Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

IT trở thành bộ phim kinh dị đầu tiên vượt qua con số 300 triệu đô la

IT, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King đã trở thành bộ phim kinh dị đầu tiên trong lịch sử vượt qua ngưỡng 300 triệu đô la tại phòng vé trong nước. Khi mới ra mắt, IT đã thở thành bộ phim có mở màn cuối tuần thành công nhất trên 30 thị trường gồm U.K, Nga, Bazil, Mexico và Australia. Sau khi bộ phim ra mắt lần đầu tiên với 123 triệu đô la trong tuần đầu tiên của tháng 9, IT đã không có dấu hiệu chậm lại. Bộ phim đã đạt được danh hiệu gồm một trong những bộ phim mở màn đạt doanh thu lớn nhất trong lịch sử của dòng phim kinh dị, phim tiếp tục phá vỡ các kỷ lục khác, như phim kinh dị có doanh thu cao nhất tù trước đến nay, cũng như là phim kinh dị nhãn R-rated có doanh thu cao nhất mọi thời đại. IT đã vượt qua một kỷ lục lâu đời được thành lập bởi bộ phim kinh dị cổ điển năm 1973 The Exorcist.

IT đứng đầu trong top 5 bộ phim đạt doanh thu cao nhất tại phòng vé trong nước kể từ khi bộ phim được công chiếu, và nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi IT hiên ngang vượt qua con số 239,5 triệu đô la của bộ phim kinh dị có doanh thu cao nhất, đó chính là The Sixth Sense năm 1999 vào cuối tuần trước, phim này được xếp ở nhãn PG-13. Nhưng rõ ràng câu chuyện về một nhóm thiếu niên bị ám ảnh và đe doạ bởi Pennywise The Dancing Clown (Bill Skarsgard) vào những năm 1980 ở Derry, Maine vẫn chưa xuất sắc đến độ như The Sixth Sense. Vì đây là một bộ phim ở mức độ gần như tuyệt đối, thuộc hàng kinh điển của thế giới, không cần doanh thu thì phim vẫn là một tượng đài mà IT khó có thể vượt qua. Không thể vượt qua về mặt nội dung hay tính nghệ thuật nhưng IT đã chễm chệ soán ngôi The Sixth Sense về mức doanh thu một cách tuyệt đối.

Theo The Wrap, IT đã trở thành bộ phim kinh dị đầu tiên vượt qua con số 300 triệu đô la, sau khi thu về 9,6 triệu đô la cho vị trí thứ ba tại phòng vé trong nước vào cuối tuần vừa rồi. Theo đó, tổng doanh thu của IT sẽ đạt 304,9 triệu đô la trong tuần lễ phát hành thứ 5, một thành tựu phi thường cho một bộ phim có kinh phí sản xuất chỉ 35 triệu đô la. Cũng với doanh thu bán vé vào dịp cuối tuần vừa qua, IT trở thành thành viên thứ 4 của một câu lạc bộ những phim được xếp hạng R duy nhất vượt qua con số 300 triệu đô la ở thị trường trong nước. Trong đó chỉ có Deadpool, The Passion of the Christ và American Sniper là 3 bộ phim từng đạt được danh hiệu này.

Ngoài việc vượt qua con số 300 triệu đô la ở thị trường trong nước, thì bộ phim đã kiếm được 298,8 triệu đô la trong doanh thu bán vé ở nước ngoài tính đến chủ nhật vừa rồi. Và tổng cộng IT đã vượt qua mức 600 triệu đô la toàn cầu vào cuối tuần này.

IT hoàn toàn đã gây ra một hiện tượng phòng vé bằng khả năng kiếm tiền của mình. Rõ ràng IT đã có một thành công cực ấn tượng trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là sau màn trình diễn lẹt đẹt của doanh thu phòng vé mùa hè. Tuy nhiên bộ phim vẫn còn một chặng đường rất xa mới bắt kịp doanh thu được điều chỉnh của các tác phẩm kinh điển để có thể vươn lên top đầu của dòng phim kinh dị. Điển hình như The Sixth Sense với khoản tiền 293,5 triệu đô la thu về trong nước ở thời điểm đó thì tương đương với con số 511,8 triệu đô la ở thời điểm hiện tại; trong khi đó The Exorcist đã thu được số tiền thưởng cho các buổi trình chiếu của mình (nhiều hơn một lần phát hành, bao gồm cả lần ra mắt với phiên bản director’s cut) là 232,9 triệu đô la tại phòng vé trong nước, tương đương với 983,2 triệu đô la Mỹ ngày nay.

Đứng ở vị trí ngất ngưỡng trên cao đó chính là tác phẩm Jaws, phim được nhiều khán giả Việt Nam quen thuộc với cái tên Hàm Cá Mập của Steven Spielberg. Jaws đã thu về được mức doanh thu lúc bấy giờ là 260 triệu đô la tại thị trường trong nước, nhưng hiện tại thì đã tương đương với con số 1,1 tỷ đô la.

Với những thành tích mà IT đạt được thì 2 hãng New Line và Warner Bros đã có một thành công tuyệt vời ngoài dự đoán. Hãng phim cũng đã công bố ngày ra mắt cho phần 2 của IT là vào 06.09.2019. Kịch bản của phim sẽ được chấp bút bởi Gary Dauberman. Đạo diễn Andy Muschietti và sản xuất của phần đầu tiên được kì vọng sẽ trở lại với phần tiếp theo. Nam diễn viên Bill Skarsgård vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai diễn “Nó” – Tên hề Pennywise, dàn diễn viên nhí của phim cũng sẽ trở lại. Bên cạnh đó thì khán giả đang rầm rộ dự đoán dàn diễn viên trưởng thành của phần 2 thay thế cho các nhóc tì ở phần 1 sẽ là những cái tên nổi tiếng nào.

Qua những sự bứt phá mà IT đã đạt được và đang chễm chệ với những kỷ lục mình phá vỡ thì rõ ràng người hâm mộ càng phấn khích và nóng lòng chờ đợi IT: Chapter 2 nhiều hơn nữa. Liệu phần tiếp theo của bộ phim kinh dị nhãn R này có làm nên những kỳ tích gì nữa không? Hãy chờ cho đến tháng 9 năm 2019 ngày mà “Nó” trở lại nhé!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy