Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Glass – Bộ phim gây sốc với kết thúc nhưng lại chưa thỏa được sự mong chờ của khán giả

Zen đã trở lại với phần tiếp theo của bộ phim cực kỳ ấn tượng năm 2017 đây. Đó chính là Glass, một bộ phim khá hấp dẫn và bất ngờ, nhưng nó lại thật sự chưa làm cho người xem thỏa mãn bởi cái kết.

Glass (Bộ Ba Quái Nhân)
Glass (Bộ Ba Quái Nhân)

Glass có tựa Việt là Bộ ba quái nhân và đây là phần thứ 3 trong chuỗi phim Unbreakable, Split. Bạn còn nhớ ở phần trước sau khi hiến dâng thất bại cô bé Casey cho The Beats (Quái vật – nhân cách thứ 24 của Kevin) thì giờ ảnh tiếp tục đi kiếm mấy em gái khác để tế tiếp. Trong khi đó bô lão David thì đang làm anh hùng và ông cũng truy tìm kẻ xác nhân đang hoành hành khắp nơi đi bắt con gái người ta làm thịt. David đã giáp mặt được với The Beats và rồi một chấn chiến diễn ra, nhưng sau đó cả 2 đều bị bắt vào một trại tâm thần có tên Raven Hill. Chỗ này cũng là nơi mà cha nội bá đạo Elijah Price đang bị giam giữ, ông này là Mr. Glass đó nha, chả có cái đầu siêu thông minh, siêu khủng luôn. Mà cha này bị mắc 1 cái bệnh xương thủy tinh nên rất mong manh và dễ vỡ đấy các bạn à, haha.

Glass (Bộ Ba Quái Nhân)
Glass (Bộ Ba Quái Nhân)

Bị nhốt ở trong này 16 năm, chả xuất hiện như một kẻ mất khả năng chi trả luôn, cứ ngồi trên xe lăng rồi đơ đơ ra đó. Nhưng đâu ai biết được trong đầu chả đang có suy tính gì và kế hoạch đen tối gì đây khi 2 kẻ cũng dị thường khác đang ở cùng 1 chỗ. Hay đây cũng là một sự tính toán trước của Mr. Glass này rồi? Chuyện gì sẽ xảy ra và 3 kẻ quái nhân này có đập nhau 1 trận ra trò không? Muốn biết thì các bạn ra rạp xem phim nha.

Glass (Bộ Ba Quái Nhân)
Glass (Bộ Ba Quái Nhân)

Phim mở đầu bằng cảnh đi đập bọn xấu của David và sau khi bụp nhau với The Beats xong là ôi thôi cả một quãng đường dài lê thê. Zen nói thiệt gần nửa bộ phim là coi mấy người đó đi tới đi lui, nói chuyện, làm trò này nọ, chán dã mang luôn, buồn ngủ hết sức hà. Nhưng mà rồi cuối cùng thì cũng có chuyện xảy ra và diễn biến ngày càng căng thẳng hơn. Mọi thứ đang lên cao trào thì bụp… một cái kết vô cùng bất ngờ mà bạn phải xem hết cả 3 phần thì mới sốc vì nó. Phim hết twist cái này rồi tới cái khác, bất ngờ liên tục nhưng mà thật sự Zen chưa cảm thấy thỏa mãn lắm.

Glass (Bộ Ba Quái Nhân)
Glass (Bộ Ba Quái Nhân)

Ngay cả những cảnh choảng nhau chủ chốt coi cũng chỉ ở mức được thôi chứ không có gì xuất sắc hay đặc biệt hết. Rồi sau đó tới cái kết, dù nó bất ngờ nhưng Zen có cảm giác như là nó chưa sâu và chưa thể thuyết phục Zen hài lòng với kết thúc như thế này. Cũng phải nhìn tổng thể phim thì nó hơi bị sượn và giống như cố gắng chấp nối 3 nhân vật này lại với nhau để thành một bộ phim siêu anh hùng phiên bản nhỏ vậy.

Glass (Bộ Ba Quái Nhân)
Glass (Bộ Ba Quái Nhân)

Vì là cái kiểu phim tổng hợp thế nên rõ ràng đất diễn của 3 anh nam chính không đủ, mọi thứ được chia đều và mỗi người một ít. Bạn từng ấn tượng với khả năng diễn xuất của James McAvoy với 24 nhân cách cực kỳ dễ thương mà sắc lẹm thì ở Glass ảnh mất thế thượng phong hẳn. 2 anh già Bruce Willis và Samuel L. Jackson cũng vậy, không có gì nổi trội hết trơn. Về phe mấy nhân vật phụ thì cũng chìm nghỉm luôn, em gái Casey trong phần này cũng chẳng có vai trò gì dù ẻm là một phần quan trọng của Kevin.
Hình ảnh của phim cũng khá ổn, không có gì làm cho Zen phải ồ à lên ngoại trừ những tình tiết bất ngờ và hơi máu me, bạo lực một chút. Âm thanh của phim thì có phần nhạc và mấy tiếng động rất ấn tượng nha, làm cho mình có cảm giác nổi da gà và ớn ớn, cái này là phối từ phim Split. Sẵn Zen cũng nói luôn ngoài âm thanh và nhạc gợi nhớ đến cảm giác của Split thì ai đang mong chờ một bộ phim kinh dị như hồi trước thì sẽ tuột mood dữ lắm nha. Phim này nó không còn là phim kinh dị nữa đâu mà là phim của mấy anh dị nhân hành động.

Glass (Bộ Ba Quái Nhân)
Glass (Bộ Ba Quái Nhân)

Tóm lại thì Glass này không phải là phim dở, nhưng mà coi chưa “đã” thôi. Cái kết được làm nhẹ nhàng quá, đoạn đầu thì dài lê thê không cần thiết, đến cuối phim nó cũng chẳng quan trọng là bao. Với lại ai mà đang chờ một cái kết cho 3 nhân vật này thật hoành tráng mà thật deep rồi thật nặng đô nữa thì cũng sẽ thất vọng luôn. À Zen có được xem ké với định dạng Imax nhưng thấy thật sự nó không cần thiết, xem thường được rồi nha để đỡ tốn tiền.

Khá ổn !!!

Movie title: GLASS (BỘ BA QUÁI NHÂN)

Movie description: Lần đầu tiên, khán giả sẽ được chứng kiến cuộc hội ngộ của hai kẻ dị nhân đến từ thế giới phim của đạo diễn M. Night Shyamalan: Kevin Wendell Crumb - kẻ có 23 nhân cách trong Split và David Dunn - người đàn ông không bao giờ bị thương trong Unbreakable.

Date published: 2019-01-18

Director(s): M. Night Shyamalan

Actor(s): James McAvoy, Bruce Willis, Samuel L. Jackson

Genre: C16

 • Nội Dung - 6/10
  6/10
 • Hình Ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 7.5/10
  7.5/10
 • Kỹ xảo - 6.5/10
  6.5/10
6.8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy