Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Insidious: The Last Key và Những điều bạn cần biết

Insidious – Quỷ Quyệt có thể xem là một series mà bất cứ ai yêu thích thể loại phim kinh dị đều biết và bất cứ lúc nào cũng chờ đợi phần tiếp theo của nó. Đã 3 phần phim và không phụ người hâm mộ, Insidious tiếp tục ra mắt phần phim thứ 4 với tên gọi The Last Key – Chìa Khóa Quỷ Dữ. Trước khi đến với cơn ác mộng mới thì hãy cùng điểm lại những gì mà series Quỷ Quyệt đã trải qua và những điều mà bạn cần biết khi tiếp tục đi xa hơn vào the Further – Cõi Xa Xâm hay theo tôi thì nên gọi nó là Cõi Âm.

Thay đổi hành trình với những con quỷ của Insidious

Insidious là bộ phim kinh dị ra mắt vào năm 2010. Cũng như bao bộ phim về ma ám khác, phim kể về một gia đình bị ám bởi những thực thể từ thế giới bên kia. Nếu đơn giản như vậy thì đâu có gì để nói. Insidious là một câu chuyện rất sáng tạo của James Wan và biên kịch Leigh Whannell khi tạo ra một khả năng đặc biệt cho các nhân vật của họ.

Cậu nhóc Dalton là nguyên nhân chính mà các hồn ma đến quấy phá gia đình nhà Lambert. Khi ngủ cậu bé này có khả năng xuất hồn và đi vào một thế giới khác. Thế là các hồn ma xung quanh đây đều tìm đến và muốn chiếm lấy thân xác của cậu bé, đặc biệt trong số đó có một con quỷ mặt đỏ vô cùng đáng sợ và mục đích của nó còn lớn hơn cả việc chiếm hữu thân xác cậu bé.

Thế là từ một lời kêu gọi nhờ giúp đỡ của gia đình Lambert thì Specs và Tucker cùng với bà đồng Elise Rainier xuất hiện. Giúp đỡ gia đình nhà Lambert tìm ra con quỷ và linh hồn của Dalton, Elise còn khôi phục lại khả năng xuất hồn đi vào the Further của Josh là cha của Dalton. Josh đã tiến xa hơn vào the Further và mang được linh hồn con trai của mình trở về. Tuy nhiên người trở vè cùng Dalton không phải là Josh mà là một thực thể đáng sợ khác. Chiếm hữu thân xác của Josh, con quỷ này đã giết chết Elise.

Tiếp tục với Insidious Chapter 2, sau khi Elise chết, không ai biết chính Josh là thủ phạm thì cuộc sống của gia đình Lambert bắt đầu trở lại như xưa. Mặc dù vậy nhưng vợ của anh là Renai vẫn còn cảm thấy có gì đó lảng vảng trong nhà của mình. Renai bắt đầu nhận ra sự kỳ lạ và nghĩ rằng người chồng hiện diện trước mặt cô ấy không phải là Josh. Mẹ của Josh cũng liên tục thấy một người phụ nữ áo trắng trong nhà. Tìm đến sự giúp đỡ của Specs và Tucker 1 lần nữa, thiếu vắng Elise họ quyết định nhờ đến Carl, người bạn mà Elise cho rằng ông ấy là người giỏi thứ 2 sau bà. Tuy nhiên họ vẫn không thể đối đầu được với con quỷ đang trú ngụ bên trong cơ thể Josh. Và Elise đã trở lại trong the Further để giúp đỡ cho Josh. Mặc dù bà đã chết nhưng linh hồn của bà trong the Further vẫn đủ mạnh để tìm ra nguồn gốc cũng như đánh bại con quỷ trong người Josh. Bà đã giúp gia đình Josh một lần nữa thoát khỏi một con quỷ đáng sợ.

Nói đến đây, chúng ta cũng có thể hiểu nhân vật chính trong cả 2 phần phim đầu tiên chính là gia đình Lambert. Elise chỉ là một nhân vật phụ xuất hiện ở 2/3 phim của cả 2 tập. Tuy nhiên hình tượng cũng như nhân vật của bà đã thu hút và làm khán giả mê mẫn. Thậm chí sức ảnh hưởng của nhân vật này đến khán giả còn nhiều hơn cả các nhân vật chính. Nắm bắt được thị hiếu cũng như sự thích thú của khán giả, và câu chuyện của gia đình Lambert cũng đã kết thúc. Series Insidious bắt đầu phát triển nhân vật trọng tâm của mình, đó chính là Elise Rainier. Theo chân hành trình của Elise cũng như bộ đôi Specs và Tucker là một nước đi hoàn toàn thông minh để các nhà sản xuất có thể phát triển những câu chuyện tiếp theo mà người dẫn dắt cũng chính là bà ấy. Thế là phần tiền truyện của Elise ra đời với tựa đề Insidious Chapter 3. Phim trở về khoảng thời gian mà Elise gặp được Specs và Tucker lần đầu tiên khi giúp một cô bé bị ám bởi con quỷ được gọi là “Người đàn ông không thể thở”. Sau khi giúp đỡ cho cô bé hóa giải được con quỷ thì Elise cùng vời Specs và Tucker đã thành lập một nhóm, cũng có thể gọi là công ty, chuyên giúp đỡ và xử lý những trường hợp bị các thực thể ma quỷ quấy rối.

Rõ ràng chúng ta có thể thấy từ một bộ phim về gia đình có khả năng đặc biệt và bị quỷ ám thì giờ đây Insidious đã trở thành một cuộc phiêu lưu, một hành trình dài đối mặt với ác quỷ, giúp đỡ những người khác của Elise. Thậm chí bộ phim còn tập trung vào quá khứ cũng như cuộc sống của Elise.

The Further – Cõi Âm

The Further được dịch trong 3 phần phim đầu tiên của Insidious là Cõi Xa Xâm, nhưng tôi thấy gọi nó là Cõi Âm thì sẽ hay hơn và cũng khá là hợp nữa. The Further là một thế giới hiện hữu song song với thế giới của chúng ta. Nó chuyển động quanh chúng ta, là một nơi vô định, một nơi hầu như không có thời gian và tràn ngập trong bóng tối. The Further là nơi trú ngụ của những linh hồn bị nguyền rủa, một nơi không dành cho sự sống. Đây cũng có thể được xem là vùng đất của quỷ dữ, nơi bọn chúng tồn tại với nhưng âm mưu tàn ác hay bắt lấy các linh hồn của người sống khi có cơ hội.

Những người có khả năng đặc biệt

Trong Insidious, ngoài những hồn mà và các loài quỷ dữ thì chúng ta còn có một loại người đặc biệt. Họ có khả năng để lại thể xác của mình và đưa linh hồn của họ đến những nơi khác. Qua 3 phần phim, chúng ta có thể thấy được 3 nhân vật có khả năng này. Rõ ràng, người hẳn là ai cũng biết chính là Elise Rainier. Người thứ 2 có khả năng đặc biệt này từ nhỏ đó chính là Josh Lambert, nhân vật chính trong 2 phần phim Insidious đầu tiên. Người thừa hưởng khả năng này cũng chính là cậu con trai của Josh, cậu bé Dalton. Ở phần phim thứ nhất, Dalton thường hay xuất hồn của mình ra và đi dạo chơi khắp nơi khi ngủ. Cậu bé cứ ngỡ là mình đang mơ nên cậu vẫn thoải mái đi chơi, đi mãi, đi mãi và cho đến khi cậu lạc lối. Đi lạc đến the Further và bị con Quỷ Mặt Đỏ bắt giữ linh hồn, khiến cho cậu không thể trở lại thân xác của mình. Josh đã phải dùng đến khả năng này 1 lần nữa để đi vào the Further cứu linh hồn của con trai.

Nội dung chính của Insidious: The Last Key

Insidious: The Last Key sẽ là sự kiện diễn ra sau Insidious Chapter 3. Elise cùng với Specs và Tucker lúc này đã thành một nhóm hay một công ty chuyên xử lý và giúp đỡ những vụ có liên quan đến các thực thể từ thế giới bên kia. Elise nhận được một cuộc gọi nhờ giúp đỡ của một gia đình tại Five Keys thuôc bang New Mexico. Bất ngờ thay, ngôi nhà đang bị ám này cũng là nơi mà gia đình của Elise từng ở.

Elise đã từng có một tuổi thơ đáng sợ trong ngôi nhà này, và nó vẫn còn đeo bám bà đến nay, mỗi khi nhắc đến nó bà ấy vẫn còn bị ám ảnh với những gì đã diễn ra ở đây. Tuy nhiên, khi trở về ngôi nhà này bà đã thấy một thứ gì đó khác. Gia đình mà Elise giúp đỡ có thể cũng là bà con hay những người trong dòng họ của bà ấy. Chúng ta có thể thấy cô gái bị ám có tên là Melissa Rainier, cùng họ Rainier với Elise. Vừa phải đối mặt với nỗi ám ảnh trong quá khứ, vừa phải đương đầu với một con ác quỷ mới cực kỳ mạnh và nguy hiểm. Liệu Elise có giúp cho những nạn nhân này thoát khỏi tình cảnh hiểm nghèo? Hay chính bà cũng bị cuốn vào vòng nguy hiểm đó? Hãy cùng chờ xem còn những bất ngờ gì sẽ xảy ra trong bộ phim nhé!

Đặc biệt, theo lời nhà sản xuất tiết lộ thì Insidious: The Last Key sẽ có liên quan và kết nối chặt chẽ với phần phim Insidious đầu tiên.

Những con quỷ đã và sẽ xuất hiện trong Insidious

Tính đến nay thì Insidious đã đi đến chặng thứ 4 và chúng ta cũng đã gặp kha khá những loại ma quỷ trong chuyến hành trình của Elise. Đặc biệt ở mỗi con quỷ trong Insidious đều có một nét đặc trưng riêng và không phải chỉ đơn giản muốn là xuất hiện. Ở mỗi con quỷ mà Insidious tạo ra đều có những câu chuyện riêng và mục đích riêng. Để có thể hóa giải được lời nguyền cũng như sự đeo bám theo vật chủ của chúng thì cần phải tìm ra nguồn gốc cũng như nguyên nhân mà bọn chúng như vậy. Có kẻ là những con quỷ lâu năm đã có sẵn cùng với những dã tâm đáng sợ hay những hồn ma chết oan hoặc từng trải qua những bi kịch khi còn sống khiến chúng trở nên tàn ác và trở thành quỷ dữ. Vì những lý do như thế mà các con quỷ của Insidious luôn cuốn hút người xem vừa về hình thức bên ngoài lẫn những nội dung ẩn phía sau chúng. Bọn quỷ trong phim luôn được xây dựng một cách chăm chút và chúng cũng là chìa khóa tạo nên thành công của thương hiệu Insidious hơn 7 năm qua. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không điểm qua những con quỷ từng xuất hiện trong phim.

Lipstick-Face Demon – Quỷ Mặt Đỏ

Lipstick-Face Demon hay còn được gọi với cái tên khác là The Red-Faced Demon – Quỷ Mặt Đỏ. Hắn ta là một thực thể tàn ác tồn tại đã lâu. Xuất hiện lần đầu tiên trong Insidious, không như những hồn ma khác muốn chiếm hữu thân xác của Dalton để được tái sinh nhân lúc hồn cậu bé đã thoát khỏi xác. Quỷ Mặt Đỏ thì khác, nó tàn ác hơn nhiều và nó chỉ sống vì một lý do duy nhất, đó chính là làm người khác đau khổ. Nơi trú ngụ, hang ổ của hắn ta trong the Further nằm đằng sau một cánh cửa màu đỏ máu trên gác mái của nhà Lambert.

Lấy ý tưởng từ nhân vật Darth Maul của Star Wars, con quỷ này có một gương mặt màu đỏ và nhiều vết đen. Hắn ta có một thân hình đen đúa và đôi chân lông lá như một con vật. Thân thể thì ốm o gầy mòn, tóc tai lởm chởm, cùng cặp mắt vàng chóe vô cùng đáng sợ.

Cảnh tượng hắn ta ngồi mài bộ móng vuốt sắt nhọn của mình trong Insidiuos là một cảnh vô cùng tuyệt vời, nó vừa đẹp, vừa ma mị mà lại còn khiến bạn phải sởn tóc gáy cùng với bản nhạc Tiptoe Through The Tulips cực kỳ rùng rợn trong phim .

Theo như những gì chúng ta thấy qua 3 phần phim, có vẻ như con Quỷ Mặt Đỏ này là kẻ từng khiến cho Elise khiếp sợ và luôn đeo bám theo bà để tìm cơ hội chiếm lấy linh hồn.

The Long haired Fiend – Con Quỷ Với Mái Tóc Dài

View post on imgur.com

Trong phần đầu tiên của Insidious, một trong những hồn ma muốn nhập vào cơ thể của Dalton có một người đàn ông tóc đen dài cực kỳ hung hăng. Hắn ta luôn quanh quẩn trong nhà của gia đình Lambert và xuất hiện đến 3 lần trong phim. Trong lúc Elise tìm cách liên lạc với Dalton thì hắn là một trong những hồn ma tấn công gia đình. Hắn ta tấn công vợ của Josh là Renai, đè cô vào góc tường và thè cái lưỡi dài gớm giếc của hắn ta ra liếm vào mặt cô. Hắn ta cũng là kẻ đã chặng đường ở cửa và tấn công Josh khi anh đi vào the Further để tìm con trai mình. Lần này khi Josh đã xuất hồn ra thì hắn ta chuyển sang định chiếm hữu thân xác của anh bằng cách chế ngự linh hồn của anh, tuy nhiên hắn đã bị Josh xô ngã và biến mất.

Dancing Boy

Xuất hiện với hình hài 1 cậu bé chạy chơi đùa khắp nhà của gia đình Lambert, theo những thông tin mà tôi tìm kiếm được thì nhà sản xuất tiết lộ rằng đó chính là một người đàn ông. Anh ta mắc chứng còi xương, chậm phát triển vì thế nên có hình dạng như một đứa trẻ. Anh ta thích chơi đùa và nhất là trốn tìm. Renai từng bị một pheng điếng người khi bất ngờ gặp anh ta nhảy ra khỏi tủ quần áo. Cô còn thấy anh ta nhảy múa theo điệu nhạc của bài Tiptoe Through the Tulips.

Doll Girl

Một trong những hồn ma lãng vãng trong nhà của Lambert và khiến khán giả phải thót tim vài lần đó chính là Doll Girl. Chúng ta vẫn chưa biết rõ hồn ma này nhưng khi Josh bước vào the Furthur và nhìn thấy cô ấy cùng với gia đình của cô thì dường như đã có một chuyện gì đó khủng khiếp xảy ra. Josh nhìn thấy chính cô ấy cầm khẩu súng và bắn chết 3 người trong gia đình của cô.

Naked Man

Con quỷ này xuất hiện trong lúc Josh đang cố gắng đi tìm con trai trong the Further. Với một vẻ bề ngoài sần sùi đáng sợ, làn da nhăn nheo và nhợt nhạt nổi lên đầy những đường gân máu khắp người, đôi mắt đỏ và giọng nói rợn người, Naked Man đã phần nào tạo cho người xem thêm nhiều nỗi ám ảnh. Tuy nhiên, xuất hiện trong chặng đường của Josh ông ta lại là người chỉ đường cho anh để tìm đến nơi con trai mình bị giam dữ và không có bất kỳ hành động nào gây nguy hiểm cho anh.

Bride in Black – Cô Dâu Áo Đen

Phản diện chính của Insidious Chapter 2 chính là Cô Dâu Áo Đen hay còn được gọi là Mụ Già (Old Woman). Cô dâu áo đen thực chất là Parker Crane, một gã sát nhân hàng loạt. Hắn bị ám ảnh bởi cách nuôi dạy của mẹ mình trong quá khứ, chính bà ta là người khiến cho hắn trở nên điên dại và bị lệch lạc về giới tính. Hắn ta đã sát hại rất nhiều phụ nữ và luôn xuất hiện trong bộ tang phục màu đen như một góa phụ. Sau khi về già, Parker đã tự tử bằng cách nhảy từ tầng thượng của bệnh viện xuống. Trước khi hắn chết, mẹ của Josh một lần đã dẫn cậu vào bệnh viện nơi mà bà làm việc, Josh đã vô tình đứng gần giường bệnh của Parker và bị hắn làm cho 1 pheng hú vía.

Sau khi hắn ta tự tử, linh hồn hắn đã theo và ám lấy Josh. Elise đã từng giúp Josh thoát khỏi hắn ta lúc nhỏ. Nhưng khi Josh liều mình đi vào the Further để cứu linh hồn của cậu con trai thì Parker lại một lần nữa có cơ hội để ám lấy anh. Ghen tị với cuộc sống tốt đẹp của Josh, hắn quyết tâm chiếm đoạt thân xác của anh, hắn ta muốn trở thành một người trong gia đình của Josh và sống với thân xác của anh. Tuy nhiên khi bị phát hiện thì hắn bắt đầu phát điên, đồng thời hắn làm theo lời người mẹ của mình, giết hại cả nhà Lambert. Hắn ta cũng chính là kẻ giết chết Elise bằng thân xác của Josh.

The Woman in White – Người Đàn Bà Áo Trắng

View post on imgur.com

Michelle Crane là mẹ của Parker Crane và bà ta được mệnh danh là Người Đàn Bà Áo Trắng. Xuất hiện với bộ đồ trắng và gương mặt sắc lạnh, dữ tợn cùng với tiếng cười cực kỳ ma quái. Nhân vật này đã trở thành một trong những con quỷ biểu tượng của series Insidious. Khi còn sống bà ta từng bị chồng bỏ lại cùng đứa con, bà ta câm phẫn chồng mình nên đã trút mọi thứ lên Parker. Mụ ta thường xuyên hâm dọa và đánh đập con trai, bắt Parker phải mặc đồ của con gái và gọi tên mình là Marilyn. Mụ ta là khởi nguồn khiến cho giới tính của Parker bị rối loạn cũng như khiến cậu ta bị điên dại trở thành một tên sát nhân dưới lệnh của mụ ta.

Wheezing Demon hay The Man Who Can’t Breathe – Người Đàn Ông Không Thể Thở

Người Đàn Ông Không Thể Thở trong phần phim thứ 3 của Insidious tuy không đáng sợ như Cô Dâu Áo Đen, Người Đàn Bà Áo Trắng hay Quỷ Mặt Đỏ, nhưng hắn cũng đã trở thành 1 trong nhưng con quỷ thương hiệu của tựa phim. Được thỏa sức hoành hành trong Insidious Chapter 3, Người Đàn Ông Không Thể Thở đã phần nào gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người xem. Hắn ta không hề lộ diện rõ hay muốn nhập vào thân xác của nạn nhân trong phần 3, mà hắn như một thực thể ký sinh và muốn chiếm giữ linh hồn của con mồi cho riêng mình.

Người Đàn Ông Không Thể Thở thoạt nhìn bạn sẽ cảm thấy hắn bí ẩn và đen tối, tà ác hơn những con quỷ trước đây. Có một thân hình khô khốc, tiếng thở phì phào nặng nề, hắn ta vô cùng bạo lực và hung hãng. Hành hạ thân xác của con mồi, khiến họ bị thương nặng, đau đớn tột cùng, thậm chí còn đến mức nguy hiểm đến tính mạng. Vì hình tượng và tính cách của Người Đàn Ông Không Thể Thở quá bạo lực đã dẫn đến chất ma mị và ám ảnh của phần phim bị biến mất. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho khán giả không hài lòng về phần phim.

Ác Ma Chìa Khóa?

Trong The Last Key, đây sẽ là con ác quỷ mới của series Insidious. Tuy vẫn chưa biết được tên gọi chính thức hay hình dạng thật sự của hắn ta nhưng với những cảnh thoắt ẩn thoắt hiện trong trailer cũng như bộ mặt quỷ gớm giếc chưa biết có phải là của hắn ta hay không đã khiến fan đứng ngồi không yên chờ đợi.

Con quỷ mà tôi tạm gọi là Ác Ma Chìa Khóa hẳn cũng sẽ nhanh chóng trở thành biểu tượng của thương hiệu Insidious nếu thành công trong phần phim mới này.

Bà đồng Elise Rainier (Lin Shaye) và những bí ẩn xoay quanh cuộc đời của bà

Dành được một lượng fan đông đảo, nhân vật bà đồng hay nhà ngoại cảm Elise Rainier đã trở thành nhân vật chính dẫn dắt những phần phim tiếp theo của Insidious. Theo những gì chúng ta được biết thì Elise đã hành nghề giúp đỡ những người, những gia đình bị quỷ ám đeo đuổi từ khi còn trẻ. Và những điều mà chúng ta biết về bà chỉ vỏn vẹn nằm trong những tình tiết của 3 phần phim Insidious. Tuy nhiên, chỉ bao nhiêu đó cũng đủ thấy rằng cuộc đời cũng như hành trình giúp đỡ người khác của Elise còn rất nhiều điều rất bí ẩn và đáng sợ.

Nói về quá trình làm việc cũng như khi còn trẻ của Elise, chúng ta có thể thấy rằng bà đã từng giúp đỡ Josh một lần khi còn trẻ và lần thứ 2 bà giúp đõ gia đình Josh khi anh lớn lên đã lấy đi sinh mạng của bà. Trước đó, chúng ta được biết rằng bà có một người bạn chính là Carl. Có vẻ như bà và ông ấy là những người bạn rất thân và đã từng có những hành trình cùng với nhau xử lý những trường hợp bị ma ám khác.

Qua đến phần 3, là tiền truyện cũng như là những sự kiện diễn ra trước 2 phần phim đầu tiên. Phần 3 là mốc thời gian khi bà trở lại hành nghề kết hợp cùng 2 cậu trai trẻ Specs và Tucker. Với những gì phần phim thứ 3 cho thấy, chúng ta biết được rằng trước đây bà đã gặp phải một vụ có thể nói là gây ám ảnh cũng như khiến bà bỏ nghề, không hoạt động tiếp nữa. Và cái thứ mà đã khiến bà từ bỏ công việc cũng có thể là thứ đã giết chồng của bà. Rõ ràng, Elise đã đánh đổi rất nhiều thứ trong cuộc đời của mình để có thể giúp đỡ người khác, đánh đổi cuộc sống yên bình, đánh đổi chồng của mình, thậm chí còn đánh đổi cả tính mạng của bà. Chúng ta còn thấy con Quỷ Mặt Đỏ là kẻ luôn lảng vảng xung quanh bà và chờ một cơ hội nào đó. Trong quá khứ bà đã từng đối mặt với nó? Hay chính nó là kẻ đã giết chồng và gây ám ảnh cho bà? Mọi thứ xoay quanh Elise vẫn còn chứa đựng rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

Trong Insidious: The Last Key, chúng ta sẽ có cơ hội được cùng Elise trở lại ngôi nhà mà gia đình bà từng sinh sống lúc nhỏ. Tại nơi này liệu chúng ta sẽ được thấy những bước khởi đầu của Elise khi bà phát hiện ra được khả năng đặc biệt của mình? Hay sẽ là một câu chuyện đau thương của bà với gia đình mình khi bị một con quỷ nào đó theo ám? Những gì ta được thấy qua trailer có thể rằng bà từng bị một con quỷ ám vào mình lúc nhỏ và nó điều khiển bà để làm tổn thương, thậm chí giết những người thân của bà. Câu chuyện về quá khứ lúc nhỏ của bà vẫn là một nỗi sợ hãi theo bà đến lúc này và khi bà nhớ lại có lẽ cũng còn rất kinh khiếp với nó.

Cuộc sống cũng như hành trình trừ ma, diệt quỷ, giúp đỡ nhiều người của Elise vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp. Thông qua những tình tiết rải rác trong các phần phim về quá khứ của bà cũng khiến cho chúng ta biết được Elise còn rất nhiều câu chuyện khủng khiếp và đáng sợ xoay quanh cuộc đời mình. Thế nên các fan hãy yên tâm vì chắc chắn để đi sâu vào cuộc đời của Elise hơn thì chúng ta vẫn sẽ còn dài dài những phân phim tiếp theo để hiểu rõ hơn câu chuyện về cuộc đời của bà ấy.

Truyền nhân của Elise Rainier

Trong Insidious: The Last Key và qua những đoạn clip cũng như trailer mà bộ phim đã tiết lộ. Chúng ta đã được thấy một cô gái có khả năng xuất hồn và đi vào the Further giống như Elise Rainier. Cảnh phim cho thấy một tình tiết mà Elise đang gặp nạn trong the Further và cô gái này đã đi vào đó để giúp bà ấy.

Cô gái này là Imogen Rainier do Caitlin Gerard thủ vai, cũng là người có cùng họ với Elise. Phải chăng cô ấy là người trong gia đình đang ở ngôi nhà bị ám, nơi từng là nhà của gia đình Elise? Và cô có phải là người cùng huyết thống với Elise? Liệu rằng đây chỉ là nhân vật có khả năng đặc biệt giống như 2 cha con của gia đình Lambert? Hay cô lại chính là nhân vật mà các nhà làm phim đưa vào để có thể tiếp nối hành trình của bộ phim thay cho Elise? Một truyền nhân hay một nhân vật sẽ phát triển thương hiệu Insidious theo hướng mới? Mọi chuyện sẽ được làm rõ khi phim chính thức ra rạp.

Leigh Whannell, cặp bài trùng với James Wan từ bỏ vị trí đạo diễn

Chắc hẳn các bạn đều biết nhân vật Specs rất hài hước luôn đi cùng với người bạn đồng hành là Tucker. Vâng, người thủ vai Specs chính là Leigh Whannell và anh ấy cũng chính là biên kịch của cả 4 phần phim Insidious.

Thương hiệu phim kinh dị Insidious đã trở nên thành công vang dội của James Wan trên thế giới đều có sự hỗ trợ của Leigh Whannell trong khâu kịch bản. Ngoài Insidious Chapter 2 anh cùng với James Wan xử lý phần kịch bản thì 3 phần còn lại đều do 1 tay anh chấp bút. Nếu bạn là một fan của các tác phẩm kinh dị từ James Wan thì hẳn cũng biết một điều là đa số phim do Leigh Whannell tham gia phần kịch bản thì cũng chính anh là người tham gia diễn xuất trong phim. Tác phẩm kinh điển mang tên Saw của năm 2004 cũng chính Leigh Whannell vừa tham gia diễn xuất và vừa góp phần kịch bản cùng James Wan. Chỉ ngoại trừ Dead Silence năm 2007 là anh không tham gia diễn xuất mặc dù vẫn là người cùng James Wan chấp bút cho nội dung phim.

Là cặp bài trùng cùng James Wan tạo nên hàng loạt tác phẩm gây ám ảnh cho khán giả nhưng có vẻ anh không có duyên với vị trí đạo diễn. Năm 2013, Insidious Chapter 3 chính là tác phẩm đầu tay mà Leigh Whannell làm đạo diễn. Tuy nhiên anh đã phải nhận kha khá những chỉ trích từ khán giả khi bị cho là làm mất chất của 2 phần phim trước mà James Wan từng tạo ra. Thế là ghế chỉ đạo của Insidious: The Last Key cũng đã thay đổi và được giao cho Adam Robitel. Mặc dù vậy nhưng người viết kịch bản cho phần phim thứ 4 này vẫn chính là Leigh Whannell.

Đổi tay đạo diễn liệu có thể thay đổi cục diện cho thương hiệu Insidious?

Như chúng ta đã thấy, thương hiệu Insidious đã rất thành công dưới thời kỳ James Wan chỉ đạo. Một tác phẩm rất ma mị, ám ảnh và vô cùng lắc léo đúng như cái tên Insidious – Quỷ Quyệt mà ông tạo ra với phần kịch bản của Leigh Whannell. Cho đến khi Leigh Whannell lên thay thế vị trí đạo diễn cho Insidious Chapter 3 thì mọi thứ đã thay đổi. Chất ma mị cũng như đáng sợ của James Wan đã tạo ra cho thương hiệu này gần như biến mất, vì phần tiếp theo các con quỷ trở nên quá bạo lực và hung hãng. Đó là nguyên nhân làm cho phần phim thứ 3 tuy không quá tệ nhưng vẫn bị nhiều fan hâm mộ ném đá và chỉ trích.

Người tiếp theo sẽ đảm nhận vị trí chỉ đạo cho phần phim thứ 4 là đạo diễn Adam Robitel. Insidious: The Last Key chỉ mới là bộ phim lớn thuộc thể loại kinh dị thứ 2 mà Adam Robitel làm đạo diễn, phim đầu tiên của anh là The Taking of Deborah Logan năm 2014. Với những gì chúng ta nhìn thấy qua trailer thì các fan có thể đã có một chút hi vọng nào đó về phần phim mới. Những hình ảnh bí ẩn của một con ác quỷ có hình thù kỳ lạ với những ngón tay là các chiếc chìa khóa ghê rợn. Cộng với những màn hù khiếp vía trong trailer, Insidious: The Last Key làm cho khán giả càng mong đợi hơn về một phần phim đầy ám ảnh. Nhưng liệu Adam Robitel có vượt qua những khuyết điểm của phần trước để mang về cho các fan một bộ phim thật sự thỏa mãn và mới lạ? Hay lại tiếp tục một phần phim nữa khiến khán giả thất vọng? Câu trả lời sẽ dành cho bạn khi bộ phim ra mắt vào cuối tuần này.

Insidious: The Last Key – Quỷ Quyệt: Chìa Khóa Quỷ Dữ sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 05.01.2018, và các fan hãy nhớ là phim còn có một suất chiếu đặc biệt vào ngày 04.01.2018 tại các rạp nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy