua luôn. Mà không cần bạn phải chú ý kỹ, nó hiện rõ mồn một trên phim, mọi người xung quanh Zen ai cũng đều thắc mắc cùng một vấn đề (tiết lộ một chút, đó chính là lá thư).

Phim Ống Kính Sát Nhân
Phim Ống Kính Sát Nhân

Phim khá dễ đoán và kẻ thủ ác trong phim lại được khai mở ngay từ đầu, khán giả không cần phải suy nghĩ và phán đoán rằng ai sẽ là phản diện trong phim. Mặc dù vậy nhân vật phản diện được tạo dựng một câu chuyện ở nửa sau của phim khá tiềm năng. Nhân vật này có thể sẽ trở nên xuất sắc nếu như tận dụng tốt được lợi thế. Đang làm rất tốt nhưng cuối cùng lại kết thúc… Zen phải nói là hơi chán. Đang có đà cho nhân vật này thì nếu như phát triển thêm một câu chuyện liên quan đến bộ phận cảnh sát và nội bộ bên trong nữa thì Zen nghĩ là sẽ rất hay.

Phim Ống Kính Sát Nhân
Phim Ống Kính Sát Nhân

Về diễn xuất thì dàn nhân vật chính trong phim được thể hiện không ấn tượng. Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9x ngoài đẹp ra thì không còn gì đặc biệt, diễn xuất trong phim cũng rất bình thường. Thoại của phim nhiều lúc hơi thô và cứng, lúc mới đầu vô nhiều đoạn Zen còn cảm thấy như các diễn viên đang đọc bài. Nhân vật của Diễm My 9x mặc dù là nữ chính, là một người có tác động nhiều đến nội dung phim nếu như được khai thác kỹ lưỡng. Nhưng trong phim lại được làm khá hời hợt. Một số nhân vật như của Kinh Quốc hay Quang Sự, đến phút cuối cũng bị phim bỏ quên luôn. Cứu vớt duy nhất về mặt diễn xuất của bộ phim có lẽ là nhờ vào Khương Ngọc. Không quá xuất sắc, nhưng với vẻ mặt và cái phong cách vốn có của anh thì lần này lại vào vai rất ngọt. Người xem sẽ thấy sợ anh qua từng khung hình và cách mà bộ phim muốn khán giả nhìn thấy ở nhân vật này.

Phim Ống Kính Sát Nhân
Phim Ống Kính Sát Nhân

Phim Ống Kính Sát Nhân khó có thể đánh giá về hình ảnh, vì mọi góc quay đều được tiết chế và tập trung ở trong nhà hoặc luôn hướng về nhân vật. Điểm này là để phim né được việc phải dựng bối cảnh cho đúng với mốc thời gian và phong cách của phim (cho đỡ tốn ấy mà). Màu sắc của phim tối nhưng được làm màu khá ổn. Nhưng độ tối của phim bị lạm dụng và sẽ khiến người xem khó chịu. Cảnh quay và cách xuất hiện của các nhân vật trong phim bị xài quá phong cách bí ẩn, quay nửa tối nửa sáng, thoắt ẩn, thoắt hiện. Vấn đề này cũng bị phim lạm dụng để tạo nên phong cách, vẻ ngầu và bí ẩn cho các nhân vật trong phim, nhưng xài quá thì nó phản tác dụng thôi (nhìn riết chán). Trang phục và phong cách của phim na ná như những phim Hồng Kông thời xưa, ở đây là bối cảnh giả tưởng nên thôi cũng không ảnh hưởng gì nhiều vì nếu cứ rập khuông vào đúng Việt Nam ở những năm 60 của thế kỷ trước thì rất khó để phim phát triển, mà nó lại là phim trinh thám nữa. Âm thanh và nhạc phim thì cũng không có gì nổi trội, có thì nghe vậy thôi.

Phim Ống Kính Sát Nhân
Phim Ống Kính Sát Nhân

Tóm lại, Ống Kính Sát Nhân là một bộ phim xem được. Đây là một bước đi khá gan dạ khi phim Việt muốn khai thác đề tài trinh thám, tâm lý tội phạm pha lẫn kinh dị này. Sạn và nhiều tình tiết bất hợp lý hay những điều còn bỏ ngõ của phim thì rất nhiều. Nhưng so với mặt bằng chung của phim Việt thì Ống Kính Sát Nhân đã là một trong những phim có đầu tư và chỉn chu.

Xem Được
Ống Kính Sát Nhân

Movie title: Phim Ống Kính Sát Nhân

Movie description: Ống Kính Sát Nhân là câu chuyện xoay quanh K.K vốn là thanh tra sáng giá nhất của sở cảnh sát. Cho đến một ngày, vì vô tình mà K đã gián tiếp gây ra cái chết cho nữ đồng nghiệp. Sự việc này không những trở thành bóng ma tâm lý trong K mà còn khiến anh bị mất quyền điều tra vụ án của vợ chồng nghệ sĩ Liên Hoa.Mặc dù chỉ vài ngày sau đó nghi phạm đã nhanh chóng bị bắt giữ nhưng thanh tra K nhận ra rằng vẫn còn nhiều bí mật bị che giấu.

Director(s): Nguyễn Hữu Hoàng

Actor(s): Hứa Vĩ Văn, Diễm My 9X, Khương Ngọc, Quang Sự

Genre: C18

 • 5.5/10
  Nội Dung - 5.5/10
 • 6/10
  Hình Ảnh - 6/10
 • 5.5/10
  Âm Thanh - 5.5/10
 • 6/10
  Diễn xuất - 6/10
 • 6/10
  Kỹ xảo - 6/10
5.8/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy