Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Người Bất Tử – Đáng khen nhưng còn nhiều thiếu sót

Hổm rài dân tình rồ rộ về cái phim Người Bất Tử này, và hôm nay Zen mới rảnh chém tí góp vui về em nó. Nói quá xuất sắc hay đột phá của điện ảnh Việt Nam thì không phải, nói phim dở thậm tệ thì cũng không phải luôn. Phim có cái hay cũng có cái dở, là một trong những tác phẩm chỉn chu và đáng xem của nước nhà. Tuy nhiên, vẫn còn vô số điều mà Zen cần phải nói.

Người Bất Tử
Người Bất Tử

Người bất tử là bộ phim sẽ đưa bạn trải qua 3 thời kỳ của đất nước, bao gồm cuối phong kiến, Pháp thuộc và hiện đại. Phim kể về nhân vật Hùng do Quách Ngọc Ngoan thể hiện, một anh chàng có gốc có rễ của gia đình giàu có. Anh là con trai của người vợ thứ 2 thế nên bị người anh của mình khinh ghét. Và đùng 1 cái anh bị ám hại, nhưng lại không chết và được một người đặc biệt cứu giúp. 6 năm sau anh trở về và dùng bùa ngải để giết chết những kẻ khi xưa đã sát hại anh. Thế nhưng anh ngày một bị bùa ngải quyến rũ và càng lạm dụng nó nhiều hơn. Với mưu cầu được trở nên bất tử, anh phải đánh đổi thứ quan trọng nhất trong đời mình… và rồi anh cũng đã trở thành Người Bất Tử. Để trở thành người như anh mong muốn thì cái giá phải trả vô cùng to lớn, và Hùng sẽ phải gánh chịu những gì mà khả năng bất tử của mình mang lại? Bùa ngải thứ đang chiếm hữu linh hồn của Hùng đáng sợ thế nào? Hành trình suốt gần 150 năm sống cô độc của anh ra sao? Zen xin mời các bạn ra rạp xem để biết rõ hơn nha, vì chỉ kể được tổng quát nhiêu đây mà thôi.

Người Bất Tử
Người Bất Tử

Lấy đề tài bùa ngải và tâm linh, Victor Vũ đã mang sự “bất tử” lên màn ảnh rộng, đề tài mà điện ảnh Việt Nam chưa từng có ai dám làm. Bạn sẽ cảm nhận được phong cách ma mị và kỳ bí đặc trưng của Victor hòa trộn với những mảng miếng hành động để tạo nên một tác phẩm mới lạ. Tuy nhiên, theo Zen thấy thì ở phim có chất ma mị, chất kinh dị khá tốt, và cái làm tốt nhất chính là phần hành động. Còn điểm mà Zen không thích chính là yếu tố tâm linh. Yếu tố tâm linh được đưa vào phim quá nhiều đến mức không cần thiết, nhiều lúc Zen coi mà phát chán luôn.

Người Bất Tử
Người Bất Tử

Phim đi 1 cách từ tốn và kể từ từ về chuyện đời của Hùng và cách mà anh trở nên bất tử, cũng như hành trình mang trong minh cái sức mạnh đáng sợ này. Vì thế nên phim dài hơn 2 tiếng là chuyện đương nhiên, dù vậy với phần dẫn dắt câu chuyện khá chán và dài dòng, không một chút điểm nhấn nào nó khiến Zen phải gật gù và ngáp lên ngáp xuống suốt hơn 20 phút đầu của phim. Trước đây với cái phim Lôi Báo được thổi phồng của Victor vũ làm lúc Zen xem phim thì ôi thôi, thảm bại thật sự và khi xem Người Bất Tử Zen cũng có cảm giác như thế. Tưởng chừng như sẽ lại một cú flop như Lôi Báo… nhưng không. Khi nhân vật Hùng trở thành bất tử và anh phải bắt đầu sống chung với khả năng này thì đã có một luồng sinh khí mới thổi vào. Đó chính là chất hành động, từ bối cảnh cho đến những phân đoạn hành động, bắn giết được bộ phim làm khá tốt. Nó không quá hoa hòe hay làm lố mà rất chân thật. Zen phải nói là bị cuốn vào phim với hành trình của nhân vật luôn. Thế rồi đến đoạn cuối, khi mọi việc được phơi bày và lên đến đỉnh điểm của câu chuyện thì một lần nữa bộ phim lao xuống dốc. Nói thiệt là phim dài mà đến gần cuối lại bị kéo thêm tình tiết và nó cũng không ấn tượng, làm Zen ngủ gục luôn.

Người Bất Tử
Người Bất Tử

Về diễn xuất thì có thể phán rằng Quách Ngọc Ngoan một mình cân cả phim, và đến những đoạn sau anh có thêm sự trợ giúp khá ngọt của Thanh Tú. Không phải nói là xuất sắc nhưng Quách Ngọc Ngoan khẳng định được rằng anh là diễn viên có tài năng thật sự, anh thể hiện được rất nhiều cung bậc cảm xúc của nhân vật. Trái lại thì những diễn viên nữ nặng ký của phim quá nhạt, nhạt mà Zen phải công nhật là như nước cất. Jun Vũ, Ngọc Diệp là hai cái tên Zen nghĩ không nên xuất hiện trong phim luôn và nhân vật của họ cũng rất dư thừa. Từ diễn xuất của diễn viên cho đến việc xây dựng 2 nhân vật này đều không tốt. 2 diễn viên mà Zen muốn nhắc nữa đó chính là Cường Seven và Trương Thế Vinh, dở và đơ không khác gì 2 nhân vật nữ kia. Đẹp trai có tài hay gì đó thì Zen không biết nhưng trong phim thì đóng dở vãi ra.

Người Bất Tử
Người Bất Tử

Màu sắc, hình ảnh, cảnh quay của phim đều đẹp, tuy nhiên phần này Zen thấy Người Bất Tử chưa được làm tốt lắm khi mà những cảnh đẹp, phố cổ, hay cảnh quay ở trong hang động của Quảng Bình,… vẫn chưa ấn tượng và nó khá bình thường. Xem không thể nào mà ồ à lên được bởi cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Việt Nam. Phần dựng phim thì không được mượt mà, nhiều lúc chuyển cảnh đột ngột rất thô gây khó chịu. Như Zen đã nói, phần tốt nhất của phim chính là hành động, mọi thứ đều được tính toán và làm rất tốt, cảnh mà Zen thích nhất… à mà thôi, không tiết lộ heng! Âm thanh của phim dừng ở mức ổn và sử dụng khá tốt trong những cảnh quay hành động. Thế nhưng nếu nhìn tổng thể thì rõ ràng sẽ thấy được sự không đồng đều. Ở nửa đầu phim, có những đoạn cần tập trung vào giọng nói, tiếng cười của nhân vật thì tiếng nhạc nền lại lấn át đi, điều này làm mất cái hay của cảnh đó cũng như nhiều đoạn làm người xem tuột cảm xúc. Nhạc phim thì quá chuẩn, quá phù hợp khi tiếng nhạc đầy ma mị và âm u nổi lên cùng tiếng hát của Phan Mạnh Quỳnh.

Người Bất Tử
Người Bất Tử

Đoạn cuối thì lại bị hụt hơi, kết phim thì khá là lãng mà vấn đề này 1 phần chắc do anh Victor Vũ làm để qua được kiểm duyệt nên cũng không thể tránh khỏi.

Nhìn tổng thể thì Người Bất Tử là một phim chỉn chu và mang nhiều yếu tố từ kinh dị, tâm linh cho đến hành động. Phim xem giải trí rất tốt nhưng lại khá dài dòng, nhưng vẫn có vài phân đoạn khiến bạn có cảm giác “đã”. Nếu như bộ phim biết chắt lọc kỹ lưỡng hơn nữa, bỏ đi những thứ không cần thiết và xây dựng nhân vật 1 cách chăm chút hơn nữa… đương nhiên là cũng phải chọn diễn viễn tốt nữa thì Người Bất Tử sẽ còn đi xa hơn. Nói gì thì nói cũng nên ủng hộ phim Việt nha các bạn, vì lâu lâu mới có được một bộ phim đàng hoàng, đáng xem, chứ không phải ngập tràn thể loại giải trí thị trường hay hài nhảm.

Ổn
Người Bất Tử

Movie title: Người Bất Tử

Movie description: Người Bất Tử là tác phẩm điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Victor Vũ trong năm 2018. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời đầy biến cố của một người đàn ông. Những giấc mơ khó hiểu dẫn dụ cô gái An ở thời hiện đại tìm đến hang động kì bí và phát hiện ra bí mật khủng khiếp của Hùng - một người đàn ông đã sống qua 3 thế kỷ. Làm thế nào để trở thành người bất tử? Cuộc đời thăng trầm đầy tham vọng, thù hận và ma thuật của Hùng dần được kể lại…

Date published: 2018-10-26

Director(s): Victor Vũ

Actor(s): Quách Ngọc Ngoan, Jun Vũ, Đinh Ngọc Diệp, Nguyễn Thanh Tú

Genre: C18

 • Nội Dung - 6.5/10
  6.5/10
 • Hình Ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 6.5/10
  6.5/10
 • Kỹ xảo - 7/10
  7/10
6.8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy