Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Người Quen Xa Lạ – Cười để suy ngẫm, cười để nhìn lại mọi thứ trong cuộc sống

Tưởng chừng như Người Quen Xa Lạ sẽ chỉ là một bộ phim hài, lầy và bựa của xứ Hàn. Nhưng đối với nền điện ảnh của nước này thì không có gì chỉ đơn giản là vô nghĩa. Đằng sau những tràng cười ngả nghiêng, cười ra nước mắt của Zen là những bài học, những sự thật và những hiện thực xã hội vô cùng thực tế, sâu sắc.

Người quen xa lạ
Người quen xa lạ

Người Quen Xa Lạ là câu chuyện về 4 thằng bạn thân từ nhỏ, cùng 3 cô vợ. Mỗi người đều có một gia đình, mỗi người một gia cảnh riêng và cũng như những vấn đề riêng cần giải quyết. Và rồi một ngày nọ, cả nhóm cùng tụ tập lại để ăn tân gia của nhà một đứa. Anh em gặp nhau, mấy chị vợ gặp nhau, đủ thứ chuyện trên đời để nói. Chuyện vui bắt đầu khi trò chơi mở khóa điện thoại nảy sinh. Tất cả mọi người đều phải để điện thoại trên bàn và mọi thứ từ tin nhắn, cuộc gọi, email gửi đến trong lúc này đều phải được công khai, để mọi người đều biết. Ai cũng có bí mật và khi trò chơi bắt đầu, mọi thứ đều được lật tung. Bạn sẽ được thấy bí mật của từng nhân vật, những chuyện xấu, những chuyện thầm kín của từng người đều được lật tẩy qua trò chơi. Mọi thứ trở thành một cơn ác mộng và tình bạn, vợ chồng, gia đình,… đều có nguy cơ sẽ bị phá hủy.

Người quen xa lạ
Người quen xa lạ

Phải nói là Zen có rất nhiều cảm xúc với phim này, dù không đến nỗi phải rơi nước mắt nhưng vui có, buồn có và cảm động có. Tưởng chỉ đơn giản là phim hài nhưng không ngờ càng về sau trò chơi mà mấy anh chị rảnh hơi này bày ra lại tạo nên một bi kịch, một bi kịch mà bạn không thể tưởng tượng nổi chỉ vì những chiếc điện thoại. Thông qua 7 nhân vật với 7 câu chuyện khác nhau, bộ phim đã phản ánh đúng những sự thật mà hiện tại rất nhiều người đang mắc phải trong cái xã hội đầy cám dỗ và bất công này. Từ chuyện gia đình, nuôi dạy con cái, ngoại tình, hơn thua, ganh đua, nói xấu nhau, cho đến sự phân biệt đối xử, những kỳ thị của xã hội, mọi thứ đều được bộ phim diễn tả rất chân thật.

Người quen xa lạ
Người quen xa lạ

Dù gần như toàn bộ bối cảnh của phim chỉ quanh quẩn trong 1 ngôi nhà, nhưng Zen đảm bảo bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi màn hình, hoặc bỏ qua lời thoại nào của từng nhân vật. Vì mỗi câu nói, mỗi hành động của từng nhân vật ngay từ đầu đều đã được cài cắm và tính toán trước. Càng về sau bạn sẽ càng bất ngờ bởi nhiều sự thật được phanh phui, bạn sẽ bị cuốn hẳn vào diễn biến của bộ phim đến từng phút từng giây. Zen phải nói là vừa hấp dẫn vừa lôi cuốn không thể diễn tả hết được. Xuyên suốt thời lượng chủ yếu là ngồi xem nói chuyện, xem cãi nhau, lớn tiếng, gây gổ, xem nét mặt và cách ứng xử của nhân vật, tuy nghe thì đơn giản nhưng đó cũng chính là cái hồn của phim. Zen nói thế vì sao, điều này bạn phải xem phim thì mới cảm nhận được.
Phần hài thì Zen cũng đã nói ngay từ đầu rồi đó, bạn sẽ được cười thỏa thích, cười liên tục hoặc cười như điên trong rạp bởi những tình huống trớ trêu mà bộ phim mang lại. Tình huống nào cũng có duyên và rất tự nhiên, không gượng ép hay cố tình làm lố để chọc cười người xem.

Người quen xa lạ
Người quen xa lạ

Phần diễn xuất của các nhân vật thì xuất sắc, từ thần thái, nét mặt, điệu bộ và cử chỉ đều được thể hiện rất rõ ràng. Mỗi nhân vật đều được xây dựng vô cùng tốt dù có đến 3 cặp vợ chồng và 1 anh độc thân. Các chị đẹp trong phim thì càng khỏi nói, đẹp mà thu hút vô cùng. Nói chung là không chỉ ở mỗi kịch bản hay mà còn có cả sự đóng góp lớn bởi diễn xuất tài tình của dàn diễn viên mà Người Quen Xa Lạ trở thành một tác phẩm tuyệt vời về mọi mặt.

Người quen xa lạ
Người quen xa lạ

Phim Người quen xa lạ có rất nhiều thứ hay ho, hóm hỉnh và rất nhiều câu chuyện, nhưng bạn phải tự mình ra rạp để cảm nhận nó, chứ Zen không thể kể ở đây, và cũng không thể diễn tả hết được độ yêu thích của mình đối với bộ phim. Bạn chắc chắn phải ra rạp để xem phim này vì nó bất ngờ, vì nó sẽ cho bạn trải qua rất nhiều cung bật cảm xúc. Hãy cười đi, cười cho thỏa thích rồi hãy chậm lại một chút để suy nghĩ về cuộc sống, về con người và xã hội. Người Quen Xa Lạ, một bộ phim rất hay và rất đời.

Hay, Vui cười bể bụng
Người Quen Xa Lạ

Movie title: Người Quen Xa Lạ

Movie description: Bộ phim hài, tình cảm Người Quen Xa Lạ xoay quanh một trò chơi "độc lạ" của một nhóm bạn, những người trưởng thành có nhiều bí mật che giấu. Chính trò chơi cùng chiếc điện thoại thông minh, bộ phim sẽ tạo nên những tình huống dở khóc dở cười cho khán giả cũng như thông điệp ý nghĩa dành cho những người trưởng thành luôn che đậy trong người những bí mật khó có thể giải bày cùng ai.

Date published: 2019-01-04

Director(s): Đang cập nhật

Actor(s): Đang cập nhật

Genre: Đang cập nhật

 • Nội Dung - 8.5/10
  8.5/10
 • Hình Ảnh - 7.5/10
  7.5/10
 • Âm Thanh - 8/10
  8/10
 • Diễn xuất - 8/10
  8/10
8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy