Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Ông Dịch là ai mà khiến fan TVB khóc hết nước mắt?

Đã lâu lắm rồi, TVB mới lại có một nhân vật làm khán giả thương thật nhiều, và khi nhân vật ấy ra đi, khán giả đã khóc thật nhiều. Giờ thì đi bất cứ fanpage nào của TVB bạn cũng dễ dàng bắt gặp “ông Dịch”. Vậy ông Dịch là ai?

Ông Dịch nhân vật trong phim Cộng Sự, là vệ sĩ thân cận của bà trùm Lệnh Hùng, xuất hiện với hình tượng cực ngầu và thân thủ phi phàm. Theo lời một dân mạng đánh giá thì “Phim này yêu mỗi ông Dịch, vai gì đâu mà nhân vật vừa giỏi, vừa trung thành, lạnh lùng nhưng đầy tình cảm, diễn sâu mà lột tả hết sự dũng cảm trung thành tuyệt đối với bà Lệnh, kết phim phải chi Đạo Diễn cho ông Dịch sống thì tuyệt vời”.

Người thủ vai ông Dịch là Âu Thoại Vỹ, bắt đầu được yêu thích từ thập niên 80. Mặc dù hiện đã 55 tuổi nhưng Âu Thoại Vỹ giữ thân hình rất tốt, vẫn có một lượng fan riêng. Đặc biệt 2 phim gần đây của ông đều để lại ấn tượng cho khán giả, một cực ghét trong Anh Hùng Thành Trại, và một cực yêu trong Cộng Sự.

Sau đây là một số thông tin thú vị về Âu Thoại Vỹ:

  • Cao 172cm, nhóm máu AB.
  • Tên tiếng Anh là Jimmy, tên tiếng Hoa là 欧瑞伟 (phiên âm là Âu Thụy Vỹ, nhưng khán giả Việt Nam quen gọi là Âu Thoại Vỹ).
  • Có hai anh và hai chị.
  • Ngoài là diễn viên ông còn tham gia chỉ đạo võ thuật, là võ sư của đoàn lân, là sư đệ của Tiền Tiểu Hào.
  • Tốt nghiệp khóa diễn xuất 3 tháng của TVB vào năm 1986, cùng khóa có Hà Mỹ Đình, Quách Chính Hồng, Lâm Vỹ Thần.
  • Chuyện tình cảm của Âu Thoại Vỹ luôn được giấu kín, đến năm 1999 mới làm đám cưới công khai với một cô gái Malaysia, hiện họ đã có một trai một gái.
  • Sang Malaysia vào năm 1995, năm 2001 trở về và tiếp tục gắn bó với TVB.
  • Vai diễn nổi tiếng nhất của ông có lẽ là Bạch Triển Võ trong Ma Đao Thần Kiếm – vai chính đầu tiên và duy nhất của ông. Trước đây từng hợp tác với Lương Triều Vỹ trong Đại Vận Hà; Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Thanh Vân, Quách Phú Thành trong Thái Bình Thiên Quốc…
  • Lúc mới tốt nghiệp, Âu Thoại Vỹ phải đi làm phục vụ ở quán cơm, tiệm trà, qua Hà Lan làm quản lý nhưng quyết định quay về Hồng Kông làm diễn viên võ thuật. Ông đầu quân vào Shaw và trở thành đệ tử của Lưu Gia Lương.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy