Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Những điều lý thú về Tom Cruise – nam chính của American Made đang ra rạp

 1. Tên đầy đủ của anh là Thomas Cruise Mapother IV.
 2. Nếu bạn muốn tặng quà sinh nhật cho anh, hãy nhớ ngày 3/7 nhé. Anh sinh năm 1962, năm nay 55 cái xuân xanh.
 3. Quê anh Tom ở New York. Ảnh có 3 chị gái, mẹ hồi xưa làm giáo viên, bố là kỹ sư điện. Khi anh 12 tuổi, hôn nhân của bố mẹ đổ vỡ. Lúc nhỏ Tom phải liên tục chuyển chỗ ở và không hề gặp bố. Cậu bé Tom phải mặc lại quần áo cũ của anh họ thay vì được mẹ mua cho đồ mới. Sau đó thì mẹ anh tái giá.
 4. Tom bị mắc chứng khó đọc.
 5. Tom hăng say chơi thể thao ở trường nhưng rồi chấn thương buộc anh phải từ bỏ. Anh dốc sức diễn kịch ở trường rồi quyết định trở thành diễn viên.
 6. Mặc dù có nét đẹp “vĩnh hằng” với thời gian nhưng Tom lại sở hữu chiều cao chỉ có 1 mét 7.
 7. Anh nhà là một trong hai diễn viên hiếm hoi từng đóng 7 phim bom tấn liên tiếp có doanh thu phòng vé trên 100 triệu USD. Người còn lại cũng tên Tom, bạn đoán xem là ai nào?
 8. Anh được tạp chí Forbes xếp vào danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, nhưng chuyện này lâu rồi, những năm 2006 cơ. Trước đó nữa vào năm 1990, anh được tạp chí People vinh danh top 100 người đẹp nhất thế giới, sau đó được gọi tên 2 lần nữa, giờ thì hết rồi.
 9. Anh đã 3 lần được đề cử giải Oscar, nhưng mà chưa nhận giải bao giờ. Trong khi đó, anh đã 3 lần cầm cúp của Quả cầu vàng.
 10. Khát khao Oscar là thế, nhưng run rủi thay, anh bị ăn 2 cái Mâm xôi vàng cho Cocktail và War of the Worlds.
 11. Anh khởi nghiệp năm 1981, với phim Endless Love.
 12. Anh đã trải qua 3 đời vợ. Người đầu tiên là Mimi Roger, cưới năm 1987, 3 năm sau thì ly hôn. Người thứ hai là hoành tráng nhất, Nicole Kidman, tái hôn ngay trong năm ly dị luôn, và cuộc hôn nhân này kéo dài 11 năm khi Tom là người kết thúc nó. Đến năm 2006 anh mới lấy vợ lần nữa, một cô gái trẻ đẹp tên gọi Katie Holmes, đến khi nàng tạm hết trẻ thì ly hôn, chính xác là năm 2012, à, người đệ đơn là nàng.
 13. Con gái của Tom là Suri Cruise, hiện sống với mẹ Katie. Anh có hai con nuôi với Nicole là Isabella và Connor. Hậu ly hôn, anh giữ quyền nuôi con, hai con theo giáo phái Scientology giống anh. Isabella đã kết hôn năm 2015 mà không có sự chứng kiến của cha mẹ nuôi (vì chú rể chủ trương chỉ mời một ít bạn bè). Có tin đồn chồng Isabella không gia nhập giáo phái trở thành nguyên nhân bất hòa giữa bố vợ và con rể.
 14. Hồ sơ tình ái của Tom thì dài lắm, còn có tin anh cặp bạn diễn, dẫn gái về khách sạn hà rầm, nhưng tóm lại từ khi anh ly hôn lần 3 thì anh chưa có công khai quen ai khác hết.
 15. Như rất nhiều sao Hollywood khác, anh Tom có hàm răng thấy ghê cho đến khi anh chỉnh nha, à, cộng với tài năng nữa thì sau thập niên 1990, anh nổi như cồn. Ngoài ra anh từng đóng vai răng hô trong The Outsiders.
 16. Hồi xưa, lúc vợ chồng David Beckham mới qua Mỹ, Tom cùng vợ lúc bấy giờ là Katie rất thân thiết gia đình này, nhưng lại nghe đồn chuyện này “xưa rồi Diễm”.
 17. Người ta nói anh nhà là tín đồ của giáo phái Scientology, và một trong những nguyên nhân anh bị vợ bỏ là do anh muốn con gái theo giáo phái này.
 18. Vợ đầu chính là người đưa anh đến với giáo phái, sau đó anh bỏ vợ, nhưng giáo phái thì không.
 19. Giai đoạn 2001-2004, anh qua lại với Penelope Cruz – người theo tín ngưỡng Phật giáo. Thế nên dù rất đẹp đôi nhưng khi Tom “dụ” theo tín ngưỡng của mình, nàng chia tay.
 20. Năm 2005, Sofia Vergara (một trong hàng tá diễn viên cặp với Tom sau khi đóng chung phim) cũng chịu hông nổi mà rời xa anh, nguyên nhân vẫn vì giáo phái.
 21. Tom rất mê tốc độ, anh có bộ sưu tập xe phân khối lớn, chiếc nào cũng vài tỉ. Anh dĩ nhiên biết lái xe, ngoài ra anh còn biết lái máy bay. Anh đòi tự lái chiếc máy bay trong American Made đấy. Phim ra rạp ngày 25/08 rồi đó, bạn đã xem chưa?
 22. Anh Tom có nhiều phim nổi tiếng lắm, kể không hết đâu mà thôi cũng kể vài cái cho bạn tìm xem nha: Top Gun, Rain Man, The Last Samurai, Mission Impossible… trong đó Rain Man không phải phim hành động, và rất đáng xem.
 23. Ngược lại, phim The Mummy mở ra vũ trụ đen tối Dark Universal thì… theo đánh giá của thiên hạ là đừng xem tốn tiền tốn thời gian.
 24. Top Gun hồi mới ra mắt năm 1986 đã lập kỷ lục phòng vé 353,8 triệu USD.
 25. Cũng trong năm đó, tên anh được gắn trên đại lộ danh vọng Hollywood cho người ta đạp chơi.
 26. Năm 1993, anh thử làm đạo diễn, mà nói chung là không có gì đáng để kể.
 27. Ngày 10/10 được xem là ngày Tom Cruise ở Nhật Bản, tại anh qua đó du lịch nhiều quá mà. À, năm 2006 thôi nha.
 28. Năm 2012, anh là tài tử kiếm nhiều tiến nhất Hollywood đó, giờ hết rồi.
 29. Nhắc đến Nicolde Kidman thì họ có đóng một set rất táo bạo, à, sau đó một năm thì ly dị đó.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy