Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review phim Jurassic World: Fallen Kingdom (Vương quốc sụp đổ)

Jurassic World: Fallen Kingdom – Nhẹ đô và kém thành công hơn phần 1

Jurassic World: Fallen Kingdom là phần phim tiếp nối sau phần phim của Jurassic World (2015). Và với những ai yêu thích anh chàng Chris Pratt này thì phần 2 chắc chắn là phần mà các bạn mong đợi.

Đầu tiên phải kể đến với tên tuổi của Jurassic Park đã được ra đời từ năm 1993 và đến tận 2015 thì tên tuổi này được làm sống dậy và rất thành công. Do là Zen ko nhớ lắm nội cung của Jurassic Park 1 2 và 3 vào những năm hồi đó. Nên cũng không thể nào link được sự kiện nào có liên quan hay không. Nhưng phần phim Jurassic World: Fallen Kingdom có nhắc đến một vài chi tiết của những phần phim củ.

Jurassic World: Fallen Kingdom
Jurassic World: Fallen Kingdom

Quay trở lại nội dung của Jurassic World: Fallen Kingdom, trong phần này cảm nhận của Zen là không bằng phần phim trước vào năm 2015. Có thể nói là diễn biến khá chậm và ít gây cao trào, hồi hộp và hấp dẫn bằng trước. Đó là khi Zen so sánh với phần phim trước thôi nhé chứ nếu không so sánh thì phim thật sự cũng khá ổn và đáng xem.

Tiếp nối sự việc ở phần trước thì sau khi tai nạn khủng khiếp xảy ra chính phủ đã có một buổi bàn luận về mức độ nguy hiểm của những con khủng long này. Kết quả cuối cùng phải đưa ra là tiêu diệt hết những con khủng long còn sống sót. Đứng trước kết quả đó thì Bryce Dallas Howard (vào vai Claire Dearing) và Chris Pratt (vào vai Owen Grady) một lần nữa vào cuộc. Họ đã có một hành trình cứu lấy những con khủng long do 1 tỷ phú đứng ra tài trợ. Nhưng đằng sau kế hoạch gaii3 cứu đó còn có một kế hoạch khác mà khi xem phim các bạn sẽ biết nó như thế nào.

Jurassic World: Fallen Kingdom
Jurassic World: Fallen Kingdom

Chắc các bạn còn nhớ ở phần phim 2015 họ đã tạo ra một con khủng long mới bằng cách lai ADN của những con khác. Họ mong muốn biến nó thành một con thú cưng nhưng nó lại trở thành một cỗ máy giết người. Phần Jurassic World: Fallen Kingdom cũng không khác nhau là mấy và đó là lý do Zen cảm thấy khá thất vọng về chuyện này. Nội dung phim khá dể đoán, kịch tính và cao trào không bằng phần phim 2015.

Jurassic World: Fallen Kingdom
Jurassic World: Fallen Kingdom

Tuy nội dung không quá xuất sắc nhưng phần hiệu ứng hình ảnh và âm thanh vẫn ổn như phần đầu. Đặc biệt là phần âm thanh, từng tiếng gầm rú la hét đến tiếng mái ngói lộp cộp được thể hiện phải nói là cực kỳ sinh động. Bạn như hòa nhập vào không gian của phim và cảm nhận nỗi sợ cùng với nhân vật trong phim.

Jurassic World: Fallen Kingdom
Jurassic World: Fallen Kingdom

Diễn viên trong Jurassic World: Fallen Kingdom vẫn là những thành phiên củ của phần phim 2015 làm trụ cột. Nhưng để thêm màu sắc mới và làm cho bộ phim bớt căng thẳng thì với vai diễn của Justice Smith (thủ vai Franklin). Trong vai trò là một đứa giỏi công nghệ và nhát gan thì Franklin thể hiện rất tốt vai trò của mình.

Jurassic World: Fallen Kingdom
Jurassic World: Fallen Kingdom

Jurassic World: Fallen Kingdom (Vương quốc sụp đổ) tuy không hay bằng Jurassic World 2015 nhưng vẫn mang lại một trải nghiệm khá tốt khi các bạn xem phim. Âm thanh tốt, hình ảnh và kỹ xảo vẫn thể hiện được khủng long khá sống động.

Ổn - Khá hấp dẫn

Movie title: Jurassic World Fallen Kingdom

Movie description: Khi tiến hành chiến dịch giải cứu những con khủng long khỏi tuyệt chủng vì thảm họa núi lửa, nhóm thám hiểm vô tình khám phá ra một âm mưu có thể khiến toàn bộ hành tinh đối mặt với một hiểm họa to lớn chưa từng thấy kể từ thời tiền sử.Bốn năm sau thảm họa Công Viên kỷ Jura bị hủy diệt. Một vài con khủng long vẫn còn sống sót trong rừng trong khi Isla Nublar bị con người bỏ hoang. Lúc này, ngọn núi lửa tại vùng đất này bất ngờ hoạt động lại. Owen (Chris Pratt) và Claire (Bryce Dallas Howard) quyết định tiến hành chiến dịch giải cứu những con khủng long để cứu chúng khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Không ngờ rằng, trong hành trình giải cứu những sinh vật khổng lồ này, họ phát hiện ra một bí mật kinh người, có thể gây diệt vong cho Trái Đất.

Date published: 2018-06-07

Director(s): J.A. Bayona

Actor(s): Bryce Dallas Howard, Chris Pratt, Jeff Goldblum

Genre: C13

 • 6/10
  Nội Dung - 6/10
 • 6/10
  Hình Ảnh - 6/10
 • 7/10
  Âm Thanh - 7/10
 • 7/10
  Diễn xuất - 7/10
 • 6/10
  Kỹ xảo - 6/10
6.4/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy