Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Mrs K và 30 điều thú vị về đả nữ Huệ Anh Hồng

Nhân dịp phim Mrs K sẽ ra rạp Việt Nam từ 08/09, chúng ta hãy làm quen với đả nữ đã 3 lần đạt giải Kim Tượng này nhé.

30 điều thú vị về đả nữ Huệ Anh Hồng
30 điều thú vị về đả nữ Huệ Anh Hồng
  1. Huệ Anh Hồng sinh ngày 02/02/1960, cung Bảo Bình, năm nay 57 tuổi.
  2. Bà sinh tại Sơn Đông, Trung Quốc, cùng gia đình chuyển đến Hồng Kông sinh sống từ năm 6 tuổi trong thời kỳ Cách mạng văn hóa
  3. Bà thuộc dân tộc Mãn Châu, quốc tịch Hồng Kông.
  4. Tên phiên âm: Huì Yīng Hóng / Wai Jing Hung
  5. Vì gia đình phát sản nên bà đã phải đi ăn xin trong 10 năm, đến vũ trường biểu diễn múa truyền thống kiếm tiền phụ giúp gia đình. 3 năm sau, bà được một công ty điện ảnh chọn đóng vai Mục Niệm Từ, từ đó trở thành diễn viên.
  6. Gia nhập làng giải trí từ năm 16 tuổi.
  7. 6 năm sau, bà đạt giải ảnh hậu Kim Tượng. Giải có tên tiếng Anh là Hong Kong Film Awards, được tổ chức năm 1982, là giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hồng Kông tính đến nay, và Huệ Anh Hồng chính là ảnh hậu Kim Tượng đầu tiên với phim Trưởng Bối.
  8. Tên tiếng Anh là Kara Hui.
  9. Gia tài của bà khó thống kê nổi, nhưng bà đã đóng hơn 100 phim hành động.
  10. Bà là con nuôi của cố đạo diễn Trương Triệt (đươc xem là cha đẻ của phim võ hiệp Hồng Kông).
  11. Bà là diễn viên cốt cán của Thiệu Thị cho đến khi công ty phá sản nhằm 1987, lúc bấy giờ bà sự nghiệp đi xuống, những thăng trầm trong sự nghiệp khiến bà bị trầm cảm.
  12. Năm 1988, bà đến Pháp tự thực hiện bộ ảnh khỏa thân kỷ niệm tuổi thanh xuân. Bộ ảnh gây chấn động cả Hồng Kông lúc bấy giờ.
  30 điều thú vị về đả nữ Huệ Anh Hồng
  30 điều thú vị về đả nữ Huệ Anh Hồng
  1. Bà đóng rất nhiều phim cho TVB nhưng ở tuyến vai phụ, thường là những người mẹ hiền lành. Đóng phim TVB giúp bà được khán giả quen mặt, nhưng thật ra bà là “ảnh hậu” ở mảng phim điện ảnh hành động. Một trong những phim truyền hình bà vào vai đả nữ là Miêu Thúy Hoa của TVB. Xuất thân điện ảnh, lại là ảnh hậu, thật khó ai ngờ mãi những năm 1990 bà mới đóng phim truyền hình mà toàn bị giao vai phụ. Bà vẫn đi đi về về giữa điện ảnh và truyền hình, vẫn chỉ là vai phụ truyền hình, điều đó cho thấy tình nghĩa bà dành cho TVB sâu như thế nào.
  2. Bà còn lấn sân làm người dẫn chương trình.
  3. Một số giải thưởng tiêu biểu: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông (Giải Kim Tượng) 1982, 2010, 2016 – Liên hoan phim Trường Châu – Liên hoan phim Vladivostok, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông (Giải Kim Tượng) 2002, 2011, 2012 – Giải thưởng Kim Mã 2003, 2011 – Giải thưởng Thường niên TVB 2008-2010: Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Giải thưởng Thể hiện xuất sắc các kỹ thuật hành động trong phimtại International Micro-film Festival
  4. Bà bị lệch đốt sống cổ, nứt xương bánh cè do chấn thương khi đóng phim.
  5. Dù là “ảnh hậu” phim hành động nhưng Huệ Anh Hồng không giỏi võ.
  6. Bà được mệnh danh là “đệ nhất đả nữ”.
  7. Bà đã hai lần thủ vai Võ Tắc Thiên trong phim Trung Quốc Đường Cung Yến và Tùy Đường Anh Hùng (Tiết Cương Phản Nghĩa).
  8. Mrs K mà bà đóng chính được chọn chiếu khai mạc Liên hoan phim Châu Á Osaka. Trước buổi chiếu, bà được trao giải Ngôi sao Châu Á Osaka.
  9. Gần 30 năm sau chiến thắng với Trưởng Bối, bà lần nữa chạm vào cúp Kim Tượng với phim Tâm Ma (2009). Và bà là “tân ảnh hậu” 2017 với phim May Mắn Là Tôi vào ngày 09/04/2017. Vậy là bà đã 3 lần đạt giải Kim Tượng, chỉ kém ảnh hậu Trương Mạn Ngọc (5 lần). Bên cạnh đó, bà còn đạt giải Nữ phụ Kim Tượng với phim Cương Thi. Bà cũng là đả nữ duy nhất đăng quang ảnh hậu.

   30 điều thú vị về đả nữ Huệ Anh Hồng
   30 điều thú vị về đả nữ Huệ Anh Hồng
  10. May mắn là tôi có tựa tiếng Anh là Happiness, là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lê Diệu Huy, được trang Douban chấm 7.8/10. Trong phim, Huệ Anh Hồng đóng vai một phụ nữ mắc bệnh Aizheimer, và bà cũng là ngôi sao duy nhất của phim. Đây không phải lần đầu tiên Huệ Anh Hồng nhận lời tham gia phim của đạo diễn trẻ.
  11. Anh trai của bà là cố diễn viên võ thuật Huệ Thiên Thích, tháng 10/2012 đã đột ngột từ trần tại nhà riêng tại Bắc Kinh vì giảm cân quá đà.
  12. Lúc nhỏ không có điều kiện học hành, chưa từng được mặc đồng phục, bà hy vọng khi giảm đóng phim sẽ có thời gian học Trung y, nhạc cụ, thiết kế…
  13. Huệ Anh Hồng đến nay vẫn lẻ bóng, bà chỉ còn lại một cô em gái là người thân.
  14. Để duy trì sự dẻo dai, bà không ăn cơm ở ngoài mà ăn cơm ở nhà lúc 17h, sau 19 sẽ không ăn gì nữa. Đặc biệt bà từ chối các món dầu mỡ, chiên xào, bột ngột, uống nhiều nước.
  15. Bà kiên trì tập luyện thể dục mỗi ngày, ngủ lúc 11h tối và ngủ đủ 8 tiếng.
  16. Bà am hiểu về phong thủy, bài tarot, y học, thủy tinh và cả người ngoài hành tinh.
  17. Có dạo mỗi ngày bà chạy bộ 10km, cộng thêm chế độ luyện tập, trong vòng 1 tháng đã có cơ bụng 6 múi. Về sau bị chấn thương dây chằng trong lúc đóng phim mà phải ngưng chạy bộ.
  18. Trương Nghệ Mưu, Phùng Tiểu Cương… đều bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng Huệ Anh Hồng. Riêng ở thị trường Trung Quốc, do mối giao hảo với Lâm Tâm Như mà bà đồng ý đóng một phim truyền hình, một phim điện ảnh do cô sản xuất với mức giá hữu nghị.
 • Nội Dung - 8/10
  8/10
8/10
Sending
User Review
0/10 (0 votes)
0/10
Comments Rating 0/10 (0 reviews)

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

Sending

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy