Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Lôi Báo – Phim siêu anh hùng của Victor Vũ tung trailer tràn ngập hành động

Sau một năm làm việc tập trung vào dự án ấp ủ của mình thì Lôi Báo, bộ phim có đề tài viễn tưởng của Victor Vũ đã chính thức ra mắt trailer hoàn chỉnh. Với nhiều úp mở và những hình ảnh gây tò mò từ teaser đến hậu trường, giờ đây khán giả đã được nhìn thấy rõ những gì mà Victor Vũ đã đầu tư suốt 1 năm qua.

Lôi Báo là câu chuyện kể về một anh chàng tên Tâm do Cường Seven đóng. Anh mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo, và thời gian sống của anh không còn đếm theo năm theo tháng nữa mà chỉ còn đếm được bằng tuần bằng ngày. Người vợ của anh là Linh do Nhã Phương thể hiện cũng không khỏi xót xa và đau khổ khi biết chồng mình sắp chết. Cả hai vợ chồng suy sụp và cảm thấy tuyệt vọng.

May thay có một vị giáo sư tên Mã do Hoàng Sơn đóng. Theo những nghiên cứu và thí nghiệm của ông thì đã có cách để cứu chữa cho Tâm. Cách duy nhất có thể giúp Tâm tiếp tục sống là việc đổi đầu của mình với một người khác. Cuối cùng thì quyết định cũng được đưa ra và ca phẫu thuật cấy ghép đầu Tâm vào một thân thể khác được tiến hành.

Ca phẫu thuật thành công và anh có được cứu chữa hay không? Chính xác là anh đã được bình phục, trở về sồng cùng với vợ con. Tuy nhiên, sau một thời gian thì Tâm bắt đầu cảm thấy có gì đó lạ thường, bất ổn trong cơ thể và suy nghĩ của mình. Những ký ức lạ bắt đầu xuất hiện trong đầu của anh. Đó là hình ảnh của một cô gái vừa lạ lại vừa quen hay xuất hiện, nhân vật này là Tuệ do Vũ Ngọc Anh thủ diễn. Một cô gái xinh đẹp và quyến rũ. Tâm nhận ra rằng đó là ký ức của Nghĩa, người mà anh đã đổi đầu với anh ta, những ký ức của cơ thể đó ngày càng chiếm hữu tâm trí anh.

Không những mang trong mình ký ức và cảm giác của một người khác mà ca phẫu thuật thay đầu đã khiến cho Tâm có thêm những khả năng phi thường. Bằng những khả năng đó anh giúp đỡ mọi người xung quanh và được họ yêu mến, ca ngợi. Việc này cuối cùng cũng khiến cho tai mắt của bọn xấu để ý đến. Hai nhân vật bí ẩn xuất hiện trong trailer là một tên đại ca quyền lực do Nguyễn Chánh Tín thủ vai và tên đeo kính râm do Quách Ngọc Ngoan đóng, đã khiến khán giả tò mò về thân phận của họ và họ là ai?

Trong phim, Nguyễn Chánh Tính vào vai ông Đạo. Qua đoạn giới thiệu nhân vật được phim tiết lộ trước đó, chúng ta có thể thấy đây là một nhân vật khá nguy hiểm. Bằng câu nói của ông “Đổi sức khoẻ để lấy vàng, sau đó đổi vàng để lấy tính mạng” khiến cho nhân vật này càng bí hiểm hơn. Liệu rằng ông ta có phải là phản diện chính trong phim? Và ông ta có những  ý đồ gì? Chỉ khi phim được ra mắt thì những câu hỏi đó mới được giải đáp.

Đối lập với vai ông Đạo là ông Mã của Hoàng Sơn. Vào vai một vị giáo sư, kỳ này Hoàng Sơn xuất hiện vời nhiều câu thoại phải nói là tạo ra được điểm nhấn đặc biệt cho bộ phim. Chẳng hạng như câu nói của anh với Tâm “Mày nên nhớ, ca phẫu thuật này để cứu sống mày, chứ không biến mày thành anh hùng”. Và với những gì ta được thấy trên trailer thì phải chăng Tâm đã bất chấp bản thân mình, không màn đến lời nói của ông Mã mà vẫn dấng thân vào con đường làm người hùng? Nhân vật ông Mã cũng chứa nhiều bí ẩn qua những gì được thể hiện trên trailer và những đoạn phim được tung ra trước đó. “Chú cũng mong là mình không chọn lựa phương án này”, “Cứu một mạng người thì chuyện phân định đúng sai không quan trọng nữa”, “Mày dẹp bớt mấy cái chuyện bao đồng ở ngoài đường đi. Nếu như bí mật này mà lộ ra, thì vợ con mày cũng bị liên luỵ đó.”. Những câu nói của Hoàng Sơn khiến cho khán giả càng tò mò hơn. Liệu đằng sau ca phẫu thuật đổi đầu này còn có uẩn khúc hay bí mật nào đó bên dưới? Người đàn ông mà Tâm sử dụng cơ thể để sống là ai? Ông Mã là ai mà có thể thực hiện ca đổi đầu chưa từng có trong lịch sử này? Và ông thực hiện điều đó như thế nào? Ông Mã có liên quan gì đến bọn đang tìm kiếm Tâm? Vô số dấu chấm hỏi được đặt ra xoay quanh nhân vật ông Mã.

Chúng ta sẽ được thấy những cảnh hành động, đua xe, đánh đấm dữ dội cực kỳ đẹp mắt giữa Tâm và những người tạm gọi là kẻ thù hay kẻ xấu. Qua những cảnh quay đẹp và có đầu tư, kết hợp cùng hiệu ứng Slowmotion quen thuộc trong bộ phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” của Victor Vũ từng thực hiện, khán giả đã có thêm nhiều hi vọng cho một bộ phim hành động của đất Việt đáng để chờ đợi. Đặc biệt, chỉ đạo hành động cho phim chính là Vincent Wang, người từng chỉ đạo hành động cho các bộ phim nổi tiếng Hollywood như Doctor Strange, Now You See Me 2, The Great Wall.

Lôi Báo dự kiến khởi chiếu tại rạp trên toàn quốc vào ngày 22.12.2017 do CJ CGV phát hành. Đây cũng chính là ngày tiến hành ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới do vị bác sĩ người Ý Sergio Canavero thực hiện ngoài đời thật.

 

  • 10/10
    Nội Dung - 10/10
10/10
Sending
User Review
0/10 (0 votes)
0/10
Comments Rating 0/10 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy