Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Hai Phượng

Chị Vân đánh đấm đã mắt, dữ dội nhưng vẫn chưa hoàn toàn thỏa mãn người xem

Lâu lắm rồi mới có một phim hành động đàng hoàng của Việt Nam ra rạp, và dù phim chưa làm Zen thỏa mãn lắm nhưng Hai Phượng là một tác phẩm mà dân mê điện ảnh không thể bỏ qua. Đối với những bạn nào xem phim chỉ đơn giản là để giải trí thì sẽ tặng thêm 1 chữ “hay” cho chị Vân.

Hai Phượng là câu chuyện kể về chị Phượng, một tay giang hồ máu mặt tại Sài Gòn. Sau những tháng năm tung hoành ngang dọc thì chị về Cần Thơ ở ẩn để sinh con. Về miền Tây tuy không còn sang chảnh như xưa nữa nhưng vẫn là một tay đòi nợ mướn khét tiếng, gặp đâu đánh đó, ai cũng phải sợ. Sống với hoàn cảnh khó khăn và không nghề ngỗng gì, điều duy nhất chị có thể làm là đi đòi nợ mướn để kiếm tiền sinh sống và lo cho cô con gái. Bỗng chợt, cô con gái bị bắt cóc, chị Phượng đã phải có trận truy đuổi lên bờ xuống ruộng, sống chết với bọn xấu nhưng vẫn không thể tìm được con. Theo chân bọn chúng quay về đất Sài Gòn, Phượng không màn đến mạng sống mà quyết tâm cứu cho bằng được con mình. Nào ngờ, chị phải đụng độ với một băng xã hội đen khét tiếng và một đường dây buôn người xuyên quốc tế.

Cốt truyện nó chỉ đơn giản vậy thôi, còn muốn biết chi tiết như thế nào thì các bạn ra rạp xem phim nhé! Nội dung phim chỉ có vậy, mọi thứ còn lại tập trung vào những pha hành động của chị Phượng. Nhịp phim cũng khá hấp dẫn dù nội dung vẫn còn nhiều chỗ lỏng lẻo, chưa hợp lý nhưng Zen chắc là ai cũng sẽ bỏ qua và bị cuốn theo hành trình tìm lại con gái của chế ấy.

Nói sâu xa hơn thì phim cũng tạo ra được cảm xúc, có ý nghĩa, nói về tình mẹ con, gia đình, hay tuổi trẻ bồng bột và những lựa chọn sai lầm. Thế nhưng để mà Zen thấm nhuần hay thật sự cảm động thì chưa, vì phim làm chưa đủ và tâm lý nhân vật cũng chưa được khai thác kỹ. Mọi thứ đều được thể hiện khá nhanh, chỉ đủ cho khán giả hiểu được mạch truyện, hiểu được thân thế và quá khứ của nhân vật mà thôi.

Như Zen đã nói, phim tập trung vào mảng hành động và thật sự Hai Phượng đã phô diễn những màn đánh đấm, bay nhảy, rượt đuổi của chị Vân rất tốt, không hổ danh là có dàn ekip từ Hollywood về hỗ trợ. Những pha hành động dữ dội, đẹp mắt và rất mạnh bạo, có phần bạo lực nhưng được tiết chế cũng như ít máu me. Cũng vì bị hạn chế nên “đã” thì Zen cũng có thể nói với phim Việt Nam thì như vậy thật sự đã “đã” rồi, nhưng nếu nhìn cao hơn thì Zen vẫn muốn những màn đánh đấm nhiều hơn và bạo hơn nữa, thì lúc đó xem mới sướng. Nhưng cũng không trách được, còn vì cái gì thì mọi người biết rồi, điều đó ảnh hưởng một số cảnh kiểu đánh đang hăng thì lại hết đột ngột. Pha cuối đánh boss chụy Phượng xuất tuyệt chiêu liên hoàn đánh đã mê hồn. Còn có pha cân cả súng xem giống như John Wick nữa chứ, dữ dằn lắm nheng.

Âm thanh của phim cũng được đầu tư rất tốt, đánh đấm nghe đã tai, nhạc phim cũng được sử dụng tốt luôn. Hình ảnh thì màu được chỉnh theo tông ngã vàng cho nó quê mùa chất phát và deep deep. Nói chung mọi thứ đều được đầu tư rất chỉn chu, không qua loa hay nhìn là thấy oải như mấy phim Việt khác.

Diễn xuất của chị Vân trong phim này nói thể nào nhỉ? Thật sự là Zen thấy bình thường, khóc thì chị khóc được, ngầu thì cũng được, la hét lo lắng thì cũng có, nhưng không có gì nổi bật. Điều này cũng là đương nhiên khi các nhân vật không có nhiều đất diễn để thể hiện nội tâm của mình. Mà xem phim Zen phải công nhận, chị Vân như siêu nhân, thân liễu yếu đào tơ mà quánh quài vẫn không sao. Các diễn viên khác từ lớn đến cô bé nhí vào vai con của chị Phượng đều có thể nói là ổn. Đặc biệt mỗi anh chàng cao to, từng leo núi chinh phục đỉnh Everest vào vai cảnh sát thì Zen thấy fail ơi là fail. Trời ơi, ảnh diễn dở mà tới nỗi không biết nhân vật ảnh xuất hiện để làm gì luôn. Màu mè, ra đánh đấm vài phát, nói vài câu nguy hiểm hay trách nhiêm của cảnh sát…blah blah blah rồi xong, Zen phải nói là một nhân vật nhạt tuếch luôn, và ảnh cũng góp 1 phần lớn kéo độ hay của phim xuống.

Nói tóm lại thì chúng ta nên đi ủng hộ phim nước nhà và đặc biệt là những bộ phim có đầu tư đàng hoàng chứ không phải làm cho có hay để ăn tiền khán giả. Đối với Hai Phượng, nội dung còn rất yếu, có nhiều chỗ thừa, những chỗ không cần thiết, có chỗ thì thiếu, có hướng đi nhưng lại phát triển không tốt. Thế những hãy quên điều đó đi và hãy xem phim với một tinh thần giải trí thật đơn giản và thoải mái, bạn sẽ thấy phim rất đáng xem. Hai Phượng cũng chứng minh thêm một lần nữa về mảng hành động của phim Việt, không phải phim nào cũng tệ, hay đánh đấm quơ quào rỗng toét. Sau phim này, Zen mong rằng sẽ có thêm nhiều tác phẩm hành động chất lượng nữa của Việt Nam ra rạp.

Hay
Hai Phượng

Movie title: Hai Phượng

Movie description: Hai Phượng kể về cuộc hành trình đầy gay cấn và gian của khi người mẹ vùng quê tìm cách cứu con mình thoát khỏi đường dây bắt cóc khổng lồ. Không tấc sắc trong tay, người phụ nữ thân cô thế cô làm sao chống lại bọn xã hội đen tàn ác để giành lại nguồn sống của đời mình?

Date published: 2019-02-22

Director(s): Lê Văn Kiệt

Actor(s): Ngô Thanh Vân, Phạm Anh Khoa

Genre: C18

 • Nội Dung - 6/10
  6/10
 • Hình Ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
6.5/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy