Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

The Mummy – mở cửa mới nhưng mất chất cũ

 

Chào mừng bạn đến với thế giới mới của các vị thần và quái vật.

Mummy năm nay sẽ là một bộ phim thú vị vì nhiều lý do. Đối với sự khởi đầu, nó sẽ chính thức giới thiệu và mở rộng vũ trụ quái vật của Universal, vì vậy đây là bộ phim sẽ cho chúng ta một ý tưởng khá tốt về bước đi mà studio đang hướng tới với vũ trụ mới đó. Từ những gì chúng ta đã nhìn thấy cho đến nay, có vẻ như họ đang thực hiện điều đó với một cách tiếp cận của hành động và kinh dị, điều này đã làm rung động nhiều fan hâm mộ kinh dị. Mặt khác, những fan của Mummy từ năm 1999 có vẻ không hài lòng, vì để tiếp cận vũ trụ quái vật mới do Universal đặt ra thế nên chất phim có lẽ đã hoàn toàn trở thành một bộ phim hành động viễn tưởng pha ít ỏi phần nào của chút kinh dị.

Đoạn trailer thứ 2 của The Mummy vừa ra mắt hôm qua đã khiến đại đa số fan trầm trồ và xác nhận rằng…”Đây hẳn là Mission Impossible với Tom Cruise chứ có phải là Mummy của chúng tôi đâu!?”

Sau nhiều nhận định khi được xem những teaser trailer trước đây của The Mummy, không thể hiện được chất kinh dị truyền thống hay tính phiêu lưu khảo cổ của series cũ thì có vẻ trailer mới này đã đào sâu thêm chút ít kinh dị để làm dịu lòng fan. Những cảnh hành động của Tom Cruise được nạp thêm với các yếu tố kinh dị như cả bầy chuột trong một phân cảnh; Ở một nơi khác, anh ta đối mặt đối mặt với những con quái vật giống bộ xương dưới nước,  và sau đó đến những con nhện. Cho dù là vậy, nhưng đa số fan vẫn không hài lòng vì có lẽ hình tượng của Tom đã lấn át hết cái chất kinh dị hay tinh thần từ bộ phim cũ.

Hầu hết fan của Mummy sẽ thất vọng, nhưng chúng ta hãy cứ để đến khi bộ phim ra mắt rồi hẳn đưa ra phán xét cho phiên bản mới. Và hãy xem nó như một bộ phim mới hoàn toàn và nó thuộc một vũ trụ mới mà Universal đang xây dựng. Nếu phim thành công thì chúng ta có thể chấp nhận thương hiệu Mummy này với một hình ảnh mới, style mới, thể loại mới. Nhưng nếu lại thất bại thì nguy cơ vũ trụ quái vật sẽ bị xóa sổ vì trước đây chúng ta đã từng thấy một lần về sự thất bại này, Dracula Untold là người tiên phong và được tuyên bố sẽ khởi động cho vũ trụ quái vật của Universal…và cuối cùng đã thất bại và bị xóa khỏi chiến lược. Nếu như The Mummy lại thất bại thì sẽ là một dấu chấm đen rất lớn, có khả năng sẽ kết thúc cho dự án đa vũ trụ này.

Nhóm sáng tạo của The Mummy được dẫn dắt bởi đạo diễn kiêm nhà sản xuất Alex Kurtzman và nhà sản xuất Chris Morgan, những người đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển một số thương hiệu thành công nhất trong vài năm qua – với Kurtzman người từng là biên kịch hay sản xuất của Transformers, Star Trek và Mission: Impossible Series, và Morgan người đã làm cho loạt Fast & Furious phát triển qua sự bùng nổ từ phần phim thứ 3. Sean Daniel, người đã sản xuất bộ ba trilogy của Mummy sẽ trở lại với vai trò sản xuất cùng Kurtzman và Morgan.

Tom Cruise sẽ là người kết nối với kế hoạch reboot của Universal cùng một số diễn viên tên tuổi như Sofia Boutella (Kingsman: The Secret Service, Star Trek Beyond), Annabelle Wallis (Annabelle, King Arthur, Peaky Blinders), Jake Johnson (Jurassic World), Russell Crowe và Courtney B. Vance (TV’s “American Crime Story: The People V. O.J. Simpson”).

Xem qua trailer mới nhất từ The Mummy.

https://www.youtube.com/watch?v=GzorZUuZqEI

Hãy cùng chờ xem The Mummy sẽ mở cửa cho vũ trụ quái vật của Universal như thế nào vào 09.06.2017 nhé!

CTV : ThaoTK

  • Nội Dung
5
Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.