Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc – Câu chuyện cổ tích chỉ dành cho trẻ nhỏ

Cái phim có tên lạ lạ ghê “Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc”,… xem trailer và hình ảnh của phim Zen hoàn toàn choáng ngợp và chờ đợi, nhưng khi được xem phim thì đúng là nó chỉ có như vậy thôi, thiệt hết sức thất vọng. Zen nhấn mạnh luôn nha, phim này chỉ dành cho ngồi ở nhà xem vui vui thôi và nó cũng chỉ dành cho con nít thôi, chứ người lớn coi sẽ thấy nó nhạt kinh khủng.

Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc
Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc

Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc là câu chuyện kể về cô bé Clara sống chung gia đình của mình gồm bố, chị gái và cậu em trai. Clara là một cô bé rất tháo vát, khéo léo và giỏi những công việc sáng tạo, chế tạo, sửa chữa máy móc, đồ chơi. Một cô bé có tài nhưng cô lại tự vùi mình trên gác với những sáng chế của cô và hoàn toàn lạc lối vì lý do đơn giản là mẹ cô mất. Đến ngày Giáng Sinh, món quà cuối cùng mà mẹ để lại dành tặng cho cô chính là một vật kỳ lạ. Vẫn tưởng chừng là một hộp nhạc vô nghĩa nhưng Clara không ngờ rằng mẹ đã để lại cho mình bằng chính tình yêu, trái tim và toàn bộ thế giới của bà ấy.

Clara bị cuốn vào thế giới mà mẹ mình đã tạo ra, nơi đây cô gặp được anh lính chì Kẹp hạt dẻ và bước vào 4 vương quốc nơi mà mẹ cô từng trị vì. Tuy nhiên nơi đây không còn là một nơi thanh bình và đẹp đẽ như xưa nữa mà nó đang diễn ra một cuộc chiến với mưu đồ đen tối. Clara cùng Kẹp hạt dẻ và những người bạn của cô phải đối đầu với Mẹ Gừng và vương quốc đáng sợ của bà ấy.

Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc
Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc

Đó! Nội dung chỉ có vậy, và đương nhiên mọi câu chuyện cổ tích đều có 1 happy ending. Phim đơn giản đến độ quá mức cho phép. Xem nhiều khi Zen phải nói là mất hứng luôn vì tình tiết, bối cảnh chẳng có bao nhiêu hết. Nhịp phim thì mở đầu chậm ơi là chậm, cũng không múa hát, âm nhạc sôi động gì cả. Xem mà cứ tưởng như Zen đang xem 1 phim dark and deep nào đó của DC vậy. Vì quá đơn giản và ít tình tiết, điều này làm mạch phim trở nên sượn và rời rạc. Xem mà cứ như một cái gì đó chấp vá vào nhau để tạo thành 1 câu chuyện vậy.

Phim này cũng sẽ tạo twist để bạn bất ngờ, nhưng mà với người dễ bị lừa như Zen mà cũng đoán ra twist đó là gì, dễ đoán lắm luôn, nhìn là biết ngay. Mọi thứ trong phim diễn ra như một đường thẳng, không lên không xuống, cao trào cũng chẳng làm người xem hấp dẫn tẹo nào “xem vậy, biết vậy và chỉ có vậy”.

Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc
Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc

Về phần diễn viên thì ui chu choa, con bé này khi xưa đóng trong Conjuring đây mà. Nay bé đã lớn, xinh hẳn ra và vào vai Clara thì rất là cá tính, đẹp mà rất có thần thái. Dù vậy Zen tiếc vô cùng luôn là vì nhân vật Clara này không có gì hết, chán òm. Phim không thể hiện được nội tâm hay những góc khuất của nhân vật, xem như cái bình hoa đi tới đi lui vậy chứ nhân vật không để lại dấu ấn gì. Những nhân vật khác thì cũng không thể hiện được gì nhiều vì mỗi người chỉ xuất hiện ít ít. Phản diễn thì diễn hay đó, thích chụy ấy diễn ghê luôn nhưng như Zen nói nhân vật cũng chưa được xây dưng tốt.

Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc
Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc

Về phần hình ảnh và kỹ xảo của phim cổ tích Disney thì các bạn biết rồi ha, đẹp, như trong mơ và như trong tưởng tượng của các cô cậu bé từng được ba me kể cho nghe những câu chuyện cổ tích đẹp đẽ. Lên phim thì đương nhiệp đẹp rực rỡ và hào nhoáng rồi. Đặc biệt phim có đoạn nhạc kịch kết hợp ballet rất là hay và lôi cuốn. Xem kể chuyện bằng âm nhạc và các động tác múa thôi mà Zen mê tít mắt. Nhưng mà nếu bạn là fan của nhiều phim thể loại này từ Disney hẳn sẽ nhận ra kỹ xảo và hình ảnh của phim này còn thua kém rất nhiều những phim trước. Không hẳn là do làm kém mà là do câu chuyện đơn giản, với lại chắc kinh phí không nhiều thì phải. Zen thấy mức độ đầu tư kỹ xảo và hình ảnh trong phim ít quá, quay đi quay lại có bao nhiêu đó cảnh hà, mặc dù làm rất đẹp và hoành tráng.

Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc
Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc

Nói chung là phim này chỉ dành cho trẻ em mà thôi, mấy đứa nào mà cứng đầu, biết xem phim và khó tính chút nhiều khi cũng ngáp dài trong rạp. Phim này nếu xem thì xem ở nhà được, chứ còn ra rạp thì hơi tốn tiền à nha mà không được thỏa mãn gì cả.

Tạm ổn

Movie title: Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc

Movie description: Một cô gái trẻ lạc đến thế giới pháp thuật với những quân sĩ bánh gừng và một đội quân chuột nhắt. Cô bé Clara thông minh và xinh xắn luôn khao khát tìm được chiếc chìa khóa có thể mở ra chiếc hộp mẹ mình để lại. Một ngày nọ, sợi chỉ vàng được chuyển tới cho Drosselmeyer – cha đỡ đầu của cô. Theo sự dẫn đường của nó, Clara tìm được chiếc chìa khóa bí ẩn. Thế nhưng, chìa khóa đột ngột biến mất vào thế giới song song. Tại đây, Clara gặp được anh lính Phillip, băng đảng chuột nhắt và các vị nhiếp chính cai quản ba vương quốc: Vùng đất Tuyết, vùng đất Hoa và vùng đất Kẹo Ngọt. Họ phải đối đầu với nguy hiểm từ vương quốc thứ tư, quê hương của bạo chúa Mother Ginger để giành lại chìa khóa của Clara và mang lại hòa bình cho thế giới.

Date published: 2018-11-02

Director(s): Lasse Hallström, Joe Johnston

Actor(s): Mackenzie Foy, Keira Knightley, Helen Mirren, Morgan Freeman

Genre: Thích hợp cho mọi độ tuổi

 • Nội Dung - 5/10
  5/10
 • Hình Ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
 • Kỹ xảo - 6/10
  6/10
5.8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy