Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Lật Mặt Nhà Có Khách – Phiên bản tình người duyên ma Việt

Nếu ai đã từng xem những bộ phim Thái, và là fan của dòng phim Ma Thái, thì chắc chắn sẽ cảm thấy rất quen thuộc. Nhất là khi bộ phim Tình Người Duyên Ma nổi đình đám Châu Á lúc bấy giờ thì xem đến giữa phim Lật Mặt sẽ thấy “đúng là Tình Người Duyên Ma” rồi, chỉ khác mỗi tuyến nhân vật.

Lật Mặt - Nhà Có Khách
Lật Mặt – Nhà Có Khách

Phim kể về 1 nhóm bạn gồm 4 nam, 1 nữ chuyên đi chụp ảnh cưới cho các cặp đôi cô dâu chú rể. Lần này họ quyết định về quê của bạn nữ trong nhóm để tìm bối cảnh đẹp, chụp ảnh cưới cho khách hàng, đồng thời cũng đi du sơn ngoạn thủy luôn. Nhà của bạn nữ lại nằm trong rừng sâu, phải băng qua nghĩa địa thì mới tới được, điều này làm tăng thêm phần kịch tích cho bộ phim hướng về “khách”. Vừa vào tới nhà, thì họ đã cảm nhận được một sự u ám, ghê sợ, với hệ thống cửa “tự động” =))). Lúc nửa đêm thì có thêm những âm thanh kì lạ và những hiện tượng kỳ quái khiến cả nhóm vừa nghi vừa sợ lại vừa không dám nói ra vì sự linh thiêng.

Lật Mặt - Nhà Có Khách
Lật Mặt – Nhà Có Khách

Thật sự mà nói, trước khi xem phim này, mình cứ nghĩ nó là một bộ phim hài nhảm và thất bại.  Vì thấy nhiều tình tiết mình cũng không cười nổi, nhưng khi xem xong thì quả thật phim có hài, hài có duyên nhưng không nhảm. Mức độ hài cũng chấp nhận được, nhưng chưa gọi  là sâu sắc. Và bộ ba Mạc Văn Khoa, Huy Khánh, Hoàng Mèo chịu trách nhiệm chính phần này, mang lại tiếng cười cho khán giả trong những tình huống bị dọa ma sợ chết khiếp ấy.

Lật Mặt - Nhà Có Khách
Lật Mặt – Nhà Có Khách

Khi xem đến đoạn giữa phim bạn sẽ thấy rất là giống mô-típ của Tình Người Duyên Ma luôn. Từ căn nhà của nữ chính ở trong rừng sâu, u ám, tách biệt với thế giới bên ngoài. Trong phim Lật Mặt thì có thêm hệ thống cửa tự động đem lại sự hú tim cho khán giả. Thêm vào đó những tình huống dọa ma, đều khiến khán giả vừa sợ vừa mắc cười, y như phim Thái vậy. Mình còn nhớ hồi coi Tình Người Duyên Ma, mình cười đến đau cả bụng dù cho trong phim nhân vật đang bị dọa sợ chết khiếp. Thì với Lật Mặt, Lý Hải cũng lồng ghép những tình huống đó vào phim rất khéo léo, khiến cho khán giả vừa coi vừa sợ lại cười ngay sau nỗi sợ đó. Điều đáng nói là lâu lâu lại có 1 cú Jump-scared làm cho người không thấy sợ như mình cũng hết hồn vì tiếng động. Điều tất nhiên, cả hai bộ phim Ma thì bối cảnh quay đa phần là ban đêm sẽ tăng thêm sự u ám cho khán giả rồi, nhờ vậy mà bộ phim mới thêm phần thú vị đúng không nè?!

Lật Mặt – Nhà Có Khách
Lật Mặt – Nhà Có Khách

Có thể nói nội dung phim có, nhưng xuyên suốt cả bộ phim bạn sẽ thấy nhiều điểm vô lý về ma và cả cách xử lý tình huống nữa. Nếu tác giả muốn lật mặt, và đem lại sự bất ngờ cho khán giả thì đáng lẽ ra ngay từ đầu phải đưa thêm nhiều chi tiết vào phim, tạo tiền đề cho khúc cuối. Chứ không phải đến cuối cùng tự nhiên đưa ra những chi tiết “bất ngờ” mà thật sự vô lý khiến khán giả xem thấy khó chịu. Đây có thể nói là cách xử lý tình huống chưa “ngọt” và “yếu”. Phim Thái xử lý rất hay và ý nghĩa, khiến cho khán giả xem xong không thể chê được, từng tình tiết rất chặt chẽ luôn. Lật Mặt mượn ý tưởng nhưng làm chưa tới, khúc cuối vội vàng và chưa đầu tư nhiều khiến các tình huống không khớp với nhau làm cho bộ phim mất hay.

Lật Mặt – Nhà Có Khách
Lật Mặt – Nhà Có Khách

Phim được kéo điểm bởi sự diễn xuất hài hước và duyên của Mạc Văn Khoa, anh diễn như không diễn, lời thoại rất chân chất và tự nhiên. Huy Khánh và Hoàng Mèo cũng tạo ra tiếng cười và diễn tròn vai của mình. Tuy nhiên chỉ có Jay Quân và Katleen Phan Võ dù sở hữu ngoại hình sáng và ưa nhìn nhưng diễn xuất còn quá non, chưa đáp ứng được kì vọng của khán giả. Nếu không muốn nói là mờ nhạt. Jay Quân thì khỏi nói, còn không biết ổng có phải nam chính không nữa, vì bộ 3 kia đã chiếm trọn đất diễn gần hết rồi. Katleen thì không muốn nói “tệ” nhưng diễn xuất của em chưa tới đâu em. Những cảnh quan trọng nhất, ý nghĩa nhất mà em diễn tụt hết cả mood … nói thật! Em khóc mà như cười (rõ ràng lúc đó miệng em cười mà) lời em nói ra làm tụt hết mood có lẽ do chất giọng chưa hay. Đã vậy lúc em chạy đi và khóc còn hơi “quá đà và điệu” không lẽ cảnh buồn mà một khán giả như mình lại cười sao ?! Những tình huống bộc lộ nội tâm em diễn chưa tới, còn phải trau dồi rất nhiều. Nếu cặp nam nữ chính bên Lật Mặt mà đem so với Mario và Mai Davika trong Tình Người Duyên Ma, thì còn 1 khoảng cách xa lắm !!! =.=” . Còn 1 vai nữa là người Mẹ trong phim, cô diễn hay và cảm động nhưng khâu lồng tiếng cho cô bị lỗi … nếu bỏ qua chi tiết này thì vai diễn mới tròn được.

Lật Mặt – Nhà Có Khách
Lật Mặt – Nhà Có Khách

Điểm cộng nữa của phim, là dàn âm thanh sống động, khiến cho những khán giả dù can đảm nhất cũng bị hù bởi tiếng động. Vì đây là bộ phim Ma Hài mà, thì cũng không đáng sợ mấy, vì sợ chưa thấy đã thấy mắc cười rồi. Nên nhiều bạn có thể chọn lựa khi xem nhé! Có thể nói Lý Hải đã rất mạnh tay khi đầu tư vào phần âm thanh trong phim. Từ tiếng động đóng mở cửa, cho đến âm thanh của tiếng bước chân khi đi … cảm giác khi xem rất chân thật. Thêm nữa, anh còn đưa vào hình ảnh núi rừng, sông suối tươi đẹp lên phim. Sau khi phim chiếu, những thắng cảnh này sẽ là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách lắm đây.

Có spoil nhẹ phim ^^ ! Bạn có biết điểm giống nhau nhất của 2 phim là gì không? Chính là có 1 nhân vật chính từ nơi xa trở về, bất chấp mọi lời dị nghị của hàng xóm láng giềng về người thân của mình, vẫn sống cùng họ. Kể cả những người bạn của mình biết được người mà mình đang sống cùng đó đã mất rồi, nói với mình, cũng không tin điều đó. Cả khi bản thân đã biết rõ người mình yêu thương không còn nữa, cũng vờ như chưa biết gì … và cùng họ trải qua những tháng ngày vui vẻ mà mình đã đánh mất. Tự mình lừa dối mình chỉ để níu kéo những tháng ngày hạnh phúc … !

Lật Mặt – Nhà Có Khách
Lật Mặt – Nhà Có Khách

Thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải, cả hai phim đều là hồn ma không siêu thoát được vì còn vướng bụi trần. Họ vẫn cố gắng ở lại nhân gian bằng cách nào đó… để sống cùng người mình yêu thương, nhìn thấy họ hạnh phúc và bình an thì người ấy mới an lòng mà đi xa …Dù cho bộ phim này, khúc cuối dường như chẳng liên quan nội dung ban đầu mấy.

Bạn có biết điều đau khổ nhất là gì không? Là khi bạn quá vô tâm với những người ở ngay bên cạnh bạn, chỉ mãi lo cho cuộc sống vội vã ngoài kia, đến khi quay đầu nhìn lại. Thì người đó đã không còn ở bên mình nữa rồi, có hối hận cũng muộn màng! Dù có khóc cạn hết nước mắt cũng không thể giữ người ấy ở lại bên mình … Vậy nên, hãy yêu quý và trân trọng từng khoảnh khắc bên gia đình bạn nhé ! Bài hát cuối phim đã khiến mình khóc, vì nó rất hợp hoàn cảnh lúc này, 1 bài hát về Mẹ, và âm nhạc trong phim cũng rất hợp với hoàn cảnh nữa, sẽ chạm vào trái tim bạn đấy !

Vậy có nên xem Lật Mặt 4 hay không? Nếu bạn là 1 người thích những nét hài nhẹ nhàng như Mạc Văn Khoa diễn, thích cười vui vẻ và bị hù nhẹ thì nên đi xem nhé. Tóm lại mình vẫn thấy phim đáng xem, dù có nhiều chỗ “làm chưa tới” . Nhưng phim Việt mà được như vậy cũng ok rồi, nên đi xem để giải trí và ủng hộ chàng ca sĩ Trọn Đời Bên Em cũng được nè.

Lật Mặt Nhà Có Khách - Phiên bản tình người duyên ma Việt

Movie title: Lật Mặt Nhà Có Khách

Movie description: Dự án điện ảnh tiếp theo thuộc series phim Lật Mặt của đạo diễn Lý Hải là câu chuyện xoay quanh chuyến về thăm quê đầy trắc trở của Vy và những người bạn. Theo đó, tại nhà của Vy, nhóm bạn lần lượt gặp phải các tình huống vô cùng kỳ bí, lạ lùng. Đâu là lời giải đáp cho những bí ẩn đang rình rập quanh họ?

Date published: 2019-04-12

Director(s): Lý Hải

Actor(s): Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Tú Trinh

Genre: C16

 • Nội Dung - 6/10
  6/10
 • Hình Ảnh - 8/10
  8/10
 • Âm Thanh - 8/10
  8/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
7.3/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy