Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết – đáng xem hay đáng chê?

Thử hỏi từ đầu năm đến giờ, có bao nhiêu phim thật sự tốt? Câu trả lời của Zen là không có. Khá tốt thì có Tháng Năm Rực Rỡ, tàm tạm và mém không ra gì thì có Ông ngoại tuổi 30, dở thì ôi thôi rất nhiều. Vậy nếu so với mặt bằng chung của các phim này thì Lật Mặt 3 Chàng Khuyết đang nằm ở đâu? Xin thưa, chả nằm đâu cả.

Cảnh phim trong phim Lật Mặt: 3 chàng khuyết
Cảnh phim trong phim Lật Mặt: 3 chàng khuyết

Nội dung phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết

Lật Mặt 3 có một mở đầu hết sức dài dòng. Tự dung có 3 chàng trai lên sóng truyền hình để tâm sự về cuộc đời và tìm người thân, rồi hát một ca khúc thật sôi động. Họ là ca sĩ ư? Không. Họ là ban nhạc đường phố à? Càng không. Họ… bán chuối nếp nướng…. Bạn đang xem Như Bao Giờ Có Cuộc Chia Ly? Làm gì có. Hay là phim truyền hình Tôi Là Ngôi Sao mà Thanh Hằng đóng đúp hai vai chị em sinh đôi cũng có mở đầu y chang chục năm về trước?

Cảnh trong phim Lật Mặt: 3 Chàng Khuyết
Cảnh trong phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết

Dĩ nhiên là không luôn. Rồi thì hai người tự xưng là nhà báo xuất hiện, báo tin đã liên hệ được mẹ của Tâm (Song Luân), rồi cả nhóm cùng cô nhà báo xinh đẹp Christie (Nene) lên đường hội ngộ mẹ Tâm. Từ bây giờ, bạn sẽ được xem các cảnh cắt ghép vụng về và giả tạo hệt như phim Những Cô Gái Và Gangster….

Kỹ xảo trong phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết

Ủa … thật luôn chứ không đùa, Zen không nghĩ là phim quay nhiều cảnh nền xanh vậy luôn…. Cũng chọn cảnh rừng rú thiên nhiên thác suối đẹp lồng lộn, cũng tạo các tình tiết cho một phim hài hành trình, mà sao lại dùng toàn phông xanh rồi ngồi xóa chi cho mệt mà không tìm cascadeur đóng cho nó thật thật xíu? Ngô Thanh Vân người ta là phụ nữ, nhưng mà người ta leo lên chiếc xe chở khách xuống tận miền Tây trong phim Về Quê Ăn Tết, dù đôi chỗ còn vụng, nhưng nhìn chung vẫn tạo cảm giác chân thật cho khán giả đó….

Lý hải đầu tư 4 siêu xe để đập phá trong phim Lật Mặt: 3 Chàng Khuyết
Lý hải đầu tư 4 siêu xe để đập phá trong phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết

Phim có một rổ sạn nhặt không hết, nhưng không đến nỗi gây khó chịu. Phi logic là điều cũng nên nói đến …, kiểu biên kịch muốn thế thì nó phải thế. Phim dài còn 103 phút mà khán giả cứ ngỡ hàng thế kỷ đã trôi qua.

Diễn xuất và các diễn viên trong Lật Mặt 3 Chàng Khuyết

Chê phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết là vậy, nhưng đã có chê thì cũng khen lại cho công bằng. Nửa đầu cứ như 3 Chàng Khuyết là phim truyền hình nhưng càng về sau càng tốt. Nhất là về mặt diễn xuất. Huy Khánh, Song Luân, Nene cùng các diễn viên phụ khá tròn vai.

Cảnh trong Phim Lật Mặt: 3 Chàng Khuyết
Kiều Minh Tuấn trong Phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết

Kiều Minh Tuấn tuy không xuất sắc nhưng ít ra so với Nắng và 798Mười thì quá ổn rồi. Một vai diễn đòi hỏi lúc hài hước, lúc bi được Kiều Minh Tuấn xử lý khá tốt và tạo được xúc động cho khán giả. Nếu mà khúc cuối đừng có quay vòng vòng và sến súa dài dòng quá thì chắc nguyên rạp khóc được…..

Cảnh hài hước trong phim Lật Mặt: 3 Chàng Khuyết
Cảnh hài hước trong phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết

Quay lại mớ câu hỏi ở trên, rốt cuộc 3 Chàng Khuyết đang ở vị trí nào trong dòng phim Việt nói chung và phim Việt năm 2018 nói riêng. Câu này thật khó tìm câu trả lời. Bởi thông thường, nhà làm phim sẽ lựa chọn đánh vào một trong hai yếu tố: hoặc là phim thị trường nhảm nhí miễn đại đa số khán giả thích hoặc phim nghệ thuật sâu sắc kén người xem.

Cảnh hành động trong phim Lật Mặt: 3 Chàng Khuyết
Cảnh hành động trong phim Lật Mặt 3 Chàng Khuyết

Lý Hải với series Lật Mặt 1 và 2 đã chọn hài nhảm và rất ăn khách, nhưng lần này anh lại mắc kẹt giữa hài nhảm + thông điệp xúc động. Vậy thì đối tượng khán giả nào sẽ dành cho anh? Phim lần này của anh có đại thắng doanh thu không? Thật sự Zen cũng không tài nào đoán nổi. Thôi thì đành phụ thuộc vào sự lựa chọn của các bạn vậy.

Lật Mặt 3 Chàng Khuyết có hay không ????

Dù gì thì đây cũng là phim hài, nên nếu chúng ta xem nó với con mắt quá khắt khe và nghiêm túc thì cũng thật bất công cho Lý Hải và đồng đội. Điều đó có khác gì bạn đòi một boyband phải hát hay? Với Zen, chỉ cần người đó tiến bộ hơn chính bản thân họ thì đó đã là điều đáng khen ngợi rồi. Trong trường hợp này chính là đạo diễn Lý Hải và diễn viên Kiều Minh Tuấn.

Tạm

Movie title: Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết

Movie description: Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết là hành trình tìm lại người thân của ba người bạn Tâm - Đức - Lộc tuy kém may mắn phải chịu khuyết tật trên cơ thể và bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ nhưng luôn lạc quan với cuộc đời. Phim là phần tiếp theo của Series hành động hài - hành động Lật Mặt, do Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh, Song Luân và hot girl Thái Lan Nene đóng chính.

Date published: 2018-04-20

Director(s): Lý Hải

Actor(s): Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh

Genre: Cấm 13

 • 7/10
  Nội Dung - 7/10
 • 5/10
  Hình Ảnh - 5/10
 • 6/10
  Âm Thanh - 6/10
 • 6.5/10
  Diễn xuất - 6.5/10
6.1/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy