Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Mất Dấu II sẽ phát sóng đồng thời ở Hồng Kông và Việt Nam từ ngày 18/09

Mất Dấu (tên phổ biến hơn là Sứ Đồ Hành Giả) chuẩn bị lên sóng phần 2. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng ôn lại những kỷ niệm đáng yêu của Mất Dấu, cùng như tìm hiểu về phần 2 hứa hẹn sẽ vượt qua cái bóng to bự của Mất Dấu nhé.

Mất Dấu

 1. Mất Dấu là phim truyền hình Hồng Kông do TVB sản xuất, tựa gốc là Sứ Đồ Hành Giả, phát sóng năm 2014 trên sóng TVB, sau được lồng tiếng và phát trên HTV2, lúc này được đặt tên Mất Dấu.
 2. Giám chế của phim là Văn Vĩ Hùng, người đã thành công với Pháp Võng Truy Kích và My Thịnh Lady. So với 2 phim trước, Mất Dấu thành công hơn cả, và cũng khó phim nào cùng đề tài hình sự, tội phạm có thể vượt qua.
 3. Tổng giám chế: Lương Gia Thụ. Con gái ông là Lương Tịnh Kỳ cũng sắm một vai trong phim.
 4. Phim có đến 9 biên kịch, mà dẫn đầu là Ngũ Lập Quang.
 5. Mất Dấu lấy đề tài cảnh sát chìm, vốn ít được khai thác ở Hồng Kông, nhưng mỗi lần làm phim về đề tài này là mỗi lần gặt hái thành công.
 6. Trên trang mạng Trung Quốc Youku, Mất Dấu mỗi tập thu về 50 triệu lượt xem.
 7. Cảnh sát chìm phải trải qua quá trình huấn luyện gắt gao, sàn lọc hồ sơ kỹ lưỡng, và một khi đã trở thành “nội gián” thì có khả năng rất cao sẽ bị mất mạng, không thì cũng sống dưới áp lực sợ bị bại lộ thân phận. Việc làm nội gián có thể trong thời gian ngắn hoặc kéo dài rất nhiều năm. Thường thì khi kết thúc việc làm nội gián, người đó sẽ được cấp cho một hồ sơ mới và ra nước ngoài sinh sống. Mất Dấu bắt đầu bằng sự kiện cục tình báo bị hủy 5 hồ sơ nội gián, khiến cho cảnh sát cũng không biết rõ ai mới là nội gián. Thanh tra cục tình báo Trác Khải phải đi tìm 5 nội gián ấy để phá án, khôi phục thân phận cho họ.
 8. Phim có sự góp mặt của những tên tuổi lớn ở dòng phim truyền hình như Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Miêu Kiều Vỹ, Giang Mỹ Nghi, Hứa Thiệu Hùng, Trần Mẫn Chi, Thẩm Chấn Hiên, Lương Liệt Duy…
 9. Xa Thi Mạn và Lâm Phong đã nhiều lần hợp tác, cũng là tên tuổi bảo chứng tỷ suất bạn xem đài lần này, và phải nói là nhờ kịch bản quá hay, cộng với diễn xuất điêu luyện, họ một lần trở thành cặp đôi vàng của màn ảnh TVB. Hứa Thiệu Hùng không cần phải bàn cãi về diễn xuất, nhưng cũng một phần nhớ vào tuyến nhân vật khiến khán giả vừa sợ vừa thương cảm, nên ông đã tạo ra một nhân vật Đàm Hoan Hỷ để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Thẩm Chấn Hiên trầy trật nhiều năm trong nghề, chỉ nhờ vai Kobe vừa đẹp trai vừa si tình, trở thành nam thần trong mắt khán giả nữa. Chuyện tình trong phim của Trần Mẫn Chi và Thẩm Chấn Hiến còn được yêu thích và quan tâm hơn cả Xa Thi Mạn và Lâm Phong…
 10. Thể hiện nhạc phim là ca sĩ Trắc Điền, Lưu Hạo Long, Ngô Nhược Hi. Nhờ trình bày ending song mà Ngô Nhược Hi được nhiều khán giả yêu mến, có cơ hội tham gia nhiều siêu phẩm của TVB.
 11. Mất Dấu càng quét rất nhiều giải thưởng khắp Đông Nam Á, đặc biệt tại quê nhà Hồng Kông, phim rinh về giải Phim truyền hình hay nhất, Nữ chính xuất sắc nhất Xa Thi Mạn, Nhân vật nữ được yêu thích nhất Đinh Tiểu Gia, Nhân vật nam được yêu thích nhất Đàm Hoan Hỉ, Nhạc phim được yêu thích nhất Càng Yêu Càng Khó do Ngô Nhược Hy trình bày. Ca sĩ Bảo Thy và Hamlet Trương cũng đã mua bản quyền để hát lời Việt.

 1. Từ nhân vật Đinh Tiểu Gia, TVB mang Mất Dấu lên màn ảnh rộng, đạo diễn là Văn Vĩ Hùng. Lotte Cinema phát hành ở Việt Nam với tên Sứ Mệnh Nội Gián. Tuy nhiên, nhân vật Đinh Tiểu Gia của Xa Thi Mạn chỉ là tuyến vai phụ, phụ trách tìm kiếm nội gián sau khi được khôi phục thân phận cảnh sát. Trung tâm của câu chuyện là 3 tên tuổi lớn của điện ảnh: Trương Gia Huy, Cổ Thiên Lạc, Ngô Trấn Vũ.

 

Mất Dấu II

 

 1. Nội dung: Trong lần chấp hành nhiệm vụ, tổng thanh tra cục tình báo CIB chứng kiến toàn bộ đồng đội thương vong, kể cả người bạn thân cũng bị giết hại. Trước khi người đó chết, đã gửi gắm một cảnh sát nội gián tên Trịnh Thục Mai. Phần Hoan Hỉ ca để trả thù người giết vợ mình, hủy bỏ tư cách nội gián, trở thành xã hội đen thật sự. Khi Trác Khải tập hợp các nội gián mới, để hoàn thành nhiệm vụ, buộc lòng bắt tay hợp tác với Hoan Hỉ ca…
 2. Trước mắt, Mất Dấu II chỉ còn lại 2 diễn viên của phần 1 là Miêu Kiều Vỹ và Hứa Thiệu Hùng. Việc này dẫn đến sự ca thán của fan phần 1, nhất là fan của Xa Thi Mạn và Lâm Phong. Dĩ nhiên fan của Kobe Thẩm Chấn Hiên đứng ngoài cuộc, bởi vì nhân vật của anh đã ra đi từ phần 1. Nhưng khi TVB công bố dàn cast thay thế gồm có Tuyên Huyên, Huỳnh Thúy Như, Châu Bách Hào, Viên Vỹ Hào… thì fan cũng phần nào cảm thấy an ủi. Hiện nay mọi người đang mong ngóng được xem kịch bản mới cùng dàn diễn viên sẽ thể hiện những nhân vật đặc sắc, đặc biệt là Tuyên Huyên.
 3. Phần 2 sẽ dài 30 tập, phát độc quyền và đồng thời ở Hồng Kông và Việt Nam lúc 20:00 thứ hai đến thứ sáu, từ 18/09/2017.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy