Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Nếu bạn mê Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, sao bạn có thể bỏ qua Xứng Danh Tài Nữ?

Ngay từ khi dự án Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn rục rịch chuẩn bị, đã có nhiều lời thảo luận trên mạng cho rằng phim lấy ý tưởng từ phim Xứng Danh Tài Nữ. Hiện phim đang nóng lên từng ngày, mọi người say mê dõi theo cuộc đời của nữ thương gia Châu Doanh. Phim được đánh giá rất cao, và cũng có rất nhiều người đồng ý phim có nhiều nét tương đồng Xứng Danh Tài Nữ. Năm Ấy Hoa Nở rất hay, nhưng để so với Xứng Danh Tài Nữ thì khó lòng vượt qua. Vậy Xứng Danh Tài Nữ là bộ phim như thế nào mà ai cũng hết lòng khen ngợi?

https://www.youtube.com/watch?v=tLrC-gZFx40

Phim có tựa gốc Cân Quắc Kiêu Hùng, ra mắt khán giả truyền hình vào năm 2009. Có thể nói, đây là một trường hợp đặc biệt của TVB khi phim chỉ đầu tư đúng vào nội dung kịch bản, sử dụng hai diễn viên nổi tiếng lúc đó là Đặng Tụy Văn và Ngô Trác Hy, còn lại là những cái tên bình bình, thế nhưng, khi phim lên sóng đã tạo được tiếng vang lớn và đưa tên tuổi của các diễn viên “lá xanh” lên một hàng mới. Dĩ nhiên, Đặng Tụy Văn vẫn khẳng định được năng lực và “quyền lực” của mình qua vai Tứ phu nhân Khang Bảo Kỳ, mỗi lần xuất hiện là khiến khán giả “sướng rơn”. Ngô Trác Hy (Tưởng Tát Chính) có một vai diễn hay so với nhiều vai quen thuộc, và thu lợi nhiều nhất có lẽ là Lê Diệu Tường, Ngao Gia Niên và Hồ Định Hân.

Lê Diệu Tường ở TVB mấy mươi năm, bị đóng khung vào các vai hài và chỉ ở tuyến phụ, nhưng với Cân Quắc Kiêu Hùng, anh đã mang nhân vật Sài Cửu trở thành nhân vật truyền hình kinh điển, trở thành bước đệm 3 lần đạt giải thị đế TVB, sánh ngang với La Gia Lương. Ngao Gia Niên với vai Đại thiếu gia Tưởng Tất Văn làm cho khán giả tức sôi máu, mở ra cho anh nhiều cơ hội đóng những vai gai góc. Hồ Định Hân nhận được nhiều lời khen về diễn xuất. Tuyến vai của cô có nhiều đất diễn với Lê Diệu Tường, tuy không tạo được hiệu ứng như cặp Tường – Văn nhưng vẫn làm khán giả lưu luyến. Cũng từ đây, cô được trao nhiều vai diễn đặc sắc và trở thành đương kim thị hậu 2 năm liên tiếp của TVB. Phim còn có sự góp mặt của Nhạc Hoa, Tạ Tuyết Tâm, Lý Thành Xương, Huệ Anh Hồng… Diễn xuất của dàn diễn viên đồng đều và nâng đỡ nhau, tạo nên một bộ phim gần đạt đến mức hoàn hảo.

Khang Bảo Kỳ là tiểu thư khuê cát, có mối tình đẹp với thiếu gia tiệm gạo Vô Tích Tưởng Kiều. Nhưng không may, cả nhà Bảo Kỳ bị hạ sát và cô trở thành tội nhân, phải bỏ trốn. Cứ ngỡ Bảo Kỳ đã mất, lại bị gia đình ép duyên, Tưởng Kiều đành kết hôn với người khác. Khi họ gặp lại, Tưởng Kiều đã trở thành ông chủ, có 3 người vợ và 3 đứa con trai nay đã lớn khôn. Bảo Kỳ được minh oan và trở thành Tứ phu nhân. Điều này làm những người vợ nhà họ Tưởng ganh ghét và tìm mọi cách hãm hại Bảo Kỳ. Khi Tưởng lão gia qua đời, Bảo Kỳ được giao phó toàn bộ việc làm ăn ở tiệm gạo. Khó khăn chồng chất, nhưng bằng tài quán xuyến và bản lĩnh của một phụ nữ trong thời cuộc loạn lạc, Bảo Kỳ với sự giúp đỡ của Sài Cửu đã giữ được tiệm gạo.

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Xứng Danh Tài Nữ và Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, nhất là phim xoay quanh việc kinh doanh của một góa phụ và sự giúp đỡ của một tri kỷ, nhưng giữa họ vẫn là mối quan hệ trong sáng mà khắc cốt ghi tâm. Thành công của Xứng Danh Tài Nữ đã thôi thúc các nhà làm phim làm tiếp phần 2 và phần 3 cũng thành công không kém.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy